DVB-T2 là gì?

DVB-T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là một tiêu chuẩn quốc tế về phát sóng số trên mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số. DVB-T2 là thế hệ thứ hai của chuẩn thu truyền hình, mang lại cho người xem những kênh truyền hình với độ nét cao.

Một trong những ưu điểm của DVB-T2 là không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khác với truyền hình analog thông thường (truyền hình analog là hình thức truyền hình thu được bằng ăng-ten ngoài trời, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng trong thời tiết xấu).

Tivi DVB-T2 có lợi ích gì?

Khi sử dụng tivi tích hợp DVB-T2, người xem có thể xem các kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí với chất lượng hình ảnh HD. Số lượng kênh phụ thuộc vào tín hiệu thu được từ ăng-ten. Hiện nay, theo thông tin từ các hãng điện tử như Sony, Samsung và LG, các tivi kỹ thuật số của họ có thể thu được ít nhất 15 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đi Tìm Nguồn Gốc Cô Giáo Thảo Là Gì? Một Nhân Vật Bí Ẩn Cô Giáo Thảo Là Ai

Làm sao để nhận biết tivi có tích hợp DVB-T2?

Một cách đơn giản để nhận biết tivi có tích hợp đầu thu truyền hình DVB-T2 là qua logo được dán lên tivi. Logo DVB-T2 có hình dạng như một con mắt với dải màu đỏ, xanh lá và xanh dương.

Logo nhận biết tivi có tích hợp đầu thu truyền hình DVB-T2

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào phần Cài đặt (Setting) của tivi và tìm mục Cài đặt Digital (Digital Set-up). Nếu tivi có mục Digital trong cài đặt, đó là tivi được hỗ trợ DVB-T2.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đường MACD là gì? Cách sử dụng MACD trong đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất

Tivi kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 có cần sử dụng ăng-ten?

Đúng vậy. Tivi sử dụng chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2) vẫn cần ăng-ten để thu sóng. Tuy nhiên, việc lắp đặt và sử dụng ăng-ten trên tivi DVB-T2 đơn giản hơn so với tivi thông thường.

Với tivi DVB-T2, bạn chỉ cần sử dụng một ăng-ten râu như trong hình dưới để thu sóng kỹ thuật số. Theo một số nguồn tin, nếu sử dụng ăng-ten ngoài trời, số lượng kênh truyền hình kỹ thuật số thu được có thể lên đến hơn 40 kênh (theo thông tin từ Samsung).

Tivi DVB-T2 có xem được các kênh trả phí?

Đúng, các tivi kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 sẽ cung cấp ít nhất 15 kênh truyền hình miễn phí. Tuy nhiên, để xem thêm các kênh trả phí, tivi cần có khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số (CI+).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Brainstorm Là Gì? Đã Đến Lúc “Bão Não” Một Cách Hiệu Quả Nhất

Khe cắm bộ giải mã kỹ thuật số cho phép cắm các thẻ dịch vụ truyền hình để giải mã các kênh truyền hình kỹ thuật số có tính phí (bao gồm cả kênh miễn phí và kênh trả phí – để xem các kênh trả phí, người dùng phải trả thêm tiền cho nhà cung cấp dịch vụ, ví dụ như Star movies, HBO, Star Sport…).

Hiện nay, Samsung và TCL là hai nhà sản xuất tivi hàng đầu tích hợp khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 (model H5510 của Samsung và model B2600 của TCL)./.

Back to top button