Nên chọn mua Internet Tivi hay Smart Tivi?

Khi bạn muốn mua một chiếc Tivi có khả năng kết nối Internet, có thể bạn sẽ phân vân giữa hai dòng sản phẩm là Internet Tivi và Smart Tivi. Đây thực sự là một vấn đề khó khăn đối với người tiêu dùng, bởi vì hai dòng sản phẩm này có rất nhiều điểm tương đồng với nhau.

Vậy là nên chọn mua Internet Tivi hay Smart Tivi? Đó là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng gặp phải khi mua sản phẩm này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phân tích chi tiết về hai dòng sản phẩm này.

>> Tivi của Darling có chất lượng tốt không? Loại tivi nào là ưu tiên hàng đầu?

Smart Tivi là gì?

Smart Tivi là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các loại Tivi thông minh, có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện thông minh. Smart Tivi cho phép bạn kết nối Internet để tải và cài đặt ứng dụng, sử dụng các ứng dụng trực tuyến tương tự như một máy tính thực thụ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thể dục và thể thao

Smart Tivi là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các loại Tivi thông minh.

Ngoài ra, các dòng Smart Tivi còn tích hợp nhiều tính năng thông minh khác như: chia sẻ màn hình điện thoại lên Tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển Tivi qua điện thoại, sử dụng chuột, bàn phím hoặc kết nối với các thiết bị điều khiển để chơi game một cách nhanh chóng.

#DMCL

Các hệ điều hành thông dụng cho Smart Tivi

Một số hệ điều hành phổ biến cho Smart Tivi hiện nay là WebOS TV, Android TV, Tizen, Firefox OS, trong đó Android TV là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất cho các dòng Smart Tivi.

Smart Tivi tích hợp nhiều kết nối thông minh, thuận tiện cho việc sử dụng.

>> Tham khảo một số mẫu Smart Tivi thế hệ mới kèm theo chương trình khuyến mãi.

Internet Tivi là gì?

Tương tự như Smart Tivi, Internet Tivi cũng là loại Tivi có khả năng kết nối Internet. Với Internet Tivi, bạn có thể lướt web, đọc báo, xem phim hay tìm kiếm thông tin giống như trên một chiếc máy tính. Tuy nhiên, Internet Tivi chỉ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản một cách tương đối và thường thua kém so với Smart Tivi về cấu hình và nhu cầu giải trí.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   HR generalist là gì? Nhiệm vụ và yêu cầu công việc của HR generalist

Internet Tivi cũng là loại Tivi có khả năng kết nối Internet.

>> Tham khảo một số mẫu Internet Tivi thế hệ mới kèm theo chương trình khuyến mãi.

Internet Tivi được chia thành hai loại:

– Internet TV cơ bản: Loại sản phẩm này không sử dụng hệ điều hành, bạn chỉ có thể kết nối Internet, duyệt web, xem phim và sử dụng một số ứng dụng sẵn có… Khuyết điểm của dòng Tivi này là bạn không thể cài đặt thêm các ứng dụng khác vào máy.

#DMCL

– Internet TV chạy hệ điều hành: Loại sản phẩm này được thiết kế để chạy trên hệ điều hành tương tự như các dòng Smart Tivi, tuy nhiên kho ứng dụng, khả năng đáp ứng và tính năng sẽ không thể so sánh được với các chiếc Smart Tivi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dầu nhớt 10 là gì? Tại sao gọi dầu thủy lực là dầu nhớt 10?

Internet Tivi được chia thành hai loại là Internet Tivi cơ bản và Internet Tivi chạy hệ điều hành.

Nên mua Smart Tivi hay Internet Tivi

Mua Smart Tivi nếu:

– Nếu bạn có khả năng tài chính dư dả và có nhu cầu sử dụng cao hơn như: kiểm tra email, kết nối điện thoại, máy tính xách tay, chơi game… và muốn trải nghiệm những công nghệ và tính năng hiện đại nhất của một chiếc Tivi.

Mua Internet Tivi nếu:

– Nếu bạn muốn mua một chiếc Tivi có khả năng xem phim, nghe nhạc, duyệt web,… nói chung là có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản với chi phí thấp.

Đó là những phân tích và đánh giá sơ bộ về Smart Tivi và Internet Tivi. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với mình.

>> Chọn mua Tivi của nhãn hiệu nào tốt, tiết kiệm điện nhất

Back to top button