Thymomodulin là gì? Vai trò của Thymomoduline đối với sức khỏe


Thymomodulin là một loại thuốc có tác dụng điều hòa miễn dịch trong mô hình thử nghiệm. Nó được biết đến có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các triệu chứng dị ứng, hen suyễn và rối loạn tự miễn. Vậy thực sự Thymomodulin là gì? Nó có vai trò gì đối với sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thymomodulin là một chất được chiết xuất từ tuyến ức và có mặt trong nhiều loại thực phẩm chức năng. Nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp điều trị hen suyễn, viêm mũi dị ứng, nhiễm trùng và hỗ trợ điều trị ung thư.

1. Thymomodulin là gì?

Thymomodulin là chất được tinh chế từ chiết xuất tuyến ức

Thymomodulin là một loại protein có hoạt tính sinh học cao, được tinh chế từ chiết xuất tuyến ức của con bê non bằng kỹ thuật sinh học hiện đại. Nó cũng có thể được sản xuất bằng con đường tổng hợp hóa học. Thymomodulin có thể được sử dụng dưới dạng nguyên chất hoặc kết hợp với các chất bổ sung khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về amazon web service

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên cơ thể sống đã chỉ ra rằng Thymomodulin tăng cường chức năng của tuyến ức, một cơ quan quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Do đó, Thymomodulin có vai trò quan trọng trong điều hòa hệ miễn dịch.

Do đó, nhiều người tin rằng sử dụng chiết xuất từ tuyến ức có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại các bệnh khác nhau.

2. Vai trò của Thymomodulin với sức khỏe

Thymomodulin thường được sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch. Nó tăng cường chức năng miễn dịch thông qua cơ chế kích thích chức năng lympho bào, tăng sinh bạch cầu, tăng đáp ứng thực bào của bạch cầu trung tính, kích thích sản xuất kháng thể. Đặc biệt, nó thúc đẩy tế bào lympho T, tăng cường chức năng của các tế bào lympho T trưởng thành và tăng cường chức năng của các tế bào lympho B và đại thực bào, thúc đẩy thành lập hệ phức hợp miễn dịch giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.

Thymomodulin giúp tránh nhiễm trùng đường hô hấp

Thymomodulin được sử dụng nhiều trong các bệnh do nhiễm trùng hô hấp

Có bằng chứng cho thấy chiết xuất tuyến ức có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như viêm phế quản. Một số người dùng chiết xuất tuyến ức để chống lại viêm mũi dị ứng và viêm xoang, những vấn đề liên quan đến hệ hô hấp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Work From Home là gì? Vì sao đây là xu hướng làm việc của nền kinh tế hiện đại?

Chiết xuất tuyến ức cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh chàm (viêm da dị ứng), một tình trạng viêm da phát triển cùng với bệnh sốt cỏ khô và hen suyễn dị ứng.

Trên thị trường, có nhiều sản phẩm siro bổ sung Thymomodulin để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, đặc biệt là cho sức khỏe hệ hô hấp của những trẻ dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Thymomodulin được sử dụng để điều trị các bệnh tự miễn

Các bệnh tự miễn đều có thể do hệ thống miễn dịch có vấn đề và thymomodulin có tác động tích cực vào hệ miễn dịch

Thymomodulin đã được sử dụng trong điều trị các bệnh tự miễn, như viêm khớp dạng thấp, lupus, bệnh đa xơ cứng (MS), bệnh Graves và bệnh Celiac. Các bệnh này phát triển khi hệ miễn dịch tấn công nhầm vào tế bào và mô khỏe mạnh trong cơ thể. Có nghiên cứu cho thấy chiết xuất tuyến ức có khả năng giúp đảo ngược sự mất cân bằng thymosin, một chất có thể gây ra các bệnh tương tự.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu chiết xuất tuyến ức có thể đảo ngược hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bất kỳ bệnh tự miễn nào. Cần có nhiều nghiên cứu khác để làm rõ vấn đề này.

Thymomodulin có thể giúp điều trị dị ứng thực phẩm

Sử dụng Thymomodulin để làm dịu các phản ứng dị ứng

Phản ứng dị ứng xảy ra khi hệ miễn dịch coi một chất vô hại là mối đe dọa. Điều này dẫn đến hệ miễn dịch tấn công chất đó và gây ra các phản ứng dị ứng trên các hệ cơ quan khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   In laser là gì? Tìm hiểu về công nghệ in laser

Thymomodulin có tiềm năng trong điều trị nhiễm trùng do vi rút và nấm

Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ về Thymomodulin nếu bạn mắc các bệnh liên quan đến nhiễm virus

Trong một số báo cáo về ứng dụng lâm sàng trong điều trị các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, cho rằng các chất peptide từ tuyến ức như thymosin, thymomodulin và thymopentin có tác dụng kích thích miễn dịch và tiềm năng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi rút và nấm, trạng thái suy giảm miễn dịch nguyên phát, ung thư biểu mô tế bào nhỏ phổi và viêm khớp dạng thấp.

Tuy nhiên, cần cảnh giác khi sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào cho bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến nhiễm vi rút. Đồng thời, cần thêm nghiên cứu cụ thể để làm rõ hơn về ứng dụng này.

Trên đây là những thông tin tham khảo về Thymomodulin – một dạng chiết xuất tinh khiết từ tuyến ức. Không tự ý sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa hoạt chất này nếu không có đề nghị từ bác sĩ. Đặc biệt, các sản phẩm chứa Thymomodulin nguyên chất chỉ được sử dụng theo đơn thuốc.

Nguồn: healthline

Bạn có thể quan tâm:

>>>>> Liều dùng, cách dùng Thymomodulin đúng cách

>>>>> Những thói quen giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng COVID-19 hiệu quả

Back to top button