Tourism là gì? Những khái niệm về Tourism cần biết

Bạn đang đọc: Du lịch là gì? Những khái niệm về du lịch cần biết tại ĐH KD & CN Hà Nội

Bài viết Du lịch là gì? Những khái niệm về du lịch cần biết thuộc chủ đề Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào!! Hôm nay, Hãy cùng https://hubm.edu.vn/ tìm hiểu Du lịch là gì? Những khái niệm về du lịch cần biết trong bài viết hôm nay nhé!

Các bạn đang xem bài viết : “Du lịch là gì? Những khái niệm về du lịch cần biết”

Du lịch là một trong số những ngành phát triển nhanh nhất thế giới và là nguồn mức lương chính của nhiều quốc gia. Khả năng du lịch hiện hữu ở bất kì nơi đâu trong cuộc sống của chúng ta, vậy du lịch là gì? Những thông tin mà chúng mình chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn về du lịch.

I. Khái niệm Du lịch là gì?

Theo Wikipedia, du lịch được định nghĩa là ngành du lịch. Là một cách thức buôn bán cung cấp các dịch vụ cho người đi du lịch như di chuyển, nơi ở, hoặc giải trí trong thời gian không quá 1 năm liên tiếp.

Du lịch là một ngành năng động và cạnh tranh, đòi hỏi khả năng thích ứng với mong muốn thay đổi ngay liên tục của khách hàng; bởi vì sự hài lòng, an toàn và hưởng thụ của khách hàng là trọng tâm của các công ty du lịch.

Mặc khác, giống như các cách thức phát triển khác, du lịch cũng khả năng gây ra một vài vấn đề, như mất trật tự xã hội, mất di sản văn hóa, phụ thuộc kinh tế và suy thoái sinh thái. Nhận thức được tác động của ngành du lịch, nhiều cách thức du lịch thay thế hoặc bền vững khác nhau đã được ra đời. Ví dụ như du lịch thiên nhiên, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa.

II. Những khái niệm về Du lịch cần biết

Inbound tourism là gì ?

Inbound tourism là những chuyến du lịch tại một quốc gia của những du khách đến từ những quốc gia khác. Mục đích của chuyến đi chủ yếu là để giải trí và rất hiếm khi liên quan đến buôn bán.

Chẳng hạn như du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch trong một thời gian ngắn thì được xem là inbound tourism. Mặc khác nếu du khách Tây đến Việt Nam sinh sống và làm việc thì không được xem làm inbound nữa.

Outbound tourism là gì ?

Ngược lại với inbound tourism, outbound tourism là những chuyến du lịch nước ngoài/ quốc tế của người dân tại một quốc gia. Mục đích của chuyến đi khả năng là viếng thăm thân nhân, đi du lịch tham quan, đi chữa bệnh, v.v.

Ví dụ, bạn là người Việt Nam, bạn cùng gia đình đi du lịch Hawaii trong một kỳ nghỉ lễ. Khi đó, bạn và người nhà là khách outbound, còn chuyến du lịch này được coi là outbound tourism.

Domestic tourism là gì ?

Cụm từ này dùng để chỉ những chuyến du lịch trong nước/nội địa. Những chuyến đi này không cần phải chuyển đổi ngoại tệ trước khi đi. Domestic tourism khả năng bao gồm từ chuyến tham quan địa phương, các chuyến đi trong thành phố đến các chuyến du lịch xuyên Việt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tranh tráng gương là gì? Có Bền không? Giá Bao Nhiêu

Nhiều Bạn Cũng Xem “Hand Over Nghĩa Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích”

Mass tourism có nghĩa là gì ?

Là một cụm từ chuyên dùng để chỉ những chuyến tour du lịch đại trà của các công ty du lịch, khách sạn và hãng hàng không phối hợp cùng nhau. Loại hình du lịch này giúp bạn khả năng đặt chuyến bay, nơi ở của bạn và tất cả các dịch vụ bổ sung tất cả trong một lần thanh toán. Mass tourism đã trở nên vô cùng thường nhật, đặc biệt với những lớp trẻ muốn đi du lịch, vì nó thường rẻ hơn rất nhiều so với việc đặt riêng từng dịch vụ.

Land Tour cũng là một cách thức tour du lịch trọn gói tại một địa điểm tham quan hay vùng đất nào đó. Tour du lịch này thường chưa bao gồm phí máy bay hoặc xe di chuyển.

Mặc khác, bất kì cách thức du lịch nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Vậy mặt tiêu cực của mass tourism là gì? Tuy du lịch đại trà khả năng giúp bạn có chuyến đi giá rẻ hơn, không phải lo lắng về vấn đề giấy tờ đăng kí máy bay, phòng khách sạn; nhưng bạn sẽ phải đối diện với sự đông đúc và gò bó về thời gian. Mặt khác, khi một địa điểm du lịch bị quá tải, khả năng sẽ gây tác động văn hóa và cuộc sống người dân nơi đó, làm mất những nét văn hóa truyền thống địa phương.

Khả năng bạn quan tâm: một vài phụ kiện bơi lặn đảm bảo an toàn cho bạn và thân nhân!

MICE tourism nghĩa là gì ?

MICE tourism là viết tắt của meeting, incentive, conventions, exhibitions. Đây là một cách thức du lịch của các công ty, công ty thường kết hợp chung với các sự kiện như gặp gỡ đối tác, giới thiệu danh mục, xây dựng mối quan hệ khách hàng mới, hội thảo, khen thưởng cho nhân viên, tổ chức sự kiện của công ty, v.v.

Đây là một ngành quan trọng bởi vì khách hàng dùng dịch vụ MICE thường đi công tác và thường chi tiêu nhiều hơn so với khách du lịch giải trí.

Khái niệm du lịch bền vững là gì ?

Du lịch bền vững là khái niệm tôn trọng và nâng cao môi trường tại nơi bạn đi du lịch, bao gồm duy trì truyền thống văn hóa của người dân cũng như môi trường sinh thái và đa dạng sinh học.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách trị tóc bò liếm không phải ai cũng biết

Mục đích của du lịch bền vững là tăng lợi ích và giảm các tác động tiêu cực do du lịch gây ra cho các điểm đến du lịch. Điều này khả năng đạt được bằng cách:

 • Bảo vệ môi trường tự nhiên, động vật hoang dã và tài nguyên thiên nhiên khi phát triển và quản lý các hoạt động du lịch.
 • Cung cấp trải nghiệm du lịch thực sự để tôn vinh và bảo tồn di sản và văn hóa.
 • Tạo ra lợi ích kinh tế xã hội cho cộng đồng thông qua các cơ hội việc làm và thu nhập.

Định nghĩa niche tourism là gì ?

Niche tourism nói đến một loại hình du lịch tập trung vào một khía cạnh hoặc chủ đề chi tiết. Đây khả năng là thực phẩm, thể thao, chiến tranh hoặc thiên nhiên, động vật hoang dã. Mỗi tour du lịch sẽ tập trung vào các khía cạnh riêng.

Loại hình du lịch này khá mới, và ngày càng có nhiều tour du lịch niche xuất hiện hơn, đặc biệt là khi du khách ngày nay thường hứng thú đến những chủ đề độc đáo hơn. Chẳng hạn như một vài người chỉ muốn xem những kiến trúc cổ xưa, một vài người muốn ăn tại các cửa hàng được sao Michelin và những người khác muốn tham quan các bảo tàng lịch sử.

Xem thêm: [Top 10] mẫu túi đa năng du lịch trên thị trường!

Medical tourism là gì ?

Khi bạn đi du lịch với mục đích tìm kiếm các phương pháp điều trị y tế, đó được xem là medical tourism. Ở nhiều quốc gia, một vài ca phẫu thuật hoặc thủ thuật y học rất tốn kém, hoặc bắt buộc bạn phải tham gia một danh sách chờ dài.

Đông Á, Cuba và Canada là một vài trong số những điểm đến thường nhật cho loại hình du lịch này. Vì những quốc gia này cung cấp dịch vụ và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, nhưng với chi phí thấp hơn so với các quốc gia như Mỹ hoặc Anh.

Eco tourism là gì?

Eco tourism cũng tương tự như du lịch bền vững, nhưng khác ở chỗ các nhóm du lịch, thường rất nhỏ, đi đến các khu vực nguyên sơ và đang được bảo tồn. Những loại tour du lịch sinh thái này giúp bảo tồn, giáo dục môi trường, đem lại lợi ích cho nền kinh tế và phát triển địa phương và giúp cộng đồng địa phương phát triển hơn.

Thông thường, những chuyến du lịch sinh thái sẽ luôn có một hướng dẫn viên đi cùng để giới thiệu và chia sẻ cho du khách những thông tin về môi trường thiên nhiên, tổng giá trị văn hóa, lịch sử, v.v.

Quản trị dịch vụ hiếu khách và du lịch lữ hành là gì?

Quản trị dịch vụ hiếu khách và du lịch lữ hành có nghĩa là quản lý ngành dịch vụ hiếu khách và du lịch lữ hành. Đây được xem là một ngành năng động và cực kì phát triển, những người học ngành này đòi hỏi phải có kỹ năng ứng biến, thích nghi trong môi trường cạnh tranh cao và yêu thích việc đáp ứng khách hàng. Quản trị dịch vụ hiếu khách và du lịch lữ hành bao gồm các lĩnh vực sau:

 • Khách sạn và resort
 • Cửa hàng và dịch vụ ăn uống
 • Hội thảo và tổ chức sự kiện
 • Điểm đến du lịch và danh lam thắng cảnh
 • Quản lý giải trí và thể thao
 • Hãng hàng không, du lịch trên biển và giao thông vận tải khác
 • Phát triển du lịch văn hóa và bền vững môi trường
 • Quản lý spa và chăm sóc sức khỏe
Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Nhiều Bạn Cũng Xem “Tìm hiểu boot uefi là gì”

Quản trị du lịch là gì?

Quản trị du lịch là một mảng nằm trong quản trị dịch vụ hiếu khách và du lịch lữ hành, được định nghĩa là sự giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến du lịch, lữ hành. Chi tiết hơn, quản trị du lịch có trách nhiệm thiết kế tour, chuẩn bị phương thức di chuyển cho khách hàng. Đồng thời đảm bảo an toàn và chăm sóc cho họ trong quá trình du lịch và tham quan tại địa điểm du lịch.

Ngoài những khái niệm trên, còn rất nhiều khái niệm và thông tin khác liên quan đến ngành du lịch ngày nay. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về du lịch là gì!

Xem thêm: Tour là gì? Các khái niệm về Tour bạn nên biết

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết

Team ASIANA mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viết Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn trong các bài sau nhé.

Các Hình Ảnh Về Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Du lịch #là #gì #Những #khái #niệm #về #Du lịch #cần #biết

Tham khảo tin tức về Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

? Nguồn Tin tại: https://hubm.edu.vn

? Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://hubm.edu.vn/la-gi/

Bạn thấy bài viết Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Du lịch là gì? Những khái niệm về Du lịch cần biết bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội

#Du lịch #là #gì #Những #khái #niệm #về #Du lịch #cần #biết

Back to top button