Tra từ: ‘Tỉa nến’, ‘đại tỷ gọi nến’ là gì mà dân mạng nghe thôi đã ‘toát mồ hôi’

“Nến” là gì?

Không giống như cách lý giải thông thường, nến ở đây không phải là nến thắp sáng mà là các hình vẽ xanh đỏ hiển thị giá cao – thấp, giá mở – đóng của một mã chứng khoán/tiền ảo trong một khoảng thời gian cụ thể. Nến bao gồm có nến xanh (giá tăng) và nến đỏ (giá giảm). Mỗi “thanh nến” thường mô tả sự lên xuống của mã chứng khoán trong ngày.

Tra từ: ‘Tỉa nến’, ‘đại tỷ gọi nến’ là gì mà dân mạng nghe thôi đã ‘toát mồ hôi’ - 1

Thổi nến/tỉa nến là việc mà các chuyên gia, Sizzling Woman tài chính 4.0 tự nhận là người có thể đọc, dự đoán chính xác sự thay đổi của thị trường chứng khoán/tiền ảo và đọc lệnh.

Nguồn gốc của cụm từ “thổi nến”, “tỉa nến”

Những thuật ngữ lạ lẫm này bắt nguồn từ những bài chia sẻ của các cô gái tự gọi mình là “sizzling woman tài chính” trên mạng. Họ tự xưng là những CEO, luôn cố gắng chứng minh vẻ giàu có, thành đạt của mình với mọi người xung quanh. “Đại tỷ gọi nến”, “chuyên gia cắt nến”, “thần đồng thổi nến”… là cụm từ mà những người này sử dụng với hàm ý có thể dự đoán chính xác đà tăng của thị trường giao dịch để mua hoặc bán tài sản.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xả stress là gì? Làm cách nào xả stress nhanh nhất
Tra từ: ‘Tỉa nến’, ‘đại tỷ gọi nến’ là gì mà dân mạng nghe thôi đã ‘toát mồ hôi’ - 2

Một biểu đồ hình nến là một loại biểu đồ tài chính dùng để mô tả chuyển động giá của một chứng khoán, phái sinh tài chính, hoặc là tiền tệ. Mỗi “thanh nến” thường cho thấy một ngày nào đó, để ví dụ, một biểu đồ tháng có thể có 20 ngày tương ứng với 20 “thanh nến”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thép không gỉ 316L là gì? Thép 316 và thép 316L có gì khác nhau?
Tra từ: ‘Tỉa nến’, ‘đại tỷ gọi nến’ là gì mà dân mạng nghe thôi đã ‘toát mồ hôi’ - 3

Nó như là một sự kết hợp giữa biểu đồ dòng và biểu đồ thanh: Mỗi thanh đại diện cho tất cả bốn thông tin quan trọng trong ngày: Điểm mở, điểm đóng, điểm cao và điểm thấp. Biểu đồ hình nến được dùng nhiều nhất trong kỹ thuật phân tích của các mẫu của vốn và giá trị tiền tệ. Chúng có bề ngoài giống như hộp âm mưu, nhưng thực sự không có sự liên quan ở đây. Nhưng các sizzling woman tài chính này cứ thích gọi “nến” cho vui.

Một số thuật ngữ khác

– Đại tỷ tỉa nến/chuyên gia đọc lệnh/thánh kéo: là danh xưng trong cộng đồng tài chính của “riêng” những người tự cho rằng mình có thể dự đoán chính xác xu hướng biến động của thị trường. Điều đặc biệt là họ chỉ cần nhìn vào các “nến”, không cần tin tức, số liệu liên quan.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dòng Điện Áp Vdc Là Gì ? Một Số Định Nghĩa Về Điện Áp Mà Bạn Nên Biết
Tra từ: ‘Tỉa nến’, ‘đại tỷ gọi nến’ là gì mà dân mạng nghe thôi đã ‘toát mồ hôi’ - 4

– Commerce thủ/Dealer: Mặc dù khái niệm “dealer” tiếng anh dịch là “người giao dịch”, tuy nhiên, đối với các Sizzling Woman tài chính 4.0, bất cứ ai lên sàn chốt đơn, mua bán ăn chênh lệnh trên sàn đều được gọi là Commerce thủ hoặc Dealer.

– Nến thủ: Tương tự như Commerce thủ, nến thủ được hiểu là những người mua bán nến trên sàn dựa vào cách nhìn, đọc nến mà không theo số liệu kinh doanh hay tin tức trên thị trường.

Back to top button