Hút Vape nên dùng tinh dầu nào? So sánh Juice Freebase và Salt nic

Juice Freebase và Salt Nic là hai dòng tinh dầu đang được lựa chọn nhiều nhất trong cộng đồng thuốc lá điện tử, đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến cảm nhận của người sử dụng.

Cùng Cham Museum tìm hiểu, cũng như so sánh tinh dầu Freebase và Juice Salt Nic loại nào ngon và nên lựa chọn dòng nào để hút Vape phù hợp nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Tinh dầu Freebase là gì?

Juice Freebase là hỗn hợp tinh dầu được kết hợp bởi các chất: nicotine, vegetable glycerin và propylene glycol. Hàm lượng nicotine trong Freebase là tinh khiết nhất so với những loại tinh dầu khác.

Vào những năm của thập niên 60, một công ty đã phát hiện ra cách thức điều chế tinh dầu này. Từ đó, họ cạnh tranh mạnh mẽ với các thương hiệu khác trên thị trường.

Và tinh dầu Freebase được sử dụng rộng rãi cho Vape cho tới tận bây giờ. Không những thế, Freebase còn góp mặt trong prime những tinh dầu được ưa chuộng nhất.

Freebase thường được sản xuất dạng chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Với những dung tích sau: 10ml, 60ml, 100ml. Nồng độ nicotin vừa phải để không gây hại nhiều tới người sử dụng, bao gồm: 3mg, 6mg, 12mg.

Một số dòng Freebase có hương vị hấp dẫn nhất hiện nay là: Unhealthy Blood vị việt quất mâm xôi lạnh, Fats Boy vị xoài xanh lạnh, Gradual Blow vị chanh dứa, Mango Grapes vị nho lạnh,…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khăn lông là bộ phận nào của con bò? Làm sao để khử mùi lòng bò?

Juice Salt Nic là gì?

Khác với Freebase, tinh dầu Juice Salt Nic sử dụng hàm lượng nicotin muối chứ không phải tinh khiết. Vì thế khắc phục được tình trạng sặc khói do nồng độ không cao.

Tinh dầu có nhiều mùi hương nên được giới trẻ rất ưa chuộng. Vì họ có thể lựa chọn hương vị phù hợp với sở thích của mình. Ví dụ như: hương cafe, hương trái cây, hương vị bánh và hương vị thuốc lá truyền thống.

Juice Salt Nic là gì?

Có nhiều cách để phân loại tinh dầu Juice Salt Nic. Có thể dựa vào hương vị như trên, hoặc phân loại theo nồng độ nicotine, dung tích.

  • Nồng độ nicotin: 0% cho người đang có ý định cai thuốc, 0,3% – 0,6% cho người hút thuốc ít, 1,2% cho người nghiện thuốc lá nhẹ và 1,3% – 1,6% cho người nghiện thuốc lá nặng.
  • Dung tích: 10ml, 15ml, 20ml, 30ml.

Một số dòng Juice Salt Nic được ưa chuộng là: Romio Salt Nic, Hello Drip Salt Nic, Juice Head Salt Nic, Tokyo Salt Nic, Yogi Salt Nic,…

So sánh tinh dầu Freebase và Juice Salt Nic

So sánh cảm nhận khi sử dụng

Theo đánh giá của các Vape Store cũng như cộng đồng anh em vapers, khi hút vape có tinh dầu Freebase, người sử dụng sẽ thấy cảm giác lâng lâng, nhẹ nhẹ. Đối với những người mới hút thuốc, không nên tăng hàm lượng nicotine cao vì dễ gây ra tình trạng gắt cổ hoặc sặc khói.

Tuy nhiên, nếu đã hút quen thì sẽ cảm nhận rõ ràng được hương vị phức tạp mà tinh dầu Freebase mang lại.

Dù nồng độ nicotine thấp nhưng khi hút vẫn sẽ cảm nhận rất rõ cảm giác sảng khoái và vui vẻ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nước detox là gì? 5 công thức detox giảm cân hiệu quả

Người ta thích hút thuốc lá điện tử có tinh dầu Juice Salt Nic hơn do không bị gắt cổ hay sặc khói. Vì tinh dầu này sử dụng thành phần nicotin muối nên lượng nicotin hấp thụ vào cơ thể cũng cao hơn so với Freebase.

Nếu như tinh dầu Freebase có chiều sâu trong hương vị, thì Salt Nic lại không mang hương vị phức tạp. Thông thường, người dùng chỉ cảm nhận thấy vị trái cây, vị cafe,… đơn giản mà thôi.

Thuốc lá điện tử có tinh dầu Freebase thường dành cho những người đã hút thuốc lâu và thích hương vị đậm sâu. Còn Salt Nic lại phù hợp với người có ý định cai thuốc lá.

so sánh juice freebase và salt nic

So sánh hàm lượng các chất

Sự khác biệt giữa hàm lượng nicotin trong hai loại tinh dầu sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của người sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu điểm vượt trội và nhược điểm đối với sức khỏe.

Salt Nic có chứa hàm lượng nicotin cao hơn, nhưng nồng độ PH của chất này lại thấp hơn so với tinh dầu Freebase.

Vì thế, tinh dầu Salt Nic tạo ra lượng chất lỏng ít hơn, đậm đặc hơn. Cho dù hàm lượng nicotin cao, nhưng khi hút Salt Nic vẫn và không quá nặng so với tinh dầu còn lại.

Trong Juice Salt Nic có thêm chất axit benzoic ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ nicotin. Thực tế, nicotin đi vào cơ thể người dùng nhiều hơn khi hút thuốc lá điện tử có tinh dầu Salt Nic.

Nên sử dụng tinh dầu Freebase hay Juice Salt Nic?

Sau khi đã so sánh tinh dầu freebase và Juice Salt Nic, chúng ta nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất? Đây là thắc mắc của khá nhiều bạn đã và đang sử dụng thuốc lá điện tử.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Search Engine là gì? Top 10 Search Engine phổ biến nhất thế giới

Vì có những điểm vượt trội riêng, nên mỗi tinh dầu lại phù hợp với một nhóm người khác nhau. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tinh dầu nào để hút thuốc lá điện tử còn phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận của mỗi người.

hút vape nên sử dụng tinh dầu Freebase hay Juice Salt Nic?

Nếu mới học hút thuốc và thích những loại nhẹ, nên chọn tinh dầu Juice Salt Nic. Bên cạnh đó, đây cũng là sản phẩm phù hợp để cai thuốc lá truyền thống. Ngược lại, nếu bạn thích hương vị thuốc lá đậm đà và phức tạp, nên thử dùng tinh dầu Freebase.

Freebase có giá cả rẻ hơn hẳn so với Juice Salt Nic. Vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn tinh dầu phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Freebase hút vẫn rất sảng khoái mà không quá mắc.

Còn nếu muốn bản thân trở nên sang trọng hơn trong mắt người khác, thì Salt Nic là lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về hai loại tinh dầu để sử dụng trong thuốc lá điện tử. Cũng như so sánh tinh dầu freebase và Juice Salt Nic một cách chi tiết nhất.

Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích của bản thân. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các store bán tinh dầu Vape uy tín tại Đà Nẵng có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Back to top button