Những thông tin cơ bản cần biết về bài thi TOEIC Bridge

Vai trò và tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, trong xã hội hiện nay là không thể phủ nhận. Bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, SAT,… thì TOEIC đang được quan tâm rất nhiều bởi học sinh, sinh viên, và đặc biệt là đa số người đi làm. Và TOEIC Bridge là lựa chọn của nhiều người để tiếp cận với phiên bản chuẩn của TOEIC.

Tìm hiểu tổng quan về TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài kiểm tra quốc tế độc đáo thuộc quyền sở hữu của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS), tổ chức trên toàn cầu nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai bên ngoài tiếng mẹ đẻ.

TOEIC chủ yếu dành cho những người làm việc trong môi trường quốc tế và có liên quan đến kinh doanh, thương mại, du lịch. Tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể, có nhiều dạng bài thi: TOEIC Reading & Listening, TOEIC Speaking & Writing, TOEIC Bridge, TOEIC SP, TOEIC IP.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về game sea là gì | Sen Tây Hồ

TOEIC Bridge là gì?

TOEIC Bridge là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế dành cho học sinh từ trình độ sơ cấp đến trung cấp và đặc biệt phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên muốn làm quen với TOEIC thông qua một phiên bản kiểm tra tương đối đơn giản và ngắn gọn hơn TOEIC. Như tên gọi của nó, TOEIC Bridge – “cầu nối” giúp học sinh tiếp cận với phiên bản chuẩn TOEIC một cách gần gũi hơn.

TOEIC Bridge phù hợp với các đối tượng sau:

 • Những người đạt điểm TOEIC từ 450 điểm trở xuống.

 • Các cá nhân muốn ôn luyện để thi TOEIC.

 • Học sinh và sinh viên.

Mục đích của bài kiểm tra này là để tạo cầu nối cho những người mới học tiếng Anh đến với môi trường làm việc, do đó bài thi sẽ dễ hơn so với bài thi TOEIC Listening và Reading. Cách làm bài thi này tương tự như bài thi TOEIC Listening và Reading nhưng sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho thí sinh.

Vì đây chỉ là bài thi ở mức độ thấp hơn để giúp học sinh luyện tập và tiếp cận gần hơn với bài thi TOEIC chuẩn, nên kết quả thi TOEIC Bridge thường không có đủ sức thuyết phục trong CV khi xin việc làm hay mục đích tương tự so với kết quả thi TOEIC chuẩn.

Tham khảo thêm: Lợi ích của việc học chứng chỉ TOEIC

Cấu trúc và bảng điểm kỳ thi TOEIC Bridge

Kỳ thi TOEIC Bridge có hình thức trên giấy, dạng trắc nghiệm với 4 đáp án và học sinh phải chọn 1 đáp án đúng. Thời gian làm bài là 90 phút. Tổng số câu hỏi là 100, bao gồm 2 phần là Listening và Reading.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thêm/Sửa đường dẫn

Phần Listening: Nghe các đoạn hội thoại, câu hỏi, cuộc trò chuyện ngắn, sau đó trả lời 50 câu hỏi.

 • Hình ảnh (15 câu hỏi)

 • Câu hỏi – câu trả lời (20 câu hỏi)

 • Cuộc trò chuyện và đối thoại ngắn (15 câu hỏi)

Phần Reading: Phần này cũng có 50 câu hỏi và chia thành 2 loại câu hỏi như sau:

 • Viết câu hoàn chỉnh (30 câu hỏi)

 • Đọc hiểu (20 câu hỏi)

Tham khảo thêm: Bài thi TOEIC mới có khó không? Cấu trúc mới của bài thi TOEIC

Địa điểm và lệ phí thi TOEIC Bridge là bao nhiêu?

Nhà tổ chức chính thức của ETS tổ chức kỳ thi TOEIC ở Việt Nam là IIG và đây cũng là đơn vị duy nhất tổ chức kỳ thi này. Bạn có thể đăng ký thi TOEIC Bridge tại các chi nhánh của IIG ở Việt Nam:

 • Chi nhánh IIG Việt Nam:

 • Hà Nội: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

 • Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu

 • TPHCM: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Quận 2

Có Thể Bạn Quan Tâm :   KHÁM PHÁ

Bạn có thể đến những địa điểm trên để được hướng dẫn trực tiếp và chi tiết hơn, hoặc có thể đăng ký trực tuyến qua trang web: ets.org/toeic

Lệ phí thi TOEIC phụ thuộc vào từng quốc gia và tình hình thị trường hiện tại. Do đó, khi bạn muốn đăng ký thi, bạn nên liên hệ trực tiếp với nơi bạn đăng ký để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo thêm: Chi phí học TOEIC cho từng khóa học khác nhau

Đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về kỳ thi TOEIC Bridge. Chứng chỉ TOEIC Bridge ngày càng được phổ biến và được nhiều cá nhân sử dụng để luyện tập và ôn thi TOEIC. Hy vọng sau khi tham khảo, bạn có thể chuẩn bị và đầu tư hợp lý cho bài thi này.

Back to top button