Tin tức

Khi nào nên đưa con đi học trường nội trú hoặc trường bán trú? Trường bán trú và trường nội trú có sự khác biệt như thế nào? Trước khi quyết định đưa con đi học ở trường nào, phụ huynh cần có câu trả lời cho những câu hỏi này. Dưới đây là những thông tin về trường THCS – THPT Hồng Đức mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm: trường dân lập học phí thấp

truong-thcs-uy-tin

Trường bán trú hay trường nội trú phù hợp hơn?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về hai khái niệm trường bán trú và trường nội trú.

Trường bán trú: Cho phép học sinh ở lại trường sau giờ học trưa để nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt trước khi buổi học chiều bắt đầu. Vào buổi tối, học sinh sẽ trở về nhà. Mô hình này giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón con đi học, đồng thời đảm bảo an toàn cho con trong giờ trưa. Thay vì tự do ra đường, học sinh có nơi ở, nghỉ ngơi và ăn uống tốt hơn, chuẩn bị tốt cho buổi học chiều.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cùng bạn khám phá Nhật Bản

Trường nội trú: Mô hình này đảm bảo lịch học buổi sáng, buổi chiều và buổi tối cho học sinh ở lại trường cả ngày. Buổi tối, giáo viên sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa hoặc hướng dẫn làm bài tập cho học sinh. Học sinh được phép về nhà vào ngày Chủ nhật hoặc thỉnh thoảng xin phép được ở nhà vài tháng.

truong-noi-tru-uy-tin-ho-chi-minh

Ở môi trường giáo dục nội trú, học sinh sẽ thích nghi với sự đa dạng, học tập cao cấp hơn, cũng như rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng hơn và có khả năng hòa nhập vào cộng đồng tốt hơn.

Vì vậy, từng mô hình trường bán trú và nội trú đều có những đặc điểm riêng. Do đó, để quyết định chọn trường phù hợp cho con, phụ huynh cần xem xét nhu cầu và khả năng học tập của con. Mặc dù trường nội trú có lịch học dày hơn, nhưng việc sắp xếp lịch học đa dạng và phương pháp học linh hoạt đồng nghĩa với việc học sinh cũng không phải gánh chịu áp lực học tập quá nhiều.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Backend Developer là gì? Lộ trình trở thành Backend Developer

Xem thêm: trường tư thục cấp 3 chất lượng

top-10-truong-dan-lap-chat-luong-tan-phu

Trường bán trú đem lại lợi ích gì cho phụ huynh và học sinh?

Việc ở lại trường bán trú vào ban trưa sẽ giúp học sinh:

Có thời gian nghỉ ngơi thêm: Nếu học sinh đến từ xa, việc đưa đón con mất nửa tiếng đến một tiếng. Ánh nắng mặt trời gay gắt của thành phố có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, thậm chí gây mệt mỏi và làm giảm hiệu quả học tập buổi chiều. Vì vậy, khi ở lại trường bán trú, học sinh sẽ có thời gian tiết kiệm để nghỉ ngơi, chơi đùa và sẵn sàng cho buổi học chiều.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ARP là gì? Mục đích và cách thức hoạt động của ARP

Học cách tự lập: Trường bán trú cung cấp không chỉ chỗ ở và ăn uống mà còn hướng dẫn học sinh cách chăm sóc bản thân. Hàng ngày như vậy, các hoạt động lặp đi lặp lại sẽ giúp học sinh phát triển thói quen và trở nên độc lập hơn.

Hãy xem xét mô hình giáo dục phù hợp với nhu cầu và thói quen học tập của học sinh để có môi trường đào tạo tốt nhất!

Thông tin liên hệ với trường THCS – THPT Hồng Đức:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 12 trường nội trú Tân Bình

Back to top button