Cảnh báo về hiện tượng Jonathan Galindo – Trò đùa chết người mới sau “Cá voi xanh”

Trong những ngày gần đây, các báo ở Brazil và nhiều quốc gia khác trên thế giới đã đăng tin về một trò đùa nguy hiểm mang tên “Cá voi xanh”. Trò đùa này khiến người dùng mạng xã hội thực hiện các hành động tự hại, thậm chí là tự tử. Hiện nay, trò đùa này đã tái xuất dưới tài khoản có tên Jonathan Galindo.

Tài khoản Jonathan Galindo nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người và gieo rắc nỗi kinh hoàng trong cộng đồng mạng.

Ngày 29/6 vừa qua, trên chương trình truyền hình Encontro của Brazil, một bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện đáng sợ mà cậu con trai 10 tuổi của bà đã phải trải qua.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh nghiệm mua sắm ở Lotte Duty Free Hàn Quốc bổ ích nhất

“Khoảng 10 ngày trước đó, con trai tôi muốn ngủ chung trong phòng của tôi. Cậu bé trông rất sợ hãi. Khi tôi hỏi, cậu bé đã bối rối và giải thích rằng sáng hôm đó, cậu đã xem một video trên tài khoản có tên Jonathan Galindo và nói rằng cậu bé nên nhảy xuống từ tầng trên”.

Người mẹ còn chia sẻ rằng mình nhận được một tin nhắn đáng sợ qua Instagram với nội dung: “Hãy để con của cô chơi với tôi. Trong chốc lát, cậu bé sẽ chết. Hãy chăm sóc con của cô trước khi tôi làm cho cậu tự sát”.

Cảnh sát bang Santa Catarina và các bang khác ở Brazil đã ghi nhận nhiều trường hợp người dùng mạng xã hội bị đe dọa từ tài khoản Jonathan Galindo. Trung tâm Tình báo và An ninh Thể chế thuộc Tòa án Tư pháp Nhà nước Brazil đã phát thông báo chính thức về hiện tượng Jonathan Galindo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thương hiệu thời trang Gucci là gì? Hãng Gucci của nước nào?

Tài khoản này có hình ảnh đặc trưng là phiên bản biến dạng của nhân vật hoạt hình nổi tiếng Goofy trong bộ phim của Disney. Jonathan Galindo tiếp cận giới trẻ bằng cách gửi lời mời kết bạn hoặc nhắn tin trực tiếp trên các mạng xã hội. Tài khoản này sẽ gửi một đường liên kết khiến người dùng lộ địa chỉ IP khi truy cập, từ đó tên này có thể đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí biết chính xác vị trí của họ.

Nạn nhân bị đe dọa phải chọn một trong hai lựa chọn: thực hiện thử thách cá voi xanh hoặc cả gia đình sẽ bị sát hại. Hơn nữa, Jonathan Galindo gọi video đến các tài khoản này và đăng các hình ảnh đáng sợ để gây sợ hãi hoặc thúc đẩy tự tử.

Mạng xã hội Twitter đã tạm đình chỉ và khóa tài khoản Jonathan Galindo trên nền tảng này. Interpol, tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế, xác nhận chủ sở hữu của tài khoản Jonathan Galindo ban đầu là một người Ý và đã bị bắt. Tuy nhiên, đã xuất hiện nhiều tài khoản Jonathan Galindo mới sau đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hydrolyzed collagen là gì? Tác dụng của collagen thủy phân với làn da

Hiện chưa có đơn tố cáo và chưa có thông tin về bất kỳ trường hợp tử vong nào do nhân vật bí ẩn này gây ra. Tuy nhiên, cảnh sát khuyến nghị các phụ huynh giám sát việc con em sử dụng Internet, đặc biệt là nếu trẻ em có liên lạc với những người lạ. Nếu cần thiết, họ nên tìm đến các cơ quan chức năng và cơ sở hỗ trợ tâm lý. Ngoài ra, các chính quyền đang lên kế hoạch bảo vệ các thanh thiếu niên có tài khoản bị nhắm mục tiêu bởi Jonathan Galindo, dựa trên thông tin từ trường học và phụ huynh.

* Quý độc giả được mời theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

You May Also Like

About the Author: admin