Thumbnail YouTube là gì? Làm sao để có thumbnail chất lượng nhất?

Thumbnail YouTube còn được gọi theo tên gọi khác là hình thu nhỏ của video YouTube. Đây là một chức năng hay ho dành cho mọi YouTuber nếu họ muốn nhiều người nhấp vào xem video của họ hơn. Vậy thumbnail YouTube là gì? Làm thế nào thể tạo ra một thumbnail chất lượng cho video YouTube? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thumbnail YouTube là gì?

Thumbnail YouTube

Nói một cách đơn giản thì thumbnail YouTube là một hình ảnh thu nhỏ của video YouTube. Đây là thứ đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy khi họ bắt đầu duyệt các video trên YouTube và cố gắng quyết định xem nội dung nào sẽ phù hợp với họ. Vì vậy, thumbnail YouTube ảnh hưởng rất lớn tới hành vi click on vào xem video. Điều đó cho thấy đây là yếu tố vô cùng quan trọng của một video trên YouTube. Nghiên cứu của YouTube cũng chỉ ra rằng hơn 90% video đang có lượng tương tác tốt hoặc lượt xem cao đều sử dụng thumbnail YouTube tuỳ chỉnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hỏi Đáp Về Vấn Đề Những Người Liên Quan Chính Trị Cho Chương Trình Síp

Tại sao nên sử dụng thumbnail YouTube tuỳ chỉnh?

Thumbnail YouTube giúp người xem dễ dàng kiểm soát những gì họ muốn xem vì hình thu nhỏ sẽ cung cấp cho họ cái nhìn tổng quan nhanh về nội dung của video. Do đó, thumbnail YouTube tùy chỉnh chất lượng hàng đầu là thứ sẽ làm cho nội dung của bạn nổi bật trước các nội dung khác trên YouTube.

Nhưng bạn có thực sự cần thumbnail YouTube tùy chỉnh cho video của mình không? Tại sao không lấy bất kỳ ảnh chụp nhanh nào và sử dụng nó? Vì YouTube cung cấp cho bạn các thumbnail YouTube được đề xuất theo mặc định, tại sao bạn không sử dụng một trong những hình ảnh đó? Ngoài ra, bạn đã có một tiêu đề đặc biệt thì có cần phải sử dụng thumbnail YouTube không?

Đó chắc chắn là suy nghĩ của rất nhiều người mới đăng tải những video đầu tiên lên YouTube. Tuy nhiên, bạn phải đặt vị trí của mình vào những người duyệt nội dung (người xem) và cách họ sẽ chọn một video để xem. Quá trình đó bao gồm hai điều là tiêu đề thu hút sự chú ý và thumbnail YouTube gây tò mò. Khi bạn xem xong video đó, một thumbnail YouTube khác sẽ đập vào mắt bạn và sự hấp dẫn sẽ khiến bạn nhấp vào một video khác… Đó chính là lý do khiến thumbnail YouTube có tầm quan trọng rất lớn đối với sức hút của một video.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Wps là gì? Chia Sẻ Cách Kết Nối WPS Wifi Cho Điện Thoại Và TiVi

Mục đích sử dụng thumbnail YouTube

Thumbnail YouTube - Ảnh 03

Về cơ bản, thumbnail YouTube được sử dụng phổ biến nhất để thu hút sự chú ý của người xem và tạo sự tò mò. Nhưng thumbnail YouTube của video cũng được thiết kế đặc biệt để phục vụ các nhu cầu sau:

  • Chuyển tiếp hiệu quả nội dung video của bạn.
  • Đủ hấp dẫn để khuyến khích người xem nhấp vào và xem.
  • Tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn với những người khác, khiến video của bạn trở nên nổi bật trước các video khác.
  • Dễ dàng xem trên mọi loại thiết bị cho dù là máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Các yếu tố cần quan tâm khi sử dụng thumbnail YouTube

Thumbnail YouTube - Ảnh 04

Không phải bất kỳ thumbnail YouTube nào cũng sẽ thu hút mọi người nếu bạn không tuân thủ một số yếu tố quy định của Google. Dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng thumbnail YouTube:

  • Kích thước thumbnail YouTube chuẩn phải có độ phân giải tối ưu nhất là 1280×720 (HD), tỷ lệ khung hình tốt nhất là 16:9 và dung lượng dưới 2Mb.
  • Để có thể add load ảnh thumbnail YouTube tùy chỉnh thì bạn cần xác thực kênh YouTube bằng số điện thoại.
  • Bạn có thể thay đổi hoặc up mới ảnh thumbnail YouTube cho các video đã add trước đó tại địa chỉ https://studio.youtube.com/.
  • Thêm chữ (textual content) vào thumbnail YouTube là cách tốt nhất để người xem hiểu video bạn đang muốn nói điều gì mà không cần đọc tiêu đề. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng trên 20 ký tự hoặc bê nguyên tiêu đề vào thumbnail.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Từ láy là gì? Có mấy loại? Phân biệt từ láy và từ ghép

Nếu bạn biết thêm những cách thú vị khác để biến thumbnail YouTube độc đáo hơn, thu hút hơn thì hãy chia sẻ qua ô bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Những điều cần biết về nút bạc YouTube

Back to top button