Truyện ngược là gì, sủng là gì? Đọc ngôn tình nhất định phải biết!

Bạn đã từng nghe các thuật ngữ như truyện ngược, truyện sủng, đoản, kết HE, SE, đam mỹ, xuyên không trong thế giới ngôn tình chưa? Nếu bạn là người yêu thích thể loại này, thì hãy cùng tìm hiểu những thuật ngữ quan trọng này.

  • Ecchi là gì? So sánh với Hentai, Ecchi có hấp dẫn hơn hay không?
  • Hentai là gì? Tại sao truyện Hentai Nhật Bản lại được ưa chuộng?
  • 419 là gì? Đáng hổ thẹn hay thông minh nếu thích 419 – tình 1 đêm?

Poliva cũng sở hữu một danh mục riêng mang tên “Truyện hay” với các tác phẩm mới nhất của những tác giả đang được nhiều người yêu thích. Poliva nhận thấy rằng thể loại mà độc giả quan tâm nhiều nhất chính là ngôn tình. Vì vậy, chúng tôi viết bài này để giới thiệu đến bạn những thuật ngữ cần biết khi đọc truyện tình cảm, chẳng hạn như truyện ngược là gì, sủng là gì, cũng như số lượng thể loại truyện ngôn tình có tồn tại trên thị trường.

Truyện ngược là gì, sủng là gì?

Truyện ngôn tình được tạo ra để phục vụ cho những người trẻ, đặc biệt là những phụ nữ trong khoảng từ 18 – 30 tuổi, với nhiều ước muốn và mơ mộng. Cốt truyện thường tập trung vào tình yêu. Nhân vật nữ thường có ngoại hình xinh đẹp hoặc bình thường, nhưng luôn gặp gỡ được “hoàn hảo” trong người đàn ông. Các nhân vật nam trong tiểu thuyết ngôn tình thường là những người tốt đẹp nhất, có ngoại hình xuất sắc, học thức cao, gia đình giàu có và kháu khủng, cũng như sở hữu một lượng lớn tiền bạc. Có thể nói rằng nhân vật nam chính luôn là tổng hợp của những yếu tố lý tưởng trong tưởng tượng của tất cả các cô gái.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thẻ nhớ có tác dụng gì? Cách chọn thẻ nhớ ngoài tốt nhất

Truyện ngược là gì?

Truyện ngược là thuật ngữ chỉ sự đau khổ. Điều này có thể ám chỉ đau khổ về tình huống hoặc cả về thể xác. Nhân vật chịu đau khổ thường là nhân vật nam và nữ chính. Cụ thể:

Truyện ngược thể xác thường xoay quanh việc hành hạ cơ thể, trong đó có thể có sự bạo lực, đánh đập, và trong trường hợp phụ nữ, cưỡng bức. Những hành động ngược này gây ra những cú shock tinh thần cho nhân vật.

Truyện ngược tâm là sự đau khổ về tâm lý. Nhân vật sẽ rơi vào một loạt hiểu lầm mà không thể giải thích. Thông thường, họ bị vu oan từ người khác, bị người thân hạ sỉ nhục, hoặc bị người yêu hiểu lầm khiến họ phải nuôi căm hận.

Truyện ngược mang lại cho độc giả sự đồng cảm thông qua việc cùng lắng nghe những nỗi đau và đau khổ của nhân vật, và thường khiến độc giả rơi nước mắt, cảm thông với những truyện ngược tâm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   19 đặc sản Tiền Giang ngon ngất ngây nhất định phải thử

Truyện sủng là gì?

Nếu truyện ngược mang lại sự u ám và đau khổ, thì truyện sủng lại mang đến những mẩu chuyện ngọt ngào xinh đẹp. Thuật ngữ “sủng” xuất phát từ hành động sủng ái, yêu thương mỹ nhân của các vị vua cổ xưa. Ý nghĩa chính của sủng là sự chăm sóc, nuông chiều, và yêu thương của những cặp đôi (nhân vật chính) trong câu chuyện.

Hiện nay, để tăng tính thú vị và kích thích, truyện ngôn tình sủng thường kết hợp với yếu tố tình dục và tình yêu (ngôn tình SẮC) để làm cho độc giả thêm phấn khích. Tất nhiên, những truyện này chỉ dành cho độc giả từ 18 tuổi trở lên.

Một số thuật ngữ ngôn tình cần biết

Xuyên không: Truyện kể về một nhân vật xuyên qua không gian, thời gian (ví dụ: nhân vật hiện đại xuyên không về sống ở thời cổ đại).

Huyền huyễn: Truyện có các yếu tố phép thuật, con người có khả năng siêu phàm. Thường là về thế giới của tiên, ma…

Truyện nữ quyền: Giới thiệu về sự đề cao quyền lực và địa vị của phụ nữ, trong khi đó nam giới thì bị coi thường hơn.

Đam mỹ: Truyện chủ đề tình yêu nam nam. Người đọc nữ thích đọc thể loại này gọi là “hủ nữ”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mac là gì? Nó khác với PC?

HE: Là từ viết tắt của “Happy Ending” nghĩa là kết thúc vui vẻ, có hậu.

SE: “Sad Ending” nghĩa là kết thúc buồn, thường xuất hiện trong truyện ngược. Nhân vật chính bị ngược từ đầu đến cuối câu chuyện.

Cung đấu: Truyện kể về sự đấu đá, ganh đua giữa những mỹ nhân trong triều đình, với mục tiêu tranh giành quyền lực và sự sủng ái.

Bách hợp: Truyện tình cảm giữa hai phụ nữ.

Sư đồ luyến: Truyện tình cảm giữa sư phụ và đồ đệ, hay giữa giáo viên và học sinh.

Bây giờ, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm của truyện ngược và sủng phải không? Hãy đọc ngay những cuốn truyện hấp dẫn mà Poliva đang cập nhật trên trang web của mình. Ví dụ như bộ truyện nổi tiếng Tôi là kỹ nữ đang rất hot hiện nay.

Công ty Cổ phần Poliva – Đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị cao cấp dành cho khách sạn như xe đẩy hành lý, giường bể bơi,… Tất cả các sản phẩm do Poliva cung cấp đều là thương hiệu, chất lượng cao, bảo hành lên đến 12 tháng và có dịch vụ giao hàng trên toàn quốc. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: Miền Bắc: 096.849.8888 – Miền Nam: 094.714.9999.

Back to top button