Tracker Là Gì? Lý Do Nào Tracker Khiến Tracker Có Mặt Trên Đường Phố

0

Tracker là một dòng xe độ đặc biệt, kết hợp hoàn hảo giữa Flat Tracker và Dirt Tracker. Vậy Tracker là gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dòng xe đặc biệt này.

Tổng quan về dòng xe độ Tracker

Tracker là gì?

Dòng xe Tracker được gọi là Street Tracker. Street Tracker sở hữu vẻ đẹp mượt mà và quyến rũ. Đây là dòng xe mang trong mình sự kết hợp giữa Flat Track và Dirt Track.

Đặc điểm của Tracker

Đặc điểm của dòng xe Tracker chính là sự kết hợp hài hoà giữa dòng xe đua thể thao và dòng xe đua địa hình.

Tracker có thiết kế nét đẹp của Flat Track và sức mạnh từ Dirt Track. Điều đặc biệt là Tracker đáp ứng đủ các yêu cầu pháp luật để được lưu thông trên đường phố.

Phong cách tổng thể của dòng xe Tracker lấy cảm hứng từ Mỹ thập kỷ 1930 – 1960, mang vóc dáng thon gọn và chiều cao trung bình. Tư thế lái đặc trưng của Tracker là đặt chân về phía trước và tay hướng lên cao.

Yên xe dài và phẳng, có thể chở 2 người hoặc nhiều đồ.

Đặc biệt nhất là bình xăng của Tracker. Với sự cảm hứng từ chiếc Harley Davidson XR 750, các tay độ thiết kế bình xăng gọn nhẹ cho Tracker. Bình xăng có hình dạng tròn ở phần đầu và thon hơn ở phần sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Recipe" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Tay lái cao và thoải mái cho người lái, giúp giảm mỏi khi di chuyển xa.

Độ Tracker là gì?

Độ Tracker là gì?

Độ Tracker là phong cách độ kết hợp giữa Flat Track và Dirt Track. Lý do cho sự kết hợp này là điều chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử của Tracker.

Vào những năm 60, 70, giải đua Grand National Championship trở thành sự kiện thể thao lớn và nổi tiếng trên thế giới. Đây là nơi tập trung các chiếc xe tốc độ, khiến tay đua muốn sử dụng chúng hàng ngày trên đường phố.

Tuy nhiên, dòng xe Flat Track không được phép lưu thông trên đường phố do không đủ các bộ phận dân dụng như đèn pha, gương… Vì muốn sử dụng chúng một cách hợp pháp trên đường phố, tay đua đã độ lại các chiếc xe này. Tracker được trang bị đầy đủ hệ thống đèn, xi-nhan, gương và xuất hiện trên đường phố.

Hướng dẫn độ xe theo phong cách Tracker

Để độ xe Tracker đúng chuẩn, bạn cần nắm vững thông tin về dòng xe này và hiểu tổng quan về nó. Dựa trên các quy chuẩn cơ bản của Tracker để thêm những chi tiết độc đáo cho xe của bạn.

Chiều dài và chiều cao của Tracker

Tracker có vóc dáng cao ráo nhờ hệ thống phuộc trước và phuộc sau dài. Chiều cao của mẫu xe này ở mức trung bình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ký hiệu M, D, N, Z, P, Iso, C trong bảng tuần hoàn hóa học là gì ?

Dáng xe dài và thẳng theo hơi hướng của dòng Flat Track tạo độ cao. Vì vậy, để độ Tracker, bạn nên chọn một chiếc xe có chiều dài cơ sở và chiều cao cao hơn chuẩn trung bình của Tracker.

Yên xe Tracker

Yên bánh mì hoặc yên dài phẳng theo dạng của Flat Tracker

Thiết kế yên bánh mì để chở 2 người hoặc nhiều tài liệu. Đó là lý do tại sao phượt thủ thường chọn Tracker là chiếc xe đồng hành của họ.

Bình xăng Tracker

Bình xăng của Tracker có thiết kế gọn nhẹ và hình dạng bẹp hai bên giống Cafe Racer.

Đèn xe Tracker

Dòng xe Flat Tracker và Dirt Tracker không có đèn xe phía trước, chúng được sử dụng để gắn biển số xe đua. Vì vậy, khi độ Tracker, bạn nên chọn đèn pha, đèn hậu, đèn xi-nhan và gương chiếu hậu phù hợp với tổng thể xe.

Hệ thống đèn trên Street Tracker thường nhỏ, chỉ đủ để sử dụng và không làm nổi bật như các chi tiết khác trên xe.

Bánh xe Tracker

Trong khi Flat Tracker và Dirt Tracker không có chắn bùn, Street Tracker được trang bị chắn bùn trước và sau. Chắn bùn trước được cắt ngắn để gọn hơn và chắn bùn sau có thể thay bằng biển số xe.

Do dùng chủ yếu trên đường nhựa, lốp xe của Tracker thường có gai vừa vặn thay vì lốp gai lớn như dòng Motocross.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cơ cấu dân số vàng là gì? Đặc điểm, khó khăn và giải pháp kinh tế?

Ghi đông xe Tracker

Ghi đông của Tracker thừa hưởng từ Flat Tracker, có thiết kế cao để người lái ngồi thoải mái. Đây là lý do một số phượt thủ yêu thích Tracker.

Cốp xe của Tracker có thể tháo rời hoặc thay thế bằng lưới hoặc miếng thép mỏng. Những miếng thép này được dùng để dán số hiệu xe đua trên Flat Tracker.

Ống pô của Tracker không có quy chuẩn cụ thể. Thông thường, ống pô vểnh cao khoảng 15 đến 45 độ theo dáng tổng thể của xe.

Mẫu xe dễ độ Tracker nhất

Sau khi đã hiểu Tracker là gì, chúng ta hãy tìm hiểu một số mẫu xe dễ độ Tracker nhất.

Mẫu xe phổ biến nhất trong thập kỷ 70 là Yamaha XS650, một trong những mẫu xe dễ độ lên Tracker nhất. Tiếp theo là chiếc Harley Davidson Sporter XR1200.

Tuy nhiên, Tracker dễ độ, hầu hết các mẫu xe có thể độ lên Tracker như Triumph Bonnevilles, Suzuki DR650 và Ducati Desmosedici.

Tổng kết

Từ bài viết này, chúng ta hiểu được Tracker là gì, lưu ý khi độ Tracker và một số mẫu xe dễ độ Tracker nhất. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với những ai muốn tìm hiểu về dòng xe Tracker.

Nếu bạn đang tìm mẫu xe cũ để độ lên Tracker hoặc độ theo kiểu mà bạn thích, hãy tìm kiếm thêm thông tin trên website Okxe.vn.

Back to top button