Cẩm nang cuộc sống mới tại Âu Châu

Trên chặng đường dài và rộng lớn của cuộc sống, đôi khi chúng ta gặt hái được những thành công và hạnh phúc, nhưng cũng có lúc chúng ta rơi vào tình trạng khó khăn, bế tắc và chìm trong tuyệt vọng. Và có nhiều người trong chúng ta có thể từ bỏ và gục ngã khi đối mặt với tình huống khó khăn như vậy. Vậy tiến thoái lưỡng nan là gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này.

  1. Tiến thoái lưỡng nan là gì?

Tiến thoái lưỡng nan có nghĩa là “tiến không được, lùi không xong”. Đây là một thành ngữ để chỉ tình trạng khi con người không biết chọn đúng quyết định, không thể tiến lên và không thể từ bỏ, chỉ có thể chờ đợi cơ hội mới.

Thực tế có rất nhiều trường hợp mà chúng ta rơi vào tình trạng đứng ngoài quá trình quyết định, không có kết quả mong muốn. Ví dụ, những người trẻ mới bước vào cuộc sống mà không có mục tiêu rõ ràng, họ chỉ lạc lõng từ công việc này đến công việc khác mà không đạt được thành công nào. Hoặc có thể là những người đã đặt ra con đường riêng, có mục tiêu cụ thể và luôn kiên trì theo đuổi, nhưng vì những thay đổi trong xã hội mà họ bị lạc bước.

  • Làm thế nào để tránh rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan
Có Thể Bạn Quan Tâm :   UAT là gì? Khi nào cần thực hiện UAT

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho tình huống tiến thoái lưỡng nan. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tự tin và có nghị lực khi đối mặt với khó khăn.

Đừng để bất kỳ ai quyết định thay bạn

Điều này không có nghĩa là bạn không lắng nghe ý kiến của người khác, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc nhà tư vấn để có lời khuyên hữu ích. Tuy nhiên, bạn là người đưa ra quyết định cuối cùng và chịu trách nhiệm với nó. Đừng để ai đó quyết định hộ cho bạn và hy vọng họ sẽ làm cho bạn mọi thứ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Chào Cờ" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hãy sẵn sàng đối mặt với thất bại

Đó là quy luật của cuộc sống, luôn có những tình huống không như mong đợi. Vì vậy, dù bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng, tính toán từng bước đi, bạn vẫn cần có phương án dự phòng để đối phó với thất bại và sẵn sàng tinh thần để đối mặt với nó.

Mối quan hệ là yếu tố quan trọng trong cuộc sống

Dù bạn sống ở thời đại nào, mối quan hệ vẫn đóng vai trò quan trọng. Xây dựng, phát triển và duy trì các mối quan hệ với những người mà bạn có thể tin cậy và nhờ giúp đỡ khi cần sự tư vấn, đánh giá và lựa chọn con đường sự nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rất Hay: Cấp Cứu Màn Hình Trong Power Saving Mode Là Gì Và Cách Sử Dụng

Lựa chọn linh hoạt giúp tránh thất bại khi lựa chọn sai

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước những quyết định mà bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Hoặc những quyết định mà bạn do dự, không tự tin để thực hiện và không thể quay lại sửa sai. Hãy đặt câu hỏi cho bản thân: Có quyết định tốt hơn không? Bản thân sẽ mất gì và được gì khi chọn lựa này?

Nếu trước đây bạn đã nghe về tiến thoái lưỡng nan nhưng chưa hiểu rõ, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Hãy tích lũy những bí quyết để tránh rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan và vượt qua những trở ngại trên con đường chinh phục mục tiêu của bạn.

Back to top button