TRẦM HƯƠNG CHÌM NƯỚC LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG CHÌM VÀ TRẦM HƯƠNG NỔI

Vòng đeo trầm hương là một sản phẩm trang sức phong thủy mà nhiều người tin tưởng và chọn lựa. Trầm hương được phân loại dựa vào lượng tinh dầu có trong gỗ trầm. Dựa vào đó, chúng được phân thành hai loại là trầm chìm và trầm nổi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vòng trầm hương chìm nước và cách phân biệt trầm hương chìm và trầm hương nổi.

 • Trầm hương chìm nước là gì?

Trầm hương chìm là loại trầm hương cao cấp có lượng tinh dầu nhiều. Do lượng tinh dầu cao, trầm hương có trọng lượng lớn nên nó chìm dưới nước. Trầm hương chìm nước có màu sẫm và vân đậm. Nhờ lượng tinh dầu này, mùi hương của trầm hương chìm nước rất nồng nàn và đặc biệt.

Trầm hương chìm có lượng tinh dầu lớn nên thời gian tích trầm lâu. Thông thường, cây Dó bầu sinh ra trầm chìm nước sẽ có tuổi trầm khá cao, trung bình trên 40 năm cho một khối trầm.

Vòng trầm hương chìm nước

Trầm hương chìm là loại trầm hương cao cấp có lượng tinh dầu nhiều.

Xem thêm: Nguồn gốc của trầm hương, các loại trầm hương trên thị trường

Vì thời gian hình thành lâu và số lượng ít, gỗ trầm hương chìm có giá trị rất cao. Nó được xem như là bảo vật phong thủy giá trị mà thiên nhiên tặng cho chúng ta. Ngày càng có nhiều người biết đến trầm hương nói chung và trầm hương chìm nước nói riêng, dẫn đến sự gia tăng về nhu cầu sử dụng. Điều này dẫn đến việc khai thác quá mức, gây ra sự khan hiếm của trầm hương trong tự nhiên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hậu môn và các bệnh lý liên quan

Từ đó, đã xuất hiện một biện pháp thay thế có giá trị là vòng trầm hương sánh chìm. Những chiếc vòng này được làm từ các miếng gỗ trầm hương sánh mỏng chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm.

Tuy nhiên, vì những miếng gỗ này mỏng, người ta sẽ xếp từng lớp chồng lên nhau và ghép các miếng lại bằng loại keo chuyên dụng thành các khối gỗ. Những khối gỗ trầm này dày và chắc hơn khối gỗ thông thường, sau đó sẽ được chế tác thành các chiếc vòng trầm sánh chìm.

Vòng trầm hương chìm nước

Lượng tinh dầu trong trầm hương chìm nước rất cao.

 • Đặc điểm của vòng trầm hương chìm nước

Hiện nay, trầm hương chìm được sử dụng để chế tác rất nhiều loại trang sức, phổ biến nhất là chuỗi hạt và vòng trầm hương. Chúng có giá trị cao, đẹp mắt và sang trọng. Vì vậy, để chọn sản phẩm chính xác và tránh nhầm lẫn với các sản phẩm kém chất lượng khác, bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của vòng trầm hương chìm.

Đừng bỏ qua: Công dụng của vòng trầm hương

Vòng trầm hương chìm có trọng lượng lớn và nổi khi thả vào nước. Tuy nhiên, không nên sử dụng cách này quá thường xuyên vì trầm hương không thích nước, khi tiếp xúc với nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Mùi thơm cũng sẽ dần mất đi nếu bạn thường xuyên ngâm trầm hương trong nước.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giang Ơi là ai? Tất tần tật về Vlogger Giang Ơi

Vòng trầm hương chìm nước

Trầm hương chìm được sử dụng để chế tác rất nhiều loại trang sức.

Vì thời gian tích trầm lâu, trầm hương chìm có màu tối sẫm đặc trưng, gần như đen. Các đường vân rất tự nhiên và đều màu.

 • Trầm hương nổi là gì?

Trầm hương nổi là trầm hương có tỷ lệ tinh dầu trong gỗ tương đối. Trầm hương nổi có thời gian tích trầm ngắn hơn so với trầm hương chìm, thường từ 8-10 năm.

Vì tỷ lệ tinh dầu thấp, trầm hương nổi có khối lượng nhẹ hơn nước. Khi thả vào nước, nó sẽ nổi lên thay vì chìm như trầm hương chìm, vì vậy được gọi là trầm hương nổi. Trầm hương nổi có vân gỗ nhạt màu, màu nâu sáng. Các đường vân có gợn sóng nhẹ nhàng và thưa hơn so với trầm chìm. Mùi hương của trầm hương nổi nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu, không đậm mùi như vòng trầm hương chìm nước.

Trầm hương nổi

Trầm hương nổi là trầm hương có tỷ lệ tinh dầu trong gỗ tương đối.

Vì chất lượng cao như vậy, trầm hương nổi phổ biến trên thị trường. Nó có giá cả cạnh tranh hơn và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, nhiều người lựa chọn vòng trầm hương nổi.

 • Cách phân biệt trầm hương chìm nước và trầm hương nổi

 • Trọng lượng

Trầm hương chìm có trọng lượng lớn do có lượng tinh dầu cao. Vì vậy, đây là điểm nổi bật nhất của nó. Nhờ lượng tinh dầu cao, trầm hương chìm nặng khi cầm trên tay.

 • Màu sắc

Trầm hương chìm có màu sẫm trong khi trầm hương nổi thường có màu vàng nhạt, màu gỗ. Vân gỗ của trầm hương chìm đều và không xơ. Còn vân gỗ của trầm hương nổi khá thưa và đối với trầm có lượng tinh dầu thấp, thường thấy xơ gỗ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Phần Lan" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vòng trầm hương chìm nước

Trầm hương chìm có màu tối và vân gỗ đều.

 • Hương thơm

Trầm hương có mùi thơm do tinh dầu trong nó. Trầm hương có mùi thơm dễ chịu và thư giãn do tính ấm. Lượng tinh dầu càng cao, mùi thơm càng đậm. Trầm hương chìm có mùi thơm đặc biệt và nổi bật so với các loại trầm hương khác. Trầm hương nổi lại có mùi hương nhẹ nhàng, thoảng qua. Đặc biệt khi đeo vòng trầm hương từ rừng tự nhiên, mùi hương càng thơm khi đã đeo lâu.

 • Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu về vòng trầm hương chìm nước là gì và cách phân biệt vòng trầm hương chìm tự nhiên. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Khi mua vòng trầm hương, hãy lựa chọn cơ sở cung cấp trầm hương uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhé!

Xem thêm:

 • Vòng trầm hương sánh chìm là gì?
 • Cách phân biệt trầm hương thật và giả
 • Cây trầm hương là gì? Nguồn gốc và công dụng
 • Cây gió bầu và hành trình tạo nên trầm hương
Back to top button