Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Cách viết CV kỹ năng tin học

Tin học văn phòng là một trong những kỹ năng bắt buộc và cực kỳ quan trọng trong xã hội hiện nay. Nổi bật trong hệ thống các kỹ năng tin học văn phòng này phải kể tới tin học văn phòng tiếng anh. Vậy tin học văn phòng tiếng anh là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Muốn trở thành một nhân viên văn phòng ưu tú bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng. Ngoài trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, các kỹ năng làm việc nhóm thì kỹ năng tin học cũng không kém phần quan trọng.

Tin học tiếng anh là gì?

Tin học trong tiếng anh là gì? Tin học văn phòng tiếng anh được viết là Workplace Data Expertise. Trong đó Workplace nghĩa là văn phòng, Data có nghĩa là thông tin còn Expertise nghĩa là công nghệ thông tin. Cụm từ này được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

Tin học ứng dụng tiếng anh là gì ? Nó được hiểu là utilized informatics. Ngành tin học ứng dụng các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn học lập trình cơ bản, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Entry, Web và thiết kế Net, Lắp ráp cài đặt máy tính, Mạng máy tính, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Cấu trúc máy tính và hệ điều hành, Phân tích thiết kế hệ thống.

Một trong những kỹ năng tin học cơ bản nhất đó là tin học văn phòng. Với nhiều trường đại học, tin học văn phòng trở thành bộ môn bắt buộc, là điều kiện tiên quyết để xét tốt nghiệp. Với nhiều cơ quan khi tuyển dụng ứng viên làm hành chính văn phòng, tin học văn phòng trở thành yêu cầu hàng đầu so với những kỹ năng khác. Bởi vậy, khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên của mình có thành thạo kỹ năng tin học văn phòng hay không.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trưởng Phòng Kinh Doanh Tiếng Anh là gì: Cách viết, Ví dụ.
tin học văn phòng trong tiếng anh là gì
Bằng tin học văn phòng tiếng anh là gì

>>> Xem thêm: Làm bằng tin học và tiếng anh

Những kỹ năng bằng tin học tiếng anh là gì?

Có thể nói, tin học văn phòng tiếng Anh gắn liền với những kỹ năng cơ bản mà mọi người làm văn phòng đều cần phải trang bị cho mình. Sau đây là 5 kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất mà bạn cần sử dụng thành thạo.

Gõ bàn phím 10 ngón: Một trong những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất. Khi biết gõ bàn phím 10 ngón, bạn sẽ gõ từ, gõ câu và soạn văn bản nhanh hơn, ít sai sót mà không cần nhìn bàn phím. Đây là kỹ năng quan trọng và cơ bản giúp người làm văn phòng có thể thao tác nhanh trên máy tính.

Biết các phím tắt trên bàn phím máy tính: Để hỗ trợ người sử dụng máy tính nhanh và thuận tiện hơn, người ta tạo ra những phím tắt, tổ hợp phím tắt để lưu lại, copy hay sử dụng các lệnh in, dán… nhanh nhất.

Kỹ năng sử dụng e mail thành thạo: Electronic mail là tiện ích giúp những người làm văn phòng trao đổi công việc thuận lợi. Do đó, bạn cần sử dụng thành thạo kỹ năng này. Lưu ý, bạn nên biết cách cài đạt chế độ trả lời e mail tự động, cài đặt chữ kỹ, lọc e mail, biết sử dụng chức năng ưu tiên, đánh dấu các e mail quan trọng…

Kỹ năng phrase và excel thành thạo: Công cụ Phrase và Excel là những phần mềm được sử dụng phổ biến trong văn phòng. Đây gần như là kỹ năng tối thiểu nhất của một người làm việc bàn giấy. Do đó, bạn cần ít nhiều nắm được sử dụng 2 công cụ này, cụ thể:

 • Biết tạo mục lục tự động, số trang tự động.
 • Biết sử dụng chức năng Tab trong phrase.
 • Biết gõ văn bản nhanh, trình bày văn bản tốt.
 • Biết sử dụng bảng tính để sắp xếp, tính toán và lọc.
 • Biết đánh số thứ tự tự động trong bảng tính của phrase.
 • Biết trích lọc dữ liệu khi cần, biết dùng các hàm thống kê.
 • Biết tạo bảng tính excel để theo dõi ngày công, theo dõi sản xuất và bảng lương.
 • Biết làm bảng đánh giá công việc hàng ngày, tuần, tháng…
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tên tiếng Anh của Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư

Kỹ năng sao lưu dữ liệu: Sao lưu dữ liệu trên máy tính giúp bạn lưu lại những công việc, những dữ liệu cần thiết vào ổ đĩa, máy tính và thiết bị lưu trữ… một cách an toàn theo mục đích sử dụng trong công việc của mình. Điều này giúp bảo quản và sử dụng dữ liệu dễ dàng hơn khi cần tới.

Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Tin học văn phòng tiếng anh được viết là Workplace Data Expertise. Trong đó Workplace nghĩa là văn phòng, Data có nghĩa là thông tin còn Expertise nghĩa là công nghệ thông tin. Cụm từ này được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

Muốn trở thành một nhân viên văn phòng ưu tú bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng. Ngoài trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, các kỹ năng làm việc nhóm thì kỹ năng tin học cũng không kém phần quan trọng. Tin học văn phòng được hiểu đơn giản là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như:

 • Đánh máy
 • Thực hiện các phép toán trong Excel
 • Lưu trữ và thu thập dữ liệu …
Môn tin học văn phòng tiếng anh là gì
Chứng chỉ tin học trong tiếng anh là gì?

>>> Xem thêm: Học bằng tin học ở đâu Tphcm

Cách viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV

CV xin việc là yếu tố đầu tiên được nhà tuyển dụng đọc tới khi bạn nộp hồ sơ xin việc của mình. Nếu như bạn biết cách trình bày các kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV thì đương nhiên bạn sẽ ghi điểm hơ các ứng viên khác.

Sẽ rất dễ dàng nếu bạn trình bày những kỹ năng ấy bằng tiếng Việt như “Sử dụng thành thạo phrase và excel. Sử dụng phần mềm thiết kế powerpoint trong giảng dạy một cách sinh động”. Nhưng khi bạn viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh lại khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thuật toán sắp xếp selection sort minh họa code sử dụng c++

Vốn dĩ tiếng Anh đã không phải lợi thế của người Việt, khi viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh hãy hạn chế tối đa việc dùng những cấu trúc câu phức tạp, văn vẻ như trong văn phong tiếng việt. Nếu không thành thạo cấu trúc ngữ pháp trong tiếng anh điều này sẽ gây rất nhiều tai hại. Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ “cảm thấy thật buồn cười” hoặc hiểu sai nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến với nhà tuyển dụng của mình.

Bạn có thể viết một số câu cơ bản sau để thể hiện khả năng tin học văn phòng của mình bằng tiếng anh như sau:

 • “I can sort effectively with 10 fingers.” Dịch là: Tôi có thể đánh máy thành thạo bằng 10 ngón tay.
 • “I exploit excel proficiency to calculate wage and company finance.” Dịch là: Tôi sử dụng thành thạo excel để tính lương và tài chính doanh nghiệp.
 • “I exploit Powerpoint software program in a lesson set to show college students to develop college students’ competencies.” Dịch là: Tôi sử dụng phần mềm Powerpoint trong thiết kế bài học nhằm giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Một lưu ý nhỏ nữa khi bạn viết CV xin việc mục tin học văn phòng bằng tiếng anh này là hãy đọc lại thật kỹ trước khi nộp CV. Một CV xin việc hoàn hảo không trực tiếp xin việc cho bạn như nó trực tiếp đưa bạn đến nhanh nhất với nhà tuyển dụng thông qua những cuộc gọi điện mời phỏng vấn.

Tiếng Anh tin học

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu và chọn lựa được những cách thức phù hợp nhất cho mình khi viết tin học văn phòng bằng tiếng anh. Mọi thông tin về khóa luyện thi chứng chỉ tiếng anh và tin học thi công chức quý học viên vui lòng liên hệ Edulife để được tư vấn miễn phí.

Back to top button