Tìm hiểu ngay Ngành Logistics Thi Khối Nào?

Với sự phát triển và hội nhập kinh tế như hiện nay, ngành Logistics Thi khối nào đang là xu hướng được chú ý hàng đầu, luôn nằm trong top tìm kiếm của nhiều bạn trẻ sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Và sự xuất hiện của ngành Logistics như một giải pháp tối ưu trong việc nâng cao nhu cầu sản xuất và phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng một cách an toàn và hiệu quả. Theo chân chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cơ hội về ngành Logistics nhé!

Giới thiệu đôi nét về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

nganh-logistics

Logistics

Logistics là quá trình quản lý và điều phối hiệu quả của việc vận chuyển, lưu trữ và quản lý hàng hóa từ nguồn cung cấp đến điểm tiêu dùng cuối cùng. Nó bao gồm các hoạt động như quản lý kho, vận chuyển, đóng gói, xử lý đơn hàng, quản lý dữ liệu và thông tin, cũng như quản lý rủi ro và tối ưu hóa quy trình.

 

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng liên quan đến việc quản lý và tối ưu hóa toàn bộ quá trình cung ứng hàng hóa và dịch vụ từ nguồn cung cấp cho đến khách hàng cuối cùng. Nó bao gồm sự tương tác giữa các bên liên quan, bao gồm nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà phân phối, bán lẻ và khách hàng, nhằm đảm bảo việc cung cấp hàng hóa đúng thời điểm, đúng chất lượng và đúng vị trí với chi phí hiệu quả nhất.

Ngành Logistics thi khối nào và các tổ hợp môn xét tuyển

Từ khóa Logistics thi khối nào thường xét tuyển theo khối A hoặc khối D, tùy thuộc vào quy định của từng trường và kỳ tuyển sinh. Dưới đây là các tổ hợp môn xét tuyển thường gặp:

  • Khối A: Toán – Lý – Hóa
  • Khối D: Toán – Văn – Anh
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Muốn tuyển sinh vào ngành Ngôn Ngữ Anh thì nên thi khối nào?

Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia

Thông thường, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn cho từng ngành và tổ hợp môn tương ứng.Học sinh có kết quả thi THPT Quốc gia đạt điểm cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ được nhận vào ngành Logistics của trường đại học đó.

 

Tên trường Tổ hợp môn Điểm chuẩn
Trường Đại Học Kinh Tế – Luật (ĐHQG-HCM)  Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. 20.5 điểm.
Trường Đại Học Ngoại Thương (FTU) Toán, Vật lý, Tiếng Anh 21 điểm

Trên đây là thống kê hai trường có ngành đào tạo Logistics năm 2021

Xét tuyển bằng học bạ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trong trường hợp không tham gia kỳ thi THPT Quốc gia hoặc không đạt điểm đủ điều kiện xét tuyển theo kỳ thi, các trường đại học có thể xét tuyển bằng học bạ. Dưới đây là một ví dụ về quy trình xét tuyển bằng học bạ có thể thay đổi tùy từng trường và năm học:

  • Đăng ký xét tuyển: Sinh viên quan tâm đăng ký xét tuyển bằng học bạ theo hướng dẫn của trường đại học.
  • Chuẩn bị hồ sơ: Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ gồm bản sao các giấy tờ như học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ các hoạt động ngoại khóa, giấy xác nhận kết quả thi THPT Quốc gia (nếu có), và các giấy tờ khác yêu cầu của trường.
  • Nộp hồ sơ: Sinh viên nộp hồ sơ tại phòng tuyển sinh của trường đại học trong thời hạn quy định.
  • Xét điểm học bạ: Trường đại học sẽ xem xét điểm trung bình cả năm của sinh viên trong các môn học trong khối lớp 12. Các môn học quan trọng thường được tính điểm cao hơn, như Toán, Văn, Tiếng Anh và các môn liên quan đến ngành học mong muốn.
  • Xét kết quả và thông báo: Trường đại học sẽ xét kết quả dựa trên điểm học bạ và thông báo kết quả đậu hay không đậu vào trường.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học Ngành Sư Phạm Văn Thi Khối Nào Để Đạt Điểm Cao ?

Nên chọn trường nào để học Logistics?

Ngành Logistics đang phát triển mạnh mẽ và được đào tạo tại nhiều trường Đại học hàng đầu cả trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số ví dụ về những trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Logistics:

Khu vực Hà Nội

Đại học Ngoại Thương:

Đại học Ngoại Thương nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao, chương trình học đa dạng và sự tập trung vào phát triển năng lực ngoại ngữ và kỹ năng quốc tế cho sinh viên. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đa phần là các chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nhân hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. 

 

Tổ hợp khối Điểm chuẩn
A 20 – 22 điểm
D 18 – 20 điểm

Thống kê điểm chuẩn dao động của hai khối được quan tâm nhất 

Đại học Kinh Tế Quốc Dân:

Trong lĩnh vực ngành Logistics, Đại học Kinh Tế Quốc Dân nhấn mạnh sự phát triển và đào tạo chất lượng. Trường cung cấp chương trình đào tạo chính quy về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, nhằm trang bị sinh viên với kiến thức, kỹ năng và năng lực cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.

 

Tổ hợp khối Điểm chuẩn
A 21 – 23 điểm
D 19 – 21 điểm

 

Khu vực TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại 

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại (FTU) là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về kinh tế và quản lý ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đào tạo các ngành chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế, thương mại quốc tế và logistics. 

Đại học Kinh Tế TP HCM

Ngành Logistics tại Đại học Kinh Tế TP HCM tập trung vào việc nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển, lưu trữ, quản lý kho và dịch vụ logistics. Sinh viên sẽ được học các môn cơ sở như Kinh tế học, Quản lý doanh nghiệp, Quản lý chuỗi cung ứng..

 

Trường  Hình thức xét tuyển Điểm chuẩn năm 2021
Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại (FTU-CEMA) Dựa vào kết quả học bạ THPT Từ 19 điểm trở lên cho tổ hợp môn xét tuyển
Đại học Kinh Tế TP HCM (UEH) Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia Khoảng 21.5 điểm
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học khối C làm ngành gì ? Nên thi trường nào cho thích hợp ?

Điểm chuẩn thống kê của các trường có ngành đào tạo Logistics năm 2021

Thu nhập và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Cơ hội việc làm sau khi ra trường trong ngành Logistics cũng rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt, với xu hướng toàn cầu hóa và phát triển thương mại quốc tế, ngành Logistics cũng mở ra nhiều cơ hội làm việc trên quốc tế.

Thu nhập của ngành Logistics thường được đánh giá ở mức trung bình đến cao. Theo thống kê, thu nhập trung bình của nhân viên Logistics có thể dao động từ 8 triệu đến 20 triệu/tháng, tùy thuộc vào yếu tố môi trường khác nhau.

Phẩm chất cần có 

Kiến thức chuyên ngành

Để hiểu và áp dụng các quy trình, phương pháp và công nghệ trong quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển, lưu trữ và quản lý dự án, kiến thức chuyên ngành là rất quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp

Trong ngành Logistics, giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng. Đây là khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hiểu được yêu cầu của khách hàng, đồng nghiệp và đối tác.

Kỹ năng quan hệ đối tác

Ngành Logistics liên quan đến nhiều bên liên quan như nhà cung cấp, vận chuyển, khách hàng và đối tác. Việc có kỹ năng quan hệ đối tác tốt giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài và tạo sự hợp tác hiệu quả.

 

Kết bài

nganh-logistics

Theo chúng tôi, từ khóa ngành Logistics thi khối gì Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào đã được giải đáp trong bài viết này. Nếu bạn đang có ước mơ và quyết tâm theo đuổi ngành này, hãy không quên tìm hiểu về thi khối và trường học phù hợp, cũng như các thông tin về học phí của ngành. Hy vọng trong tương lai, bạn sẽ trở thành một Chuyên gia về Logistics nổi tiếng, với mức thu nhập hấp dẫn.
Sư Phạm Yên Bái luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường học tập!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button