Bàn Ghế Trường Kỷ: Khái niệm, Phân loại, Giá bán, Địa chỉ uy tínTrong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, mỗi gia đình đều có bộ bàn ghế để thưởng trà, nghỉ ngơi, tiếp khách hoặc dùng làm bàn viết, thậm chí làm bàn ăn trong những dịp gia đình có tiệc. Bộ bàn ghế Trường Kỷ là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình bởi những đặc điểm vượt trội mà nó mang lại, như vẻ đẹp và tiện ích, đặc biệt trong những ngôi nhà cổ, nhà 3 gian hoặc những nhà thờ dòng họ… Bàn ghế Trường Kỷ có thể chứa được 3-4 người ngồi trên 1 ghế, nên rất tiện lợi. Đặc biệt, khi ghép 2 cái ghế lại với nhau, nó có thể dùng như 1 chiếc giường để nghỉ ngơi. Vậy Trường Kỷ là gì? Cách phân loại, giá bán của bàn ghế Trường Kỷ? Địa điểm uy tín và chất lượng để mua Trường Kỷ? Hãy để Đồ Gỗ Việt Xưa giải đáp những câu hỏi này cho bạn.

Có thể bạn quan tâm
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Echo hỗn hợp lòng tử cung: Giải đáp nguyên nhân và mức độ nguy hiểm

Trường Kỷ Huế cẩn ốc xà cừ

Trường Kỷ – Khái niệm và định nghĩa“Trường” có nghĩa là “dài – lâu – tốt”, “Kỷ” có nghĩa là “ghế có lưng dựa”. Ngoài ra, cụm từ “Kỷ” còn có nghĩa là cái bàn nhỏ. Trường Kỷ (hay còn được gọi là Tràng Kỷ) mà chúng ta nhắc đến ở đây là cái ghế dài có lưng dựa, thường có chiều dài từ 1,8 mét đến 2 mét.

Trường Kỷ còn được biết đến với tên gọi khác là tràng kỷ, là một trong những mẫu bàn ghế gỗ truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay. Nó được sử dụng phổ biến ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, thậm chí còn phổ biến ở Trung Quốc.

Bộ trường kỷ thường được thiết kế gồm 2 ghế dài, 1 bàn và có thể kèm theo 1 hoặc 2 cái đôn, còn được gọi là Tíu. Bàn thường được đặt ở giữa bộ ghế, 2 cái tíu được đặt ở 2 đầu bàn.

Bộ trường kỷ ngũ sơn – khảm xà cừ có 2 bàn Tíu

Bộ tràng kỷ có thiết kế chắc chắn, thường được làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên, quý hiếm như gỗ cẩm lai, gỗ gụ (gõ mật), gỗ trắc, hương, lim, tre… Tuy nhiên, gỗ gụ vẫn là chất liệu phổ biến nhất.

Phân loại trường kỷ như thế nào?Hiện nay, có hai cách phân loại trường kỷ phổ biến như sau:

Phân loại theo chất liệu:

 • Trường Kỷ gỗ Cẩm Lai.

 • Trường Kỷ gỗ Gụ (Gõ Mật).

 • Trường Kỷ gỗ Hương.

 • Trường Kỷ gỗ Lim.

 • Trường Kỷ gỗ Trắc.

 • Trường Kỷ gỗ Tre.

Bộ ghế trường kỷ gỗ cẩm lai – Cổ, đẹp, độc nhất Việt Nam

Phân loại theo kiểu dáng:

 • Trường Kỷ Tam Sơn.

 • Trường Kỷ Ngũ Sơn.

 • Trường Kỷ Song Tiện.

 • Trường Kỷ Huế.

 • Trường Kỷ đục tích (Tích Tứ dân, tích tam quốc, văn vương cầu hiền…).

 • Trường Kỷ Tổ Ong.

 • Trường Kỷ Trúc Nho.

 • Trường Kỷ cổ đồ.

 • Trường Kỷ Tứ Quý.

 • Trường Kỷ Sen Vịt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khu vực AR là gì mà gần đây đi triển lãm nào cũng thấy

……

Bộ ghế trường kỷ tích cổ đồ

Tại sao nên chọn bộ trường kỷ cho gia đình? Nếu bạn đang phân vân xem có nên mua bộ bàn ghế trường kỷ cho gia đình hay không, câu trả lời là có. Bộ bàn ghế trường kỷ, đặc biệt là những mẫu làm từ gỗ quý hiếm, có khả năng chống ẩm tốt, không bị mối mọt, cong vênh… vì vậy sẽ sử dụng được trong thời gian dài, phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Khác với những mẫu bàn ghế hiện đại, trường kỷ có nhiều mẫu mã đẹp, sản phẩm được làm từ gỗ quý hiếm nên có giá trị trong căn nhà của bạn. Ngoài ra, đồ gỗ càng lâu càng có giá trị tăng cao. Nếu sau này bạn không muốn sử dụng nữa hoặc muốn đổi mẫu, vẫn có thể bán được.

Bên cạnh đó, đồ gỗ, đặc biệt là trường kỷ, được coi là vật phẩm phong thủy trong mỗi gia đình. Nó giúp hút sinh khí, mang lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình. Không chỉ vậy, nó còn có rất nhiều ứng dụng và công dụng khác nhau. Vì vậy, sở hữu một bộ trường kỷ trong gia đình thật sự quan trọng và cần thiết.

* Hình ảnh các mẫu ghế trường kỷ có thể xem thêm ⇒ tại đây

Giá Bán Bàn Ghế Trường Kỷ

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tin Tức

Giá của một bộ bàn ghế trường kỷ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu gỗ, độ tuổi, độ hiếm, mẫu mã, độ phức tạp, mức độ tinh xảo của sản phẩm. Thông thường, giá của một bộ trường kỷ dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, thậm chí có thể vài tỷ đồng.

Một bộ bàn ghế trường kỷ làm từ gỗ gụ thường có giá rẻ hơn so với những bộ làm từ gỗ cẩm lai. Ngoài ra, nguồn gốc và tuổi của sản phẩm cũng có ảnh hưởng đến giá cả. Sản phẩm càng lâu năm, càng cổ, càng tinh xảo thì có giá trị càng cao.

Địa điểm uy tín để mua bàn ghế trường kỷ ở Việt NamNếu bạn có nhu cầu mua bàn ghế trường kỷ, trao đổi hay tìm hiểu thêm về đồ gỗ cổ xưa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau: ĐỒ GỖ VIỆT XƯA Địa chỉ Số: 173/22 Đường An Dương Vương – Phường An Lạc – Quận Bình Tân – Tp.HCM [Cách Ngã Tư Võ Văn Kiệt và An Dương Vương 200m].+ Điện Thoại: 0915 30 30 10 – Tel: 028 6652 0009+ Website: www.dogocoxua.com // www.dogovietxua.com

⇒⇒⇒ Xem Thêm ⇒ [TOP] 100+ MẪU BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ GỖ ĐẸP NHẤT XƯA NAY

⇒⇒⇒ Xem Thêm CÁCH VỆ SINH BẢO QUẢN BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ CŨ ĐỂ SÁNG BÓNG ĐẸP NHƯ MỚI .

⇒⇒⇒ Xem thêm [TOP] 10+ MẪU BÀN GHẾ GỖ CỔ XƯA (PHÒNG THỜ – PHÒNG KHÁCH – PHÒNG ĂN) ĐẸP NHẤT TỪ XƯA ĐẾN NAY

⇒⇒⇒ Xem Thêm BỘ SƯU TẬP CÁC MẪU BÀN GHẾ CỔ – BÀN GHẾ XƯA “TRƯỜNG KỶ, LOUIS, VÁCH TÀU…” ĐẸP NHẤT .

⇒⇒⇒ Xem Thêm Tin Tức Mới Cập Nhật .

You May Also Like

About the Author: admin