Trade

Commerce được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thương mại, là toàn bộ các hoạt động trao đổi, buôn bán hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể với nhau trên thị trường đây là hoạt động có sự tham gia của nhiều chủ thể khác nhau cùng thực hiện một hoặc nhiều hành vi thương mại như mua bán, cung cấp dịch vụ hay thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại.

Trong thời đại kinh tế thị trường và hoạt động buôn bán được mở cửa như hiện nay thì thuật ngữ Commerce không còn lại từ ngữ quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được định nghĩa này trong tiếng Anh được hiểu như thế nào.

Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số kiến thức liên quan đến vấn đề: commerce là gì?

Commerce là gì?

Commerce được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thương mại. Định nghĩa commerce được hiểu bằng tiếng Anh như sau:

Commerce is the exchenge of products, companies, data, cash ect between two or extra companions and might get some worth in return or by items, apart from companies as within the commodity conversion commerce format.

Thương mại là gì?

– Thương mại là toàn bộ các hoạt động trao đổi, buôn bán hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể với nhau trên thị trường đây là hoạt động có sự tham gia của nhiều chủ thể khác nhau cùng thực hiện một hoặc nhiều hành vi thương mại như mua bán, cung cấp dịch vụ hay thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại.

– Hoạt động thương mại được diễn ra nhằm những vai trò chủ yếu có thể kể đến:

+ Giúp điều kiện quá trình sản xuất vì mọi sản phẩm được tạo ra từ hoạt động sản xuất đều sẽ được trao đổi, buôn bán trên thị trường.

+ Phát triển của thương mại tạo điều kiện cho quá trình trao đổi ngày càng được mở rộng từ đó thúc đẩy quá trình sản xuất hàng hóa.

Một số từ tiếng Anh liên quan đến Commerce:

– Deposit: Nộp tiền.

– Monetary insurance policies: Chính sách tài chính.

– Conversion: Chuyển đổi tiền/chứng khoán.

– Insrant cáh switch: Chuyển tiền ngay tức thời.

Ví dụ sử dụng Commerce trong tiếng Anh:

– Russia has simply drawn up a commerce settlement with Norway.

– The investigation uncovered proof of a large-scale unlawful commerce in wild birds.

– We’re planning to develop our export commerce.

Commerce coin là gì?

Commerce coin được hiểu là một hình thức giao dịch Crypto (Tiền mã hóa – Crypto là một dạng của tiền ảo, tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số). Tạ đó, người tham gia mua vào các đồng tiền mã hóa như ETH, Bitcoin,… tại thời điểm mở một mức giá họ có thể chấp nhận và bán đi khi giá tăng lên so với kỳ vọng. Từ sự chênh lệch giá giữa các phiên giao dịch, các nhà giao dịch hay có thể nhận về một khoản lợi nhuận nhất định.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Như vậy, có thể coi tiền mã hóa là một công cụ trung gian để thực hiện hành động commerce coin cơ bản. Tune, không phải mọi loại tiền mã hóa đều được người chơi lựa chọn để giao dịch.

Nhà giao dịch thường đặt sự quan tâm tới những đồng coin có biên độ dao động tỷ giá cao trong thời gian ngắn. Đây cũng được xem như yếu tố chính trong hoạt động giao dịch, từ commerce coin cơ bản đến nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Các hình thức commerce coin

Commerce coin được phân loại theo đặc điểm là:

Theo đặc điểm của Crypto: Commerce Altcoin, Commerce Bitcoin, Commerce Stablecoin.

Theo kinh nghiệm của các nhà giao dịch: Hình thức commerce coin chuyên nghiệp, hình thức commerce coin cơ bản hoặc hình thức cho người mới bắt đầu.

Từng hình thức giao dịch mà sẽ có những điểm đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, đa số mọi người đều sử dụng hình thức để phân loại hoạt động này. Theo đó, có các loại hình thức commerce coin chủ yếu sau:

Kết hợp cả phân tích cơ bản và sử dụng các kỹ thuật

Như đã đề cập ở trên, các bài báo hay tin tức lớn sẽ có tác động ít nhiều tới phân tích kỹ thuật khi commerce coin. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện giao dịch crypto chuyên nghiệp người thì nên biết dùng chung cả hai hình thức phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật trong mọi giao dịch. Mỗi chiến lược đều có điểm yếu riêng, không có công cụ nào là hoàn hảo tuyệt đối. Điểm mấu chốt là bạn sẽ phải thực hành nhiều và vận dụng tốt cả hai cách thức để đạt được sự thuần thuộc. Nhờ vậy, bạn có thể tránh nhạy bén với các thông tin giả nhằm điều hướng thị trường hoặc biết được các kỹ thuật phù hợp cho bản thân nhằm hạn chế thiệt không đáng có.

Commerce coin theo phân tích kỹ thuật

Đối với người mới khi tham gia vào thị trường crypto, phân tích kỹ thuật được coi là khá phức tạp đối với họ. Nếu không có kinh nghiệm đủ vững, rất khó để đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất. Theo phân tích kỹ thuật, commerce coin theo cách này được dành cho các nhà đầu tư phân tích thị trường, mô hình giá, biểu đồ, sử dụng các chỉ báo kỹ thuật,… Để áp dụng hiệu quả chiến lược phân tích kỹ thuật, bạn cần hiểu rõ các công cụ phân tích trước khi lựa chọn công cụ hiệu quả đối với chiến lược của bản thân.

Hãy nhớ rằng, phương pháp phân tích kỹ thuật có thể hỗ trợ bạn tìm ra các điểm vào lệnh tốt nhất, nhưng không phải hoàn toàn chính xác. Có thể có những tin tức giả nhằm điều hướng thị trường khiến giá coin tăng hoặc giảm đột biến vượt ra ngoài dự đoán của các nhà đầu tư.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xung nhịp CPU là gì? Đây là những điều bạn cần biết về xung nhịp CPU

Spot Buying and selling – Giao dịch giao ngay

Đây là cách giao dịch mà bạn có thể thanh toán ngay lập tức và nhận tiền coin về luôn. Số lượng tiền ảo tại thời điểm đó sẽ đều tùy thuộc vào bạn. Bạn có quyền được chuyển vào ví nền tảng giao dịch coin để lưu trữ và có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Hình thức giao dịch giao ngay là phương pháp mua/bán coin, chờ giá bán cao để kiếm lợi nhuận. Giá sẽ biến động trong thời gian ngắn và nhà đầu tư sẽ nắm bắt cơ hội để giao dịch kịp thời.

commerce

Giao dịch ký quỹ – Margin Buying and selling

Giao dịch ký quỹ là loại giao dịch bằng vốn vay từ bên thứ ba. Sau khi đạt đến giới hạn nhất định, bạn sẽ phải trả số tiền đã vay (cả lãi và gốc). Chẳng hạn như vốn khởi điểm là 10.000 đô. Khi bạn tiến hành giao dịch ký quỹ từ thời điểm đồng BTC đến 20.000 đô lợi nhuận. Margin có hai lệnh chính là Lengthy & Quick. Cụ thể như sau:

Lengthy Margin

Lệnh mua của giao dịch ký quỹ. Nó sẽ bắt đầu để bạn có thể mua nhiều đồng coin hơn với cùng một số mức vốn.

Xu hướng tiền ảo đang tăng giá => Khi bạn tăng giá; bạn có thể thu được lợi nhuận lớn hơn nhờ tỷ lệ đòn bẩy x2, x5, x10.

Xu hướng đồng coin đang giảm giá => Bạn sẽ mất nhiều hơn bình thường. Nếu khoản tiền lỗ vượt quá giới hạn tài sản thế chấp bạn đầu thì sàn giao dịch sẽ tự động giải quyết số tiền coin còn lại.

Quick Margin

Lệnh bán ký quỹ:

Nếu dự đoán giá đồng coin giảm. Bạn có thể cầm cố số tiền này và bán với giá chưa giảm (giá hiện thời). Sau đó, đợi đồng coin giảm giá bạn mua lại đồng coin đã vay và thanh toán hạn mức thấp hơn. Sự khác biệt giá nhờ vào một lệnh bán là lợi nhuận của bạn.

Nếu dự đoán giá đồng coin sẽ tăng. Để trả tiền cho sàn giao dịch, bạn cần mua một số lượng đồng coin đó, đồng thời chịu mất mát khá lớn. Nếu tổn thất lớn hơn giới hạn cho phép, toàn bộ số tiền cầm cố sẽ được giải quyết.

Giao dịch ký quỹ là một hình thức thanh toán và nhận tiền ảo ngay tức thì. Tuy vậy, tiền ký quỹ của bạn sẽ không nằm trong ví cá nhân mà nằm trong tài khoản giao dịch.

Commerce theo tin tức

Tin tức có sức ảnh hưởng đáng kể đến giá trị đồng coin trên thị trường crypto. Tin tức tích cực sẽ hỗ trợ làm giá đồng coin tăng, tin tiêu cực làm giảm giá trị của nó. Vì vậy, bạn sẽ cần dựa vào các tin tức hoặc ảnh hưởng mạnh đến giá tiền ảo để nhận định những xu hướng thay đổi về giá. Theo tin tức, hình thức commerce coin phù hợp với những người đầu tư coin dài hạn. Nếu chọn mục đích đầu tư ngắn hạn, loại hình đầu tư này sẽ không khả quan cho lắm vì không phải lúc nào các tin tức cũng có sức ảnh hưởng. Bạn không thể chỉ dựa vào các tin tức để quyết định giao dịch được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Jmeter là gì? Tại sao lại sử dụng Jmeter? Những ưu điểm và nhược điểm của nó

Thị trường tiền ảo cực kỳ nhạy cảm với các thông tin và sự kiện dù là nhỏ nhất. Tin tốt thì giá tăng và tin xấu giá giảm vì phần lớn các nhà đầu tư đều mắc phải hội chứng Fomo. Với hình thức commerce coin bằng tin tức, bạn có thể dựa vào các thông tin thị trường này để phân tích và nhận định sự biến động của giá coin một khoảng thời gian nhất định. Nhờ vậy, bạn nhận biết được thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán các đồng coin.

Có 1 số lưu ý khi tiếp cận các tin tức được phát hành, toàn bộ các phân tích kỹ thuật đều bị tác động. Tuy vậy việc phân tích kỹ thuật của đồng coin đem đến cho bạn một tín hiệu mua tốt.

Giao dịch phái sinh – By-product

Phái sinh là loại giao dịch giữa nhiều bên dựa trên giá trị của tài sản nền tảng. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ tiến hành các giao dịch dựa trên giá trị của một đồng coin khác mà không cần nắm giữ nó. Lãi thu về được mỗi nhà giao dịch sẽ dựa trên chênh lệch giá của các tài sản. Trong giao dịch phái sinh, có bốn loại hợp đồng có thể được giao dịch:

Hợp đồng tương lai: Đây là loại hợp đồng kỳ hạn được tiêu chuẩn hóa được công bố niêm yết rõ ràng trên các sàn giao dịch coin

Hợp đồng kỳ hạn: Là loại hợp đồng mua bán giữa các bên trong một khoảng thời gian gần. Sự thay đổi về giá đã được các bên đo lường và thỏa thuận tại thời điểm này

Hợp đồng quyền chọn: Là loại hợp đồng mà trong đó một bên có quyền yêu cầu và bên kia có quyền giao dịch mua bán tài sản. Hợp đồng này có giá cố định trong một thời hạn nhất định

Hợp đồng hoán đổi: Được hiểu là thỏa thuận giữa hai bên trong một khoảng thời gian cụ thể.

Như vậy, commerce là gì? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời và giải thích chi tiết trong bài viết. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết quý bạn đọc sẽ có những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến commerce.

Back to top button