Trong 10 tỉnh bang thì thủ đô Canada thuộc tỉnh bang nào?

Nhiều người cho rằng thủ đô của một quốc gia thường là đơn vị hành chính lớn nhất theo vùng lãnh thổ của quốc gia đó, như một bang (Washington, thủ đô Hoa Kỳ) hoặc một tỉnh (Bangkok, thủ đô Thái Lan), hoặc một thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, thủ đô Việt Nam), hoặc chỉ đơn giản là một thành phố lớn (London, thủ đô Anh Quốc hoặc Paris, thủ đô Pháp). Vậy thủ đô của Canada có nằm trong một trong mười tỉnh của Canada không? Hãy cùng OSLA khám phá sự thật thú vị này.

Bạn đang có mong muốn du học tại Canada, Mỹ, Hà Lan, Úc,… nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn du học nhưng vẫn lo lắng về tài chính? Hãy liên hệ OSLA để nhận được sự tư vấn hữu ích từ các chuyên viên tư vấn du học và học bổng có kinh nghiệm.

Nếu bạn đã hiểu một chút về đất nước Canada, bạn sẽ nhận ra rằng Canada có 10 tỉnh và bạn có thể nghĩ rằng thủ đô Canada chắc chắn là một trong những tỉnh đó. Nhưng nếu bạn hiểu rõ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng ở Canada có những thành phố nổi tiếng như Toronto, Montréal, Québec và Vancouver, và bạn có thể nghĩ rằng thủ đô Canada chắc chắn sẽ là một trong các thành phố đó. Nhưng thực tế là, thủ đô Canada không phải là một tỉnh hoặc một trong những thành phố đó. Thủ đô Canada là thành phố Ottawa, nằm ở tỉnh Ontario, Canada.

Ottawa là thủ đô Canada, cũng là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Ontario và là thành phố lớn thứ tư của Canada. Thủ đô Canada – Ottawa nằm ở thung lũng sông Ottawa, bên bờ đông của tỉnh Ontario, cách thành phố Toronto 400km về phía đông bắc và thành phố Montréal 190km về phía tây. Ottawa nằm dọc theo bờ sông Ottawa, là một con đường thủy quan trọng ngăn cách tỉnh Ontario và Québec. Ngoài ra, thủ đô Canada cũng gần với các bang của Mỹ như Michigan, Ohio và một phần của New York.

Đôi nét về thủ đô Canada - Ottawa - Thủ đô đáng sống tại Canada
Đôi nét về thủ đô Canada – Ottawa – Thủ đô đáng sống tại Canada

Ottawa được bao phủ bởi cảnh quan thiên nhiên rừng xanh. Thành phố tọa lạc dọc theo sông Ottawa, mang đến vị trí địa lý thuận lợi.

Đặc điểm dân cư

Dân cư sinh sống ở Ottawa - thủ đô Canada
Dân cư sinh sống ở Ottawa – thủ đô Canada

Thủ đô Canada – Ottawa là nơi sinh sống của hơn một triệu người, với mức độ dân trí cao nhất tại Canada và thậm chí trên thế giới. Đây cũng là nơi tập trung nhiều tiến sĩ nhất trên đầu người ở Canada. Mỗi người tại đây đều có ít nhất một bằng đại học. Ngoài ra, Ottawa cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty và tập đoàn lớn trong nhiều ngành nghề, tạo ra việc làm cho người dân địa phương. Tỷ lệ thất nghiệp ở Ottawa chỉ khoảng 6%.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gia tốc là gì? Có những loại gia tốc nào? Công thức tính gia tốc?

Đặc điểm khí hậu

Lễ hội mùa đông Winterlude ở Ottawa - thủ đô Canada
Lễ hội mùa đông Winterlude ở Ottawa – thủ đô Canada

Thủ đô Canada – Ottawa có khí hậu lục địa ẩm, với mùa hè nóng (lên đến 39,5 độ C) và mùa đông lạnh (xuống đến -38,9 độ C). Ottawa là một trong những thủ đô lạnh nhất trên thế giới, với tuyết phủ đất từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 4 và lượng tuyết hàng năm khoảng 235cm. Nhiệt độ trung bình vào tháng 1 là khoảng -11 độ C, và có thể xuống dưới -25 độ C vào ban đêm trong mùa đông. Mùa hè có nhiệt độ trung bình tháng 7 là khoảng 27 độ C.

Đặc điểm văn hóa

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Ottawa - thủ đô Canada
Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Ottawa – thủ đô Canada

Về văn hóa ở thủ đô Canada – Ottawa, dù chỉ với 1 triệu dân, Ottawa có nhiều bảo tàng, phòng tranh và các công trình kiến trúc độc đáo như tòa án tối cao, bảo tàng và các tòa nhà chính phủ như tòa senát, tòa đại biểu, trung tâm nghệ thuật quốc gia, bảo tàng chiến tranh… Ottawa cũng là quê hương của nhiều câu lạc bộ thể thao quan trọng của Canada như bóng chày, bóng đá và khúc côn cầu.

Đặc điểm giáo dục

Ottawa còn được biết đến là thành phố có hệ thống giáo dục phát triển mạnh mẽ nhất tại Canada. Bên cạnh các trường cao đẳng và đại học danh tiếng, Ottawa còn có nhiều trường nghệ thuật hiện đại và cơ sở nghiên cứu sau đại học. Điều thuận lợi khác khi du học tại Ottawa là thành phố này là một điểm đến song ngữ, nơi mà người dân có thể sử dụng thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Các trường đại học ở Ottawa có cơ sở vật chất tốt và đa dạng các ngành học. Các trường đại học nổi tiếng như Đại học Ottawa (University of Ottawa) và Đại học Carleton (Carleton University).

Người nước ngoài đến Ottawa làm gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, thủ đô Canada – Ottawa đã chứng minh sự chính xác của quyết định lựa chọn nơi đây làm thủ đô. Từ khi trở thành thủ đô Canada, thành phố này đã có sự phát triển đáng kể. Hiện nay, thành phố với hơn một triệu dân này đã trở thành trọng tâm hành chính, trụ sở chính trị của cả Canada. Đồng thời, Ottawa cũng là trung tâm thương mại, công nghệ và điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới.

Với sự tập trung của nhiều công ty công nghệ cao, di sản văn hóa, công trình kiến trúc, công viên quốc gia và cảnh quan thiên nhiên đẹp, Ottawa hấp dẫn khách du lịch cũng như những người muốn công tác ở đây. Dưới đây là những lý do mà người nước ngoài chọn Ottawa làm điểm đến.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Despacito là gì? Những thú vị xoay quanh bài hát Despacito

Đến Ottawa để du lịch

Ottawa là thành phố mang vẻ đẹp yên bình và thanh thản. Ngoài ra, Ottawa cũng được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng của Canada. Mỗi năm, thành phố này thu hút khoảng 7,3 triệu du khách đến thăm các điểm du lịch và tham gia lễ hội lớn.

Một trong số điểm du lịch nổi tiếng là kênh đào Rideau. Kênh đào này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và được bảo tồn tốt nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Kênh đào Rideau mang đến không chỉ cảnh quan tuyệt đẹp mà còn các công trình kiến trúc lịch sử từ thế kỷ 19.

Trong mùa đông, kênh đào Rideau biến thành một sân trượt băng lớn. Bạn có thể tham gia các hoạt động trên băng và thưởng thức lễ hội Winterlude diễn ra tại kênh đào này.

Ottawa còn có nhiều điểm du lịch khác như Bảo tàng Hoàng gia Canada, Nhà hát nhỏ Ottawa, Tòa nhà Nghị viện, Bảo tàng chiến tranh… tất cả tạo nên một Ottawa xinh đẹp và hấp dẫn du khách.

Đến Ottawa để công tác

Ottawa là nơi đặt trụ sở chính quyền của Canada và là trung tâm kết nối chính quyền các tỉnh và vùng lãnh thổ trong nước. Mỗi năm, thành phố này chứng kiến nhiều quyết sách quan trọng về chính trị, kinh tế và văn hóa lần ra đời. Ngoài ra, Ottawa cũng là một trung tâm kinh tế đa ngành, đa nghề với nhiều cơ hội việc làm.

Vì vậy, một số người nước ngoài đến Ottawa để công tác. Các công tác viên có thể là đại sứ của các quốc gia khác, đại diện của các công ty và doanh nghiệp muốn hợp tác với Canada hoặc nhân viên của các doanh nghiệp có trụ sở tại Ottawa… Ngày nay, nhu cầu du lịch và công tác tại Ottawa ngày càng tăng.

Đến Ottawa để du học

Ottawa là thành phố có dân trí cao và hệ thống giáo dục phát triển mạnh mẽ. Thành phố này cũng được biết đến là một trung tâm giáo dục hàng đầu ở Canada. Ottawa được đánh giá là thành phố có chất lượng giáo dục tốt nhất Canada.

Đồng thời, Ottawa cũng có nhiều trường đại học danh tiếng và cơ sở giáo dục hiện đại. Yếu tố đặc biệt là Ottawa là một thành phố song ngữ, nơi mà người dân địa phương có thể sử dụng thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, nếu bạn muốn du học, Ottawa là một lựa chọn tuyệt vời.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hygge là gì? Vẻ đẹp của phong cách Hygge trong đời sống và nội thất

Đến Ottawa để làm việc

Ottawa là điểm đến lý tưởng cho những người nước ngoài muốn làm việc ở Canada. Thành phố này có tỷ lệ thất nghiệp thấp (chỉ 6%) và nền kinh tế đa ngành, đa nghề.

Ottawa cũng là trung tâm nông nghiệp của miền đông tỉnh Ontario với nhiều đất nông nghiệp hơn so với bất kỳ thành phố nào khác ở Canada. Ngoài ra, thành phố này còn có hơn 1.800 công ty hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ cao như viễn thông, phần mềm, công nghệ vô tuyến bán dẫn, công nghệ thông tin, du lịch… Ottawa cung cấp việc làm cho khoảng 76.000 người lao động và liên tục mở rộng quy mô.

Thành phố còn có nhiều nhà khoa học, kỹ sư và tiến sĩ hàng đầu. Người lao động có thể học hỏi từ những người có tay nghề cao này. Cũng vì vậy, nhiều người nước ngoài chọn Ottawa làm địa điểm lao động và định cư, đặc biệt là những người có tay nghề cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Đến Ottawa để định cư

Người nước ngoài cũng chọn Ottawa để định cư. Thành phố này được Forbes xếp hạng là thành phố sạch thứ tư trên thế giới và Moneysense không ngừng bình chọn Ottawa là thành phố đáng sống nhất Canada.

Môi trường sống yên bình, dân trí cao và cơ hội việc làm là những yếu tố khiến Ottawa trở thành một điểm định cư thu hút. So với các thành phố lớn khác ở Canada như Toronto và Vancouver, giá bất động sản ở Ottawa thấp hơn nhiều. Điều này có nghĩa là nếu bạn đến Ottawa để học tập hoặc làm việc, bạn sẽ dễ dàng mua nhà hơn.

Nếu bạn muốn định cư ở Canada, đặc biệt là Ottawa, bạn cần nắm vững những chính sách định cư của Canada. Hiện nay, Canada đang mở rộng cơ hội định cư cho người nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn muốn định cư ở Ottawa, hãy tìm hiểu và tiến hành sớm để hưởng lợi từ chính sách tốt.

Kết

Vậy là câu hỏi “thủ đô Canada thuộc tỉnh nào?” đã được trả lời.

Trên đây là thông tin về thủ đô Canada và những điều bạn cần biết. Để biết thêm thông tin về thủ đô Canada hoặc tìm hiểu về du học, học bổng và định cư tại Canada, hãy liên hệ với OSLA để được tư vấn hỗ trợ. OSLA là một công ty có kinh nghiệm trong việc tư vấn du học và các vấn đề liên quan đến Canada. Chúng tôi cam kết mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

Các liên kết để biết thêm thông tin và nhận tư vấn du học từ các người đi trước có kinh nghiệm của OSLA:

Email: [email protected] | [email protected] Hotline: 093 513 2929 (HCM – Ms Vân) | 091 474 4389 (ĐN – Ms Trang) | 0986 246 163 (HN – Ms Dương)

Back to top button