Tóc tém nữ là gì? Những khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc tém


Tóc tém nữ là gì?

Tóc tém nữ là kiểu tóc ngắn gọn được cắt kéo và làm ngắn ở hai bên và phía sau đầu. Phần đỉnh đầu thường để dài hơn, trong khi mái được cắt ngắn hơn so với các kiểu tóc khác để tạo ra vẻ đẹp trẻ trung, cá tính và năng động, nhưng vẫn rất cuốn hút.

Kiểu tóc tém đã từng rất phổ biến trong các thập kỷ như 50, 60, 70 và 80. Hiện nay, kiểu tóc này đang được các bạn trẻ yêu thích, và nhiều ngôi sao nữ cũng đã sử dụng kiểu tóc này để tạo nên phong cách riêng cho mình, ví dụ như ca sĩ Miu Lê, Hiền Hồ và Hoa hậu H’hen Niê.

Ưu nhược điểm của tóc tém nữ

Ưu điểm

Ưu điểm của kiểu tóc tém là nó rất gọn gàng và thoải mái. Với kiểu tóc ngắn như vậy, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc, hơn là so với các kiểu tóc dài khác. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo kiểu tóc cho các buổi dạo chơi hoặc tiệc tùng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tính cách cung Thiên Bình và những điều đặc biệt

Đối với những cô gái thích sự tự do và thoải mái, đây là kiểu tóc phù hợp nhất. Nó thể hiện cá tính và phong cách cuốn hút của bạn, làm say đắm những người xung quanh.

Nhược điểm

Ngày nay, kiểu tóc tém có vẻ đơn giản nhưng để tạo ra một kiểu tóc tém đẹp thì không phải thợ cắt tóc nào cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi kỹ năng và sự khéo léo cao để cắt được kiểu tóc tém đẹp cho bạn. Nếu không, bạn có thể thất vọng và hối tiếc vì đã cắt tóc của mình.

Mặc dù không cần phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc tóc, nhưng bạn cũng cần thời gian để tạo kiểu tóc thường xuyên để duy trì hình dạng. Đôi khi tóc có thể tăng nhanh và bạn cần phải đi cắt thường xuyên để giữ cho dáng tóc luôn tươi mới.

Tóc tém phù hợp với những khuôn mặt nào?

Thực tế là kiểu tóc tém không phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, nếu bạn chỉ cắt tóc tém theo cách cơ bản. Nhưng nếu bạn biết cách biến tấu, kiểu tóc tém vẫn có thể phù hợp với các khuôn mặt tròn, vuông và dài.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Địa Ngục là gì? Hình phạt 18 Tầng Địa Ngục như thế nào?

Tóc tém phù hợp với khuôn mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn dễ thương, kiểu tóc tém sẽ phù hợp với bạn. Chỉ cần bạn biết biến tấu, khuôn mặt tròn của bạn sẽ trở nên quyến rũ và thon gọn hơn một cách kỳ diệu.

Với khuôn mặt tròn, bạn có thể cắt mái xéo hoặc để mái dài rồi chia mái ra một bên để che đi khuôn mặt tròn. Bạn cũng có thể vuốt phần mái tóc thẳng để tạo chiều dài cho khuôn mặt, mang lại sự cân đối cho gương mặt.

Tóc tém phù hợp với khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có nhiều góc cạnh, không mềm mại và nữ tính như khuôn mặt tròn, vì vậy bạn cần cắt kiểu tóc tém để che đi những góc cạnh này. Tuy nhiên, không cần lo lắng! Những chuyên gia tạo kiểu tóc chuyên nghiệp có thể giúp bạn có những kiểu tóc tém đẹp và quyến rũ cho khuôn mặt vuông của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Viêm tuyến giáp: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bạn nên cắt phần rìa hơi dài và tỉa layer để che đi những đường góc trên khuôn mặt của bạn.

Tóc tém phù hợp với khuôn mặt dài

Khi cắt mái cho khuôn mặt dài, bạn cần để mái dài đến chân mày, không được cắt quá ngắn sẽ làm lộ khuyết điểm. Tóc ngố mái hơi xéo một chút sẽ rất phù hợp.

Thường những cô gái có khuôn mặt dài không nghĩ tới kiểu tóc tém, nhưng nhược điểm sẽ trở thành ưu điểm nếu kết hợp với tóc tém. Đối với những ai có khuôn mặt dài, không nên tạo độ phồng ở đỉnh đầu như những kiểu tóc ngắn hoặc dài dành cho khuôn mặt tròn. Thay vào đó, hãy chọn kiểu tóc mái phù hợp để làm ngắn phần trán, tạo sự cân đối cho khuôn mặt.

Isinhvien hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu tóc tém nữ và những khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc này. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Bài viết khác liên quan đến tóc tém nữ
  • Tổng hợp 8+ kiểu tóc tém đẹp nhất cho các bạn nữ
Back to top button