Top các kênh tuyển dụng hàng đầu bạn cần biết

Để có đủ nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều kênh tuyển dụng, lựa chọn kênh đăng tuyển nào mới mang lại hiệu quả cao? Điều này khiến các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp đau đầu tìm giải pháp. Nếu bạn cũng có chung băn khoăn này hãy tham khảo ngay các kênh tuyển dụng hàng đầu được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Kênh tuyển dụng là gì ?

Kênh tuyển dụng là nơi nhà tuyển dụng thu hút ứng viên bằng hình thức đăng tin tuyển dụng. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng của quy trình tuyển dụng, quyết định tới hiệu quả của quá trình này. Vì thế bất kỳ doanh nghiệp nào đều muốn chọn được kênh tuyển dụng vừa mang đến hiệu quả cao, thu hút nhiều ứng viên nhưng vẫn tiết kiệm chi phí tuyển dụng.

Các kênh tuyển dụng hàng đầu giúp HR tìm ứng viên chất lượng

Vì sao cần chọn kênh tuyển dụng uy tín?

Kênh tuyển dụng chính là nơi gặp gỡ của ứng viên và nhà tuyển dụng, những kênh uy tín sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn.

Về phía ứng viên

Bạn sẽ không phải lo lắng tìm việc làm ở đâu hay tìm thông tin lẻ tẻ từ những trang web của doanh nghiệp. Chỉ cần tìm được kênh tuyển dụng uy tín, căn cứ vào nhu cầu tìm việc, năng lực và kinh nghiệm của bản thân để lựa chọn ra công việc phù hợp nhất trong kho việc làm. Hơn nữa một số trang tuyển dụng còn có tính năng tạo CV online giúp ứng viên ứng tuyển dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Về phía nhà tuyển dụng

Giúp HR dễ dàng tiếp cận với một số lượng lớn ứng viên tiềm năng nhờ có hệ thống dữ liệu đã được phân loại cẩn thận và cập nhật liên tục. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng không chính thống, thông tin không xác định nên nhà tuyển dụng cần nghiên cứu kỹ, lựa chọn những trang tuyển dụng uy tín để tránh bị lừa đảo.

Các kênh tuyển dụng hàng đầu hiện nay

Để giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm thấy đội ngũ ứng viên tiềm năng, chất lượng, bài viết xin giới thiệu một số kênh tuyển dụng uy tín như:

Tuyendung.topcv.vn

Trải qua hơn 8 năm hình thành và phát triển tuyendung.topcv.vn có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Hiện nay có tới hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên ở đủ các nhóm ngành, nghề, lĩnh vực. Đặc biệt có tới 60% trong số này có trên 2 năm kinh nghiệm, là nguồn ứng viên tiềm năng, chất lượng với bất cứ doanh nghiệp nào.

Kênh tuyển dụng uy tín giúp tuyển dụng dễ dàng hơn

Bên cạnh đó TopCV có tính năng tạo CV online giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm và liên hệ với những ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hàng tháng kênh tuyển dụng này có tới hơn 3.000.000 lượt truy cập giúp tin tuyển dụng của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với ứng viên hơn, nâng cao chất lượng của quy trình tuyển dụng. Hiện nay tuyendung.topcv.vn cũng là kênh đăng tin tuyển dụng uy tín được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng và lựa chọn đồng hành.

Careerbuilder

Ở Việt Nam, Careerbuilder được biết tới là một trong các kênh tuyển dụng uy tín, chuyên dùng để tuyển dụng những ứng viên cần trình độ, kinh nghiệm cao. Hơn nữa trang tuyển dụng này cũng có tính năng lọc hồ sơ khá tốt, được đánh giá là ưu việt so với những trang web khác hiện nay.

Timviec365

Đây cũng là một trong các kênh tuyển dụng hàng đầu với nhiều doanh nghiệp. Không chỉ giới thiệu việc làm cho ứng viên, trang web còn có thông tin về cẩm nang tìm việc, so sánh mức lương,… Những thông tin này vừa hữu ích cho nhà tuyển dụng vừa được rất nhiều ứng viên quan tâm.

Timviecnhanh

Trang tuyển dụng này cho phép nhà tuyển dụng đăng tải thông tin tuyển dụng đa dạng: từ lao động phổ thông tới thực tập sinh, nhân viên bán hàng, tuyển dụng các vị trí cấp cao. Quy trình đăng tin nhanh chóng, đơn giản khiến trang tin này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dù vậy timviecnhanh cũng có số lượng không ít CV ảo nên nhà tuyển dụng cần sàng lọc kỹ càng trước khi tiếp nhận hồ sơ.

Giúp HR tuyển mộ được những ứng viên tài năng

Jobstreet

Đây là một trong những cổng thông tin tuyển dụng việc làm lớn tại Đông Nam Á. Hiện nay trang có khoảng 80.000 khách hàng doanh nghiệp và 11 triệu ứng viên tìm việc. Lượt tìm kiếm và truy cập của trang cũng được đánh giá là khá cao, không thua kém đối thủ. Hiện nay Jobstreet cũng có những đối tác nước ngoài giúp ứng viên tìm kiếm việc làm từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Với các kênh tuyển dụng hàng đầu được chia sẻ trong bài viết này, mong rằng có thể là những thông tin, gợi ý hữu ích cho doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Đồng thời tuyển mộ được những ứng viên tài năng, giàu kinh nghiệm về gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp..

Back to top button