Samsung One UI là gì? Nó có gì mới cho smartphone màn hình gập?

One UI và điện thoại Samsung màn hình gập là những thuật ngữ mà chúng ta thường thấy trên các trang tin công nghệ gần đây. Nếu bạn đang tò mò về One UI là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Định nghĩa của Samsung One UI

One UI là một giao diện người dùng mới được Samsung phát triển. Giao diện này được tạo ra để thay thế giao diện trước đây của Samsung, gọi là Samsung Experience, trên điện thoại và máy tính bảng Galaxy đã được ra mắt trong thời gian qua.

Chúng ta thường thấy thuật ngữ One UI xuất hiện kèm với điện thoại màn hình gập trong vài tháng gần đây. Điều này vì One UI được phát triển để tối ưu cho những chiếc điện thoại màn hình gập trong tương lai của Samsung. Ngoài ra, giao diện One UI cũng được cập nhật trên một số flagship trước đó như Galaxy S9, S9+, S8, S8+, Note 8.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vạn sự tùy duyên là gì? Ý nghĩa gì? Đừng nên quá cố chấp

Các tính năng mới trên One UI

Mỗi lần cập nhật đều mang đến những thay đổi, và One UI cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là các tính năng mới mà chúng ta đã tìm hiểu được.

So sánh giữa giao diện Samsung Experience và giao diện One UI trên Galaxy S9+. Một điểm khác biệt dễ thấy là giao diện One UI có các đường cong mềm mại trên các biểu tượng ứng dụng. Ngoài ra, Samsung cũng đã thiết kế lại biểu tượng trên giao diện One UI, biểu tượng này có vẻ nặng hơn so với biểu tượng trên giao diện Experience.

Samsung One UI
Galaxy S9+ với giao diện Samsung Experience (bên trái) và One UI (bên phải).

Thêm vào đó, One UI cũng mang đến sự thay đổi trong giao diện đa nhiệm. Trên One UI, bài trí tương tự với giao diện gốc của Android Pie, cho thấy Samsung đang đồng hành cùng hệ điều hành Android. Các ứng dụng được tách thành các cửa sổ riêng và các ứng dụng thường xuyên được hiển thị ở dưới cùng. Kéo từ dưới lên, người dùng có thể mở menu ứng dụng ngay lập tức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   FAQ là gì? FAQ Facebook là gì? Cách mở khoá tài khoản vi phạm FAQ FB | Loigiai.org

Samsung One UI

One UI cũng thay đổi giao diện của các ứng dụng cài đặt. Samsung đã di chuyển thanh tìm kiếm xuống gần giữa màn hình. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác bằng một tay, không cần phải di chuyển ngón tay quá cao hoặc quá thấp.

One UI đi kèm với chế độ màu nền tối, tương tự như giao diện mới của YouTube, giúp tiết kiệm pin cho những thiết bị sử dụng màn hình OLED hoặc AMOLED. Rất thú vị!

Samsung One UI

Các nút điều hướng trên One UI cũng đã được cải tiến. Bạn có thể giữ nút điều hướng như trước đây hoặc ẩn nút điều hướng hoàn toàn. Nếu bạn muốn sử dụng nút điều hướng, chỉ cần chạm vào màn hình và vuốt từ dưới lên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giải mã ý nghĩa chữ Đức tiếng Hán theo 3 quan niệm khác nhau

Samsung One UI

Nói chung, hầu hết các tab tùy chọn được chuyển xuống dưới màn hình trên One UI. Điều này giúp người dùng dễ dàng truy cập, ví dụ khi cần nhập số điện thoại để thực hiện cuộc gọi, lịch sử hoặc danh bạ chỉ cách mép màn hình một khoảng.

Đó là một số thông tin về Samsung One UI. Hy vọng rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc về One UI. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất hàng ngày!

Xem thêm: Apple làm anh em đau thận!!!

Hãy theo dõi kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới, sinh động nhất!

Back to top button