Approx. Total Memory Là Gì, Dung Lượng Card Vga Không Nhận Đủ Trong Dxdiag

Bộ nhớ VRAM trên card màn hình là một yếu tố quan trọng và giúp máy tính chơi game tốt hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cách chia sẻ VRAM cho RAM một cách đơn giản nhất, giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Bộ nhớ VRAM trên card màn hình là một yếu tố quan trọng và giúp máy tính chơi game tốt hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cách chia sẻ VRAM cho RAM một cách đơn giản nhất, giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ giúp cải thiện khả năng xử lý của card màn hình khi chơi game, không đạt được tốc độ và độ mượt như những card màn hình có dung lượng VRAM lớn sẵn có.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

1. VRAM là gì?

VRAM là viết tắt của “Video RAM”, là một loại bộ nhớ đặc biệt được sử dụng để xử lý hình ảnh hoặc đồ họa cùng với bộ xử lý đồ họa GPU. VRAM được sử dụng để lưu trữ thông tin, cấu trúc, hiệu ứng của game hoặc hình ảnh, cho phép GPU truy cập thông tin nhanh chóng hơn so với việc sử dụng RAM hệ thống. VRAM nằm gần GPU trên card đồ họa và được thiết kế để đáp ứng cho công việc đòi hỏi cường độ cao này.

– Tại sao VRAM quan trọng:

VRAM lưu trữ thông tin mà GPU cần sử dụng, bao gồm cấu trúc, hiệu ứng của game hoặc hình ảnh. Việc sử dụng VRAM cho công việc này sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng RAM hệ thống, vì VRAM nằm gần GPU trên card đồ họa và được thiết kế để đáp ứng cho công việc đòi hỏi cường độ cao này.

Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn có nhiều VRAM hơn cần thiết cho một công việc nào đó, lượng VRAM dư thừa sẽ bị lãng phí. Bạn có thể chia sẻ lượng VRAM này với RAM để chia sẻ tải tỷ trọng xử lý với RAM hoặc ngược lại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tự Học ReactJS Cơ Bản – Các Khái Niệm Cần Nắm Rõ

– Dung lượng VRAM là bao nhiêu:

Từ khi được ra đời, VRAM liên tục được cải tiến về dung lượng, hiện nay phổ biến có dung lượng từ 1GB, 2GB, 4GB, 8GB, 16GB.

2. Có thể nâng cấp VRAM hoặc Card đồ họa onboard.

Thực tế, thông qua các thủ thuật máy tính trên BIOS hoặc trực tiếp trên Windows, chúng ta có thể nâng cấp VRAM cho máy tính để cải thiện hiệu suất hoạt động của card màn hình.

3. Cách kiểm tra dung lượng VRAM trên Windows

Có nhiều cách để kiểm tra dung lượng VRAM, trong đó một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng DirectX Diagnostic Tool.

Để sử dụng công cụ này, bạn có thể mở “Run” bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, sau đó nhập “dxdiag” và nhấn Enter.

Chọn tab “Display” trong cửa sổ hiện ra để xem thông tin chi tiết về card màn hình của bạn.

4. Cách tăng VRAM bằng cài đặt trong BIOS

Đầu tiên: Truy cập BIOS và tìm một tùy chọn trong menu có tên “Advanced Features”, “Advanced Chipset Features” hoặc tương tự.

Tiếp theo, trong menu này, tìm mục “Graphics Settings”, “Video Settings” hoặc “VGA Share Memory Size”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Coder Sơn Trang

Tại các mục này, bạn có thể điều chỉnh dung lượng VRAM cho GPU. Mặc định thường là 128MB, bạn có thể thử tăng số này lên 256MB hoặc tối đa 512MB nếu có đủ không gian.

5. Tăng VRAM ảo trên Windows

Bước 1: Mở “Run” bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, sau đó nhập “regedit” và nhấn Enter.

Bước 2: Tìm đến đường dẫn sau trong cửa sổ chính sửa “Registry”:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREIntel

Chuột phải lên mục “Intel”, chọn “New -> Key” để tạo một key mới và đặt tên key là “GMM”.

Bước 3: Nhấn vào key “GMM”, sau đó chuột phải lên không gian trống trong cửa sổ bên phải và chọn “New > DWORD (32-bit) Value”, đặt tên là “DedicatedSegmentSize” và đặt giá trị từ 0 đến 512. Đây chính là dung lượng VRAM ảo, hãy chọn mục “Decimal”. Cuối cùng, nhấn OK và khởi động lại máy tính.

– RAM là gì? Ý nghĩa trên laptop?

– Card đồ họa tích hợp là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Tổng Hợp

Điều hướng bài viết

PREVIOUS Tên bạn – Câu trả lời về tên của bạn? yumetourou TIẾP THEO 503 Dịch vụ không khả dụngNhận xét được gửi cho: SearchBài Viết Mới Nhất© 2021 | Được đóng góp bởi WordPress | Giao diện: Nisarg

Back to top button