Tron (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tron và TRX coin

Phân bổ token TRXTron (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tron và đồng tiền TRX

Có thể bạn quan tâm:

 • Tin tức mới nhất về TRON (TRX)

Tổng quan về TRON

TRON là gì?

TRON (ký hiệu: TRX hay TRONIX) là một giao thức phân quyền dựa trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối.

TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu, và ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số, từ đó tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí.

TRON được thành lập vào năm 2017 bởi một tổ chức phi lợi nhuận tại Singapore, Tron Foundation, và người sáng lập là Justin Sun, người hiện đang là CEO của công ty. Ông sinh năm 1990 và có văn phòng làm việc tại Singapore và San Francisco. Ngoài ra, ông cũng là CEO của BitTorrent, chương trình chia sẻ file.

Ban đầu được tiếp thị chủ yếu tại Châu Á, nhưng hiện nay TRON đã trở thành một nền tảng toàn cầu.

Đội ngũ phát triển của dự án TRON và nhà sáng lập TRON (TRX)

Giám đốc điều hành và người sáng lập TRON là Justin Sun, hay còn được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo” – CEO của Alibaba.

Sun sở hữu một hồ sơ ấn tượng khi mới 32 tuổi:

 • Tốt nghiệp Đại học Pennsylvania
 • Có mặt trong top 30 Forbes Trung Quốc dưới 30 tuổi năm 2015
 • Có mặt trong top 30 Forbes Asia dưới 30 tuổi năm 2017
 • Người sáng lập Peiwo App (Tinder của Trung Quốc)
 • Người đại diện của Đại học Hupan do Jack Ma thành lập
 • Cựu đại diện những người giỏi nhất Trung Quốc của Ripple
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhà đất là gì? Những loại hình nhà đất phổ biến

Ngoài Sun, đội ngũ thành lập chính của TRON còn có CTO Lucien Chan là cựu nhân viên của Alibaba với nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty internet hàng đầu như Netease, Qihoo 360 và Tencent.

TRON sở hữu những nhà phát triển hàng đầu ở Trung Quốc nhưng họ vẫn đang tiếp tục tuyển mộ thêm nhân tài với các thành viên có chuyên môn kỹ thuật kỳ cựu như Maorong Lin và Xiadong Xie – cả hai đều có kinh nghiệm phát triển kỹ thuật trong ngành giải trí và thương mại điện tử.

Ngoài ra, TRON team còn một số nhân viên đáng chú ý khác như Hitters Xu (sáng lập Nebulas), Tang Binsen (sáng lập Game Clash of Kings), Xue Manzi (nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc), Chaoyong Wang (sáng lập China Equity Group), Dai Wei (CEO của OFO bike), Huobi.com và nhiều sản phẩm khác.

>> Xem thêm: Ethereum Classic là gì? Tất tần tật về mua bán, ví, đầu tư Ethereum Classic (ETC)

Giá trị cốt lõi của dự án TRON – Ưu điểm nổi bật và lộ trình phát triển của TRX

Giá trị cốt lõi

Ngay từ khi xây dựng TRON, các nhà phát triển luôn tuân thủ các giá trị cốt lõi sau của TRON:

 • Người dùng sẽ có quyền sở hữu các dữ liệu cơ bản, và internet nên được phân cấp. Điều này được đề xuất bởi bác sĩ Tim Berners-Lee vào thời điểm internet được sinh ra và mục đích ban đầu khi tạo ra internet.
 • Những người đóng góp và hệ sinh thái TRON sẽ được hưởng lợi nhuận theo tỷ lệ quy định. Một mạng lưới giá trị có lợi thế lớn hơn có thể tận dụng kỹ thuật số bất cứ điều gì trong mạng xã hội và truyền thông.
 • Tất cả các hình thức đóng góp phải có giá trị định lượng như nhau. Về thời gian đầu tư của người tham gia, nội dung xuất sắc và sự quan tâm là giá trị được đo tương tự vốn được cung cấp.

Mục tiêu cơ bản của TRON là cung cấp dịch vụ cho công chúng. Là một hệ sinh thái do một tổ chức phi lợi nhuận điều hành, TRON được thiết kế để phục vụ cho những người yêu thích nội dung giải trí trên toàn thế giới chứ không phải vì mục đích kiếm lợi nhuận. Tất cả các thành viên TRON sẽ được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của nó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bài nghị luận xã hội về sự cống hiến trong cuộc sống siêu hay

Những nội dung sáng tạo nên xuất phát từ con người chứ không phải là tiền vốn sử dụng để thưởng cho người khác nhằm kiểm soát họ. Ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo cần dựa vào việc theo đuổi chất lượng nghệ thuật và nội dung tạo bởi những người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và biên kịch chứ không phải là nhà tư bản tiêu dùng không có nội dung.

Ưu điểm nổi bật của TRX

Là một giao thức nội dung phân quyền, chính vì thế mà TRX (đồng TRON) có 4 đặc điểm nổi bật sau đây so với Internet tập trung:

 • Giải phóng dữ liệu: trên cơ sở tự do và không kiểm soát, các nội dung bao gồm các ký tự, hình ảnh, âm thanh và video có thể được dỡ bỏ, lưu trữ và truyền bá.
 • Nội dung được cho phép: các tài sản kỹ thuật số thu được thông qua việc cung cấp và phổ biến nội dung, do đó kích thích kinh tế cho việc tạo ra hệ sinh thái nội dung.
 • ICO cá nhân (huy động vốn cá nhân): một cá nhân có thể tự do phân phối các tài sản kỹ thuật số dưới dạng ICO, những người khác có thể hưởng lợi ích và dịch vụ do sự phát triển liên tục của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua tài sản kỹ thuật số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: với tài sản kỹ thuật số được phân phối sẽ được trang bị một bộ cơ sở hạ tầng phân tán, bao gồm trao đổi phân phối, trò chơi tự trị, dự báo và hệ thống trò chơi.

Các điểm đặc biệt của TRON

Cơ sở hạ tầng gồm 3 lớp của TRON có kiến trúc 3 lớp gồm: Lớp lõi (Core Layer), Lớp lưu trữ (Storage Layer) và Lớp ứng dụng (Application).

 • Lớp lõi: các hợp đồng thông minh được thực thi bằng ngôn ngữ Solidity và gửi đến Máy ảo TRON.
 • Lớp lưu trữ là nơi thực hiện lưu trữ phân tán của TRON.
 • Ứng dụng là nơi thực hiện xây dụng các ứng dụng phân tán.

Tron (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tron và TRX coin

Mô hình kiến trúc của TRON

Để bảo vệ mạng lưới, TRON sử dụng thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS). DPoS trao vai trò xác thực giao dịch cho 27 node siêu đại diện (SR), giúp tăng khả năng xử lý dữ liệu của mạng lên đến 2000 giao dịch mỗi giây (TPS). Quy trình bầu ra 27 SR là bất kỳ ai cũng có cơ hội trở thành SR bằng cách trả phí đăng ký 9.999 TRX và bỏ phiếu cho ứng cử viên SR. Hàng đầu 27 ứng cử viên được bầu chọn sẽ trở thành SR thực hiện quyền và nghĩa vụ tạo khối, nhận phần thưởng 32 TRX cho mỗi khối hoàn thành.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Impedance là gì? Ý nghĩa của nó trong loa, cách tính đơn giản

Máy ảo TRON (TVM) là một máy ảo hoàn chỉnh Turing, tương thích với EVM và Solidity, giúp các nhà phát triển Ethereum dễ dàng chuyển đổi các ứng dụng sang TRON. Các hoạt động giao dịch hay hợp đồng thông minh trên TVM hoàn toàn miễn phí, khác với EVM của Ethereum phải trả bằng phí gas.

Lộ trình phát triển của dự án TRX:

 • Giai đoạn Exudos: Từ tháng 8/2017 đến tháng 12/2018
 • Giai đoạn Odyssey: Từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2020
 • Giai đoạn Great Voyage: Từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2021
 • Giai đoạn Apollo: Từ tháng 8/2021 đến tháng 3/2023
 • Giai đoạn Star Trek: Từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2025
 • Giai đoạn Eternity: Từ tháng 9/2025 đến tháng 9/2027

Thông tin về đồng tiền TRX

Các thông số kỹ thuật của đồng tiền TRX

 • Ticker: TRX.
 • Blockchain: TRON.
 • Consensus: Delegated Proof of Stake (DPoS).
 • Token Type: Coin, có thể đào được.
 • Token Standard: TRC10, TRC20.

Phân bổ đồng tiền TRX

Tron (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tron và TRX coin

Phân bổ đồng tiền TRX

 • Đội ngũ thành lập: 34.3%
 • Private Sale: 25.7%
 • Public Sale: 40%

Mua TRX ở đâu?

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, TRX đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau, do đó, bạn có thể mua TRX trên các sàn giao dịch này. Trong đó, TRX hiện đang được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance.

Nếu chưa có tài khoản Binance, bạn có thể đăng ký tại đây: http://coin68.com/go/binance

Tổng kết

Thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về dự án TRON và đồng tiền TRX để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc bạn thành công và kiếm được lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Back to top button