Tulsi là gì?

Còn được gọi là “tulasi”, “Holy Basil”, “The Onecomcomable One” và “Elixir of Life”, tulsi là một loại thảo dược được sử dụng ở Ayurveda, và trong một số trà thảo dược / tisane và trà pha trộn thật sự .

Các loại Tulsi

Cây tulsi ( Ocimum sanctum L. hoặc Ocimum tenuiflorum L. ) là họ hàng gần gũi của húng quế ẩm thực ( Ocimum basilicum) , nhưng nó được phân biệt bởi đặc tính thuốc và một số đặc tính vật lý. Có ba loại cây tulsi chính:

 • Rama Tulsi (còn được gọi là Inexperienced Leaf Tulsi) – Một tulsi màu xanh lá cây với hoa màu tím nhạt và mùi thơm giống như đinh hương (nhờ thành phần hóa học của eugenol, hương thơm chính trong đinh hương ) và hương vị mellower.
 • Krishna Tulsi (còn được gọi là Shyama Tulsi hoặc Purple Leaf Tulsi) – Một cây màu tím với mùi hương giống như mùi hương và hương vị cay.
 • Vana Tulsi (hoặc Wild Leaf Tulsi) – Một cây tulsi màu xanh lá cây tươi sáng, phát triển hoang dã và là bản địa của nhiều khu vực châu Á và Bắc / Đông Phi; nó có mùi vị và mùi vị nhiều hơn.

Lợi ích sức khỏe được đề xuất của Tulsi

Trong ba loại tulsi, Krishna Tulsi thường được coi là có lợi nhất cho sức khỏe, theo sau là Rama Tulsi. Vana Tulsi có ít hiệu lực hơn, nhưng đôi khi nó được pha trộn với các loại tulsi khác cho một hương vị dễ chịu hơn. Trong thực hành Ayurvedic, sử dụng phổ biến của tulsi bao gồm phương pháp điều trị cho:

 • Hen suyễn, viêm phế quản, cảm lạnh, nghẹt mũi, ho, cảm cúm, viêm xoang, đau họng và các bệnh tương tự
 • Huyết áp cao và ldl cholesterol cao
 • Nhức đầu, đau tai và rối loạn về mắt
 • Bệnh ngoài da và côn trùng cắn
 • Chấn thương, rối loạn dạ dày, khó tiêu, ký sinh trùng đường ruột, bệnh về miệng, loét và nôn mửa
 • Bệnh tiểu đường và mất cân bằng đường trong máu
 • Đau khớp và viêm khớp dạng thấp
 • Sỏi thận
 • Bệnh sốt rét
 • Ung thư
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nguyên tắc đặt mục tiêu SMART

Nghiên cứu y học được tiến hành bởi các tổ chức thuận lợi để thay thế thuốc xác nhận rằng tulsi là:

 • Một loại thảo mộc thích nghi mạnh mẽ (một loại thảo dược làm giảm căng thẳng và tăng năng lượng)
 • Có thể giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn hen suyễn
 • Chống viêm
 • Cao chất chống oxy hóa
 • Điều chỉnh miễn dịch (có thể tăng hoặc giảm hoạt động của hệ miễn dịch ở mức tối ưu)
 • Bảo vệ gan, và thường bảo vệ chống lại một số chất độc hóa học và bức xạ, nhưng không chống chỉ định bằng hóa trị (vì vậy nó an toàn khi sử dụng trong khi tiếp nhận hóa trị)

Tulsi đôi khi cũng được sử dụng để giảm khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ, vì vậy không nên khuyến cáo những người đang cố gắng thụ thai uống một lượng lớn tulsi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Debit Note Là Gì? Cách Làm Và Các Mẫu Depit Note

Tulsi “Trà”

Một cách dễ dàng để tiêu thụ tulsi là làm cho nó thành một “trà” thảo dược hoặc truyền thảo dược. Để làm cho trà “tulsi”, đun sôi một cốc nước lọc và đổ nó lên một thìa cà phê lá tulsi tươi, một nửa muỗng cà phê lá tulsi khô hoặc một muỗng cà phê bột tulsi. Đậy nước trong nồi hoặc cốc và để nước trong 20 phút (hoặc lâu hơn, nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích sức khỏe). Sau đó, căng ra lá, thêm mật ong nếu muốn, và tận hưởng.

Tulsi “trà” là caffeine miễn phí và có thể được tiêu thụ một cách an toàn lên đến sáu lần một ngày.

Thận trọng về lợi ích y tế của Tulsi

Đã có một số nghiên cứu y học xác nhận lợi ích của Tulsi, nhưng các tổ chức liên quan là những người ủng hộ thuốc thay thế. Không có nghiên cứu do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Không có tổ chức nghiên cứu y học nào lớn hơn đã thực hiện nghiên cứu mù đôi xác nhận (hoặc tranh chấp) những lợi ích này.

Điều này không có nghĩa là tulsi không có nhiều lợi ích mà những người ủng hộ của nó cho rằng. Các tài liệu y khoa có sẵn là thống nhất tích cực. Nó có nghĩa là, tuy nhiên, một số không chắc chắn vẫn còn. Một thái độ để giải quyết vấn đề này là vì thảo dược đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là ở Ấn Độ, dường như vô hại và lợi ích, mặc dù không hoàn toàn chắc chắn, phổ biến, tại sao không dùng nó và xem kết quả của bạn có đáng để tiếp tục không ?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mạng LAN là gì? Tất tần tật về mạng LAN

Nói chung, việc xác định các lợi ích hoặc nguy hiểm của nhiều thứ chúng ta ăn vào là khó khăn. Kể từ những năm 1980, các tổ chức nghiên cứu y học có uy tín đã xác định rằng việc tiêu thụ sữa và sữa nguyên hạt là nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch, sau đó xác định rằng họ không hoặc nguy cơ bị phóng đại. Một bài báo năm 2013 trên tạp chí American Journal of Scientific Vitamin ghi nhận rằng các nghiên cứu độc lập về hầu hết các thành phần trong công thức nấu ăn nấu ăn phổ biến đã được tìm thấy để chữa ung thư – và gây ung thư. Các tác giả kết luận rằng không một nghiên cứu hoặc nhóm nghiên cứu nào có thể cung cấp câu trả lời dứt khoát cho lợi ích sức khỏe hoặc nguy hiểm của thực phẩm và thảo dược chúng ta ăn vào. Dần dần và theo thời gian khi ngày càng có nhiều nghiên cứu được tiến hành, có thể đạt được điều gì đó gần với sự đồng thuận.

Back to top button