Trà xanh là gì? Trà xanh trên Facebook có ý nghĩa gì?

Trong thời gian gần đây, “Trà xanh” đã trở thành một hot trend được nhiều người đề cập đến trên mạng xã hội. Vậy trà xanh là gì và ý nghĩa của nó trên Facebook là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để có câu trả lời.

Mô tả

Trong cuộc sống, trà xanh còn được gọi là chè xanh, là lá của cây trà tươi, chưa qua quá trình chế biến làm héo và oxi hóa giống như cách chế biến trà pha thông thường. Trà xanh được coi là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện sức đề kháng của cơ thể…

Trên Facebook, thuật ngữ “trà xanh” được sử dụng để chỉ những cô gái trông ngây thơ và trong sáng bên ngoài, nhưng bên trong lại là những tâm tư đen tối và thích “nhòm ngó” những đối tượng đã có người yêu. Thậm chí, có nhiều người cho rằng “trà xanh” chính là loại cô gái mà các cặp đôi cần phải chú ý và cảnh giác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   GNP là gì? Phân loại và cách tính GNP? Phân biệt với GDP?

Nhiều người cho rằng “trà xanh” nguy hiểm hơn cả “Tuesday”, bởi vì họ tinh tế hơn, sâu sắc hơn, biết quan sát và hiểu lòng người tốt hơn. “Trà xanh” thường sử dụng những lời nói và hành động tinh vi để vu khống hình ảnh người yêu trong mắt bạn trai, đồng thời giả vờ yếu đuối và đáng thương, cần được người khác che chở.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Executive summary là gì? Cách viết executive summary chuẩn văn phong kinh doanh

Nhiều người nhận ra rằng, nếu chàng trai nào “rơi vào bẫy” của “trà xanh” thì sẽ rất khó thoát ra. Vì vậy, các mối quan hệ có “trà xanh” xen vào thường chịu đựng sự tổn thương và nhanh chóng rạn nứt.

Các thuật ngữ “trà” khác gây tranh cãi

Ngoài “trà xanh”, cư dân mạng còn đưa ra một số thuật ngữ khác liên quan đến “trà” nhưng gây tranh cãi.

Trà sữa: Chỉ những cô gái vụng về và vô dụng. Những cô gái “trà sữa” thường tỏ ra ngây thơ và yếu đuối trước mặt các chàng trai để nhờ cậy và tạo ra mối quan hệ gần gũi.

Trà long tĩnh: Những cô gái thường có tính cách thân thiện với các chàng trai, thường được coi như anh em kết nghĩa nhằm tận dụng lợi ích về tình cảm và vật chất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   BTS là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa BTS đầy đủ nhất

Trà đen: Những cô gái thích ăn mặc gợi cảm, quyến rũ, thích tiệc tùng và uống rượu. Trước mặt, họ tỏ ra tốt với bạn bè nữ nhưng sau lưng thì nói xấu và trêu chọc bạn trai của họ.

Cà phê: Những cô gái thích mặc đẹp, lịch sự, kiêu sa và thể hiện sự thông minh. Họ thích tiếp xúc với những đàn ông giàu có, thành đạt để tận dụng và nâng cao địa vị xã hội của mình.

Hy vọng phần trình bày ở trên đã giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ “trà xanh” và các thuật ngữ “trà” khác trên Facebook và các mạng xã hội.

Back to top button