Thủ đô của nước Trung Quốc là gì? Khám phá vẻ đẹp của đất nước tỷ dân

Bạn có biết thủ đô của nước Trung Quốc là gì không? Thủ đô của Trung Quốc đã đưa bạn đến những khám phá tuyệt vời về thiên nhiên và văn hóa? Hãy cùng tôi khám phá vẻ đẹp đó qua bài viết dưới đây nhé.

Thủ đô của nước Trung Quốc là gì?

Bạn có biết thủ đô của nước Trung Quốc là gì? Thủ đô Trung Quốc là gì? Để trả lời câu hỏi này, tôi xin gửi đến các bạn một số thông tin như sau

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, được mệnh danh là “trái tim” của đất nước với vẻ đẹp về văn hóa và lịch sử lâu đời. Thủ đô Trung Quốc có tên là gì? Bắc Kinh chắc hẳn là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Bắc Kinh là một thành phố lớn nhất của Trung Quốc và nằm ở khu vực Hoa Bắc, gồm 14 quận nội thành và các huyện ngoại ô nằm ở vùng nông thôn.

Như chúng ta đã biết, thủ đô của Trung Quốc là thành phố Bắc Kinh. Đây là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc sau Thượng Hải. Bắc Kinh là trung tâm phát triển và là biểu tượng của chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Bắt nguồn từ vẻ đẹp lộng lẫy và vững chãi của thành trì cổ, Bắc Kinh mang trong mình một vẻ đẹp độc đáo và cổ kính. Thành phố này đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử và luôn có sự hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống. Bắc Kinh thực sự là một thành phố đáng sống và đáng khám phá.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Horeca Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Horeca Tại Việt Nam

Qua quá trình phát triển và biến đổi tích cực, lịch sử thành phố Bắc Kinh đã kéo dài suốt ba thiên niên kỷ. Ngoài vẻ đẹp tráng lệ, thành phố này còn trữ lại những thành tựu văn hóa đáng kể. Bắc Kinh nổi tiếng với những cung điện lộng lẫy, đền đài, tường thành và bảo tàng nghệ thuật. Thủ đô của Trung Quốc là nơi hội tụ của văn hóa, kinh tế và nhiều yếu tố khác.

thủ đô của trung quốc

Thủ đô của Trung Quốc là Bắc Kinh, một thành phố hoa lệ.

Bắc Kinh với những điểm du lịch nổi tiếng

Khi nhắc đến Bắc Kinh, chúng ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp cổ kính và tráng lệ của thành phố này. Vậy thành phố này nổi tiếng với những điểm đến nào? Bạn đã biết những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh chưa? Nếu chưa, hãy cùng ANB Việt Nam khám phá qua bài viết dưới đây.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành, hay còn được gọi là Trường Thành, là một hệ thống thành lũy kéo dài hàng ngàn dặm từ Đông sang Tây, được xây dựng để bảo vệ Trung Hoa khỏi cuộc tấn công của các thế kỷ trước.

Trải qua biến cố lịch sử, Trường Thành đã mất gần 200 năm và hàng trăm ngàn người đã cống hiến công sức để hoàn thiện nó. Trường Thành đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa của nhân loại. Dù đã bị hư hỏng do chiến tranh và thời gian, nhưng du khách vẫn có thể thăm quan đoạn Trường Thành nổi tiếng được xây dựng từ thời nhà Minh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Aoe Game Mode Ftp Là Gì – Khắc Phục Lỗi Modem Fpt Thường Xuyên Chập Chờn

Vạn Lý Trường Thành

Đoạn Vạn Lý Trường Thành không thể ngăn chặn quân Mông Cổ.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là nơi có hệ thống cung điện phức tạp ở quận Đông Thành, Bắc Kinh, với diện tích tổng cộng lên đến 720.000 mét vuông. Tử Cấm Thành đã từng là cung điện của 24 vị vua từ thời nhà Minh đến thời nhà Thanh và là nơi được coi là lớn nhất và được bảo tồn nguyên vẹn nhất ở Trung Quốc.

Du khách đến Tử Cấm Thành có thể khám phá kiến trúc hoành tráng của Cố Cung, chụp những bức ảnh lưu niệm và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất nơi đây.

Tử Cấm Thành

Những điều bạn nên biết khi ghé thăm Tử Cấm Thành.

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn là một quảng trường rộng lớn ở Bắc Kinh. Được đặt tên theo cổng Thiên An Môn nối liền quảng trường với Tử Cấm Thành. Đây là trung tâm các hoạt động của Trung Quốc, nơi mà hàng ngày có nhiều người tới để tham gia các hoạt động tôn giáo.

Trên quảng trường, du khách có thể tham quan bia tưởng niệm anh hùng và lăng của Mao Trạch Đông, nơi ông tuyên bố thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 1/10/1949.

Quảng trường nằm ở vị trí trung tâm của Bắc Kinh, có diện tích 44ha và bao quanh bởi các điểm tham quan nổi tiếng như Tử Cấm Thành, Viện Bảo tàng Lịch sử Trung Hoa và Đại Đường Nhân dân.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chi phí tiếp khách tiếng Anh là gì?

Quảng trường Thiên An Môn

Những công trình lịch sử trên Quảng trường Thiên An Môn.

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên, còn được gọi là “cung điện mùa hè”, nằm ở quận Tây Bắc Bắc Kinh, cách thủ đô 15km. Nơi đây là nơi vui chơi và giải trí của các vị hoàng thân quốc thích từ thời nhà Thanh.

Di Hòa Viên nằm sát núi Vạn Thọ cao vút và hồ Côn Minh xanh ngọc quanh năm. Ngắm Di Hòa Viên từ trên cao, du khách sẽ tận hưởng vẻ đẹp của nó như viên ngọc giữa núi rừng và hồ nước, biểu trưng của sự phồn vinh và trường tồn mãi mãi.

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên – biểu tượng của nghệ thuật lâm viên truyền thống Trung Quốc.

Nhà hát lớn quốc gia Bắc Kinh

Nhà hát lớn quốc gia Bắc Kinh, xây dựng và khánh thành vào năm 2007, với kiến trúc điêu khắc độc đáo. Nhà hát này là một trong những biểu tượng nổi tiếng của văn hóa thành phố.

Tại nhà hát lớn, bạn có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc, múa biểu diễn và nhiều hoạt động nghệ thuật khác. Đây cũng là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng, làm tăng thêm vẻ đẹp của Bắc Kinh.

Nhà hát lớn quốc gia Bắc Kinh

Dạo quanh một vòng để chiêm ngưỡng nhà hát lớn quốc gia Bắc Kinh.

Thủ đô của nước Trung Quốc là gì? Bắc Kinh đã để lại trong bạn những ấn tượng khó phai nhất? Còn điều gì bạn chưa khám phá hay chưa kể với Bắc Kinh? Nếu muốn khám phá hết vẻ đẹp của Bắc Kinh sống động và yêu thương, hãy thăm thành phố này và trải nghiệm các món ăn đặc trưng củ

You May Also Like

About the Author: admin