Lễ báo hỷ là gì ??? Những điều cần biết khi tổ chức lễ báo hỷ

Lễ báo hỷ là một nghi lễ cuối cùng và thoải mái nhất trong suốt quá trình cưới hỏi. Đây là cách thông báo đặc biệt với mọi người về buổi lễ cưới của mình. Tuy nhiên, những cặp đôi vẫn thường lo lắng vì không biết nên tổ chức lễ báo hỷ như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Và có thể bạn cũng có những câu hỏi tương tự.

Có nhiều thứ và các bước cần chuẩn bị trước để buổi lễ báo hỷ diễn ra thành công và vui vẻ nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều cần chuẩn bị cho lễ báo hỷ của mình.

Lễ báo hỷ là gì ?

Lễ báo hỷ là một nghi thức để cô dâu chú rể thông báo cho bạn bè, người thân và những người không tham dự trực tiếp buổi lễ cưới biết về thời gian, địa điểm mà họ đã tổ chức buổi lễ cưới.

Ví dụ, nếu bạn đã tổ chức một buổi lễ cưới truyền thống ở quê nhưng muốn tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật tại công việc và nơi sinh sống của cô dâu chú rể, bạn có thể sử dụng thiệp báo hỷ thay vì thiệp cưới.

| Xem thêm: Dịch vụ trang trí bàn gia tiên trọn gói cho lễ báo hỷ

Lễ báo hỷ là một trong những buổi lễ quen thuộc với nhiều người. Buổi lễ này mang đến không khí ấm cúng, thân mật, không cần cầu kỳ và trang trọng như buổi lễ cưới với số lượng khách mời ít hơn. Lễ báo hỷ thường được tổ chức sau buổi lễ cưới vì người ta tin rằng tổ chức lễ báo hỷ trước ngày cưới sẽ không may mắn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Những điều cần biết khi tổ chức lễ báo hỷ

Lập kế hoạch chi tiêu cần thiết

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định các khoản chi tiêu cần thiết cho buổi lễ báo hỷ của bạn, vì có rất nhiều thứ phải chi tiêu nên cần có kế hoạch cụ thể:

  • Xác định số lượng khách mời dự kiến
  • Chọn thiệp mời như thế nào
  • Tổ chức buổi tiệc tại nhà hay nhà hàng
  • Chọn thực đơn cho bữa tiệc
  • Chọn trang phục phù hợp

Khi đã liệt kê các khoản chi tiêu, bạn cần xác định số tiền bạn sẽ chi tiêu cho lễ báo hỷ và cố gắng sử dụng kinh phí một cách hợp lý nhất.

Lên danh sách khách mời

Hãy chuẩn bị một danh sách khách mời cụ thể cho cả hai vợ chồng, để biết chính xác số lượng bàn tiệc bạn cần đặt khi tổ chức tiệc.

Vì buổi lễ báo hỷ được tổ chức để mời những người thân, bạn bè và đồng nghiệp của cả hai mà không thể mời tất cả mọi người mình biết đến. Vì vậy, không cần phải mời tất cả những người bạn quen biết của bạn.

Chọn địa điểm tổ chức

Việc quyết định tổ chức tiệc tại nhà hay nhà hàng cũng rất quan trọng. Vì buổi lễ báo hỷ chỉ là một buổi tiệc nhỏ và thân mật nên việc chọn địa điểm tổ chức cũng đơn giản hơn. Bạn có thể chọn một nhà hàng tiệc cưới phù hợp, một quán cà phê sân vườn có dịch vụ tiệc, hoặc một đơn vị tổ chức tiệc tại nhà uy tín và chuyên nghiệp với nhiều yếu tố như thực đơn đa dạng và ngon, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, và trang trí không gian đẹp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   MUA BÁN KNO3 – KALI NITRAT – POTASSIUM NITRATE

Việc lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà cũng đang là xu hướng được nhiều người chọn hiện nay vì nó không chỉ tạo ra không gian riêng tư và ấm cúng mà còn tiết kiệm chi phí. Một đơn vị chuyên tổ chức tiệc cưới – hỏi, sự kiện tại nhà sẽ biết cách trang trí phù hợp với buổi lễ báo hỷ, không quá xa hoa và sang trọng nhưng cũng không nhàm chán.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc bảo hỷ tại nhà

Chọn thiệp mời

Ngay cả khi buổi lễ báo hỷ chỉ là một buổi tiệc nhỏ, ta vẫn cần có thiệp mời để thể hiện sự lịch sự. Trên thiệp báo hỷ sẽ có dòng chữ “Thiệp báo hỷ”, và thông tin ghi trên thiệp sẽ là “Trân trọng thông báo tin vui” cùng với tên cô dâu chú rể và thời gian, địa điểm tổ chức tiệc. Chọn thiệp báo hỷ có kiểu dáng nhã nhặn, đơn giản, mộc mạc để tránh gây ấn tượng không tốt.

Lựa chọn thực đơn phù hợp

Buổi lễ báo hỷ không quan trọng như buổi lễ cưới nhưng vẫn cần có thực đơn được chuẩn bị cẩn thận. Thực đơn buổi lễ báo hỷ nên phù hợp với không khí tổng thể của ngày đó, không quá phức tạp nhưng vẫn đảm bảo sự ngon miệng và hấp dẫn cho các khách mời.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khoáng Hóa Là Gì ? Thế Nào Là Quá Trình Khoáng Hóa Quá Trình Hình Thành Chất Hữu Cơ Trong Đất

Chọn thực đơn gồm 5 món chính với những món ăn đủ no và ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của khách mời của bạn.

Xem thêm: Thực đơn đặt tiệc báo hỷ

Lựa chọn trang phục phù hợp

Tùy theo sở thích và phong cách cá nhân của bạn, bạn có thể chọn cho mình những trang phục thoải mái nhưng vẫn nổi bật để khách mời biết rằng bạn là nhân vật chính của buổi tiệc. Tuỳ thuộc vào điều kiện và tình huống, cô dâu chú rể có thể lựa chọn trang phục thích hợp nhất.

Hãy chọn những trang phục thoải mái, trẻ trung và năng động để bạn và cô dâu chú rể có thể thoải mái di chuyển trong suốt buổi tiệc và tận hưởng cuộc trò chuyện cùng người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

| Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc bàn trọn gói tại nhà cho lễ báo hỷ

Kết luận

Lễ báo hỷ gần như là mốc cuối trong quá trình tổ chức đám cưới của bạn. Vậy nên, hãy chuẩn bị mọi thứ một cách vui vẻ và thoải mái nhất, và tận hưởng buổi lễ báo hỷ bên cạnh những người bạn của mình.

Những gợi ý và bước chuẩn bị công việc từ dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói Trọng Ân hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về lễ báo hỷ là gì và cách chuẩn bị đầy đủ nhất cho buổi lễ báo hỷ của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm để tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo nhất.

>>> Tham khảo thêm về cách tổ chức lễ vu quy truyền thống?

>>> Tham khảo thêm về những công việc cần chuẩn bị để có một buổi tiệc cưới hoàn hảo.

Back to top button