Danh mục

Với mùi hương hấp dẫn của khói thơm và sự kết hợp với các loại gia vị đặc trưng, thịt hun khói đã trở thành món ăn được yêu thích bởi hàng triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù phổ biến và được ưa chuộng, nhưng vẫn có những ý kiến đáng ngại về món ăn này, như: Thịt hun khói đã chín chưa? Có thể ăn thịt hun khói sống được không? … Để giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc này, Ông già IKA sẽ cung cấp thông tin khoa học và chính xác nhất trong bài viết dưới đây!

1. Thịt hun khói là gì?

Để trả lời câu hỏi “Thịt hun khói đã chín chưa? Có thể ăn thịt hun khói ngay lập tức không? Khói hun là gì?” thì trước hết bạn cần hiểu thịt hun khói là gì và quy trình chế biến như thế nào?

Thịt hun khói (hay còn được gọi là thịt xông khói) là tên chung của các món ăn được chế biến từ thịt động vật (thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá …) bằng phương pháp hun khói – một trong những phương pháp nấu ăn lâu đời nhất trên thế giới được hoàn thiện theo thời gian bởi các đầu bếp hàng đầu với những công thức mới nhất, hoàn hảo nhất để tạo nên một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, vị thơm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là phụ nữ mang bầu, người già và trẻ nhỏ.

Thịt hun khói là gì? (Ảnh minh họa)

Thịt hun khói là gì? (Ảnh minh họa)

Quá trình thực phẩm tiếp xúc với khói để bảo quản, tạo màu nâu và làm tăng hương vị. Quá trình hun khói được thực hiện bằng cách treo thực phẩm trên giá đỡ trong buồng khói, được tạo ra từ ngọn lửa của gỗ cứng. Mục đích chính của quá trình hun khói là tạo thêm hương vị cho sản phẩm và gia tăng thời gian bảo quản. Để tạo ra hương vị đặc trưng của thịt hun khói, ở mỗi vùng miền, mỗi quốc gia, người ta sẽ sử dụng các gia vị khác nhau để ướp thịt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bài 02 : Organizational Unit Là Gì ? Cách Tạo Ou Đơn Giản Nhất

Có hai phương pháp hun khói chính:

  • Hun khói lạnh: Thịt tiếp xúc với khói ở nhiệt độ thấp (khoảng 60-120 độ F) và ở xa nguồn nhiệt, nhằm mục đích bảo quản và giữ hương vị. Quá trình hun khói lạnh không nấu chín thịt, vì vậy thịt thường được nấu chín trước khi xử lý.
  • Hun khói nóng: Cũng gọi là nướng thịt, quá trình này bao gồm thịt tiếp xúc với khói nóng đủ để nấu chín từ từ (khoảng 200-300 độ F). Khi hun khói nóng, cách thức truyền hương vị khói vào thịt là bằng cách truyền các hợp chất tạo hương vị khói lên bề mặt thịt và nấu chậm, điều này có thể làm cho một số phần thịt trở nên mềm mại.

2. Thịt hun khói đã chín chưa? Có thể ăn ngay không?

Hầu hết các sản phẩm thịt hun khói được bán hiện nay đã được chế biến và nấu chín. Vì vậy, sau khi mua về, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay mà không cần phải xử lý bằng lửa nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chảo, chiên, nướng trên bếp nướng BBQ, nướng trong nồi không dầu hoặc làm nóng trong lò vi sóng để làm nóng thịt. Bằng cách này, khi ăn, bạn sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon và ngất ngây của thịt hun khói đáp ứng nhu cầu của công việc.

Thịt hun khói đã chín chưa? (Ảnh minh họa)

Thịt hun khói đã chín chưa? (Ảnh minh họa)

Các sản phẩm thịt hun khói cũng có thể được biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo và mang hương vị ẩm thực châu Âu như làm bánh pizza, nấu mì Ý, làm sandwich, salad … Vì vậy, nếu bạn không biết nên chuẩn bị gì cho bữa tiệc cuối tuần, một thực đơn với các món thịt hun khói theo phong cách Âu là một lựa chọn tuyệt vời!

Sandwich kẹp thịt hun khói IKA đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng

Sandwich kẹp thịt hun khói IKA đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng

Thịt ba chỉ hun khói IKA cuộn phô mai chiên

Thịt ba chỉ hun khói IKA cuộn phô mai chiên

Thịt ba chỉ hun khói có bì IKA cuộn măng tây áp chảo

Thịt ba chỉ hun khói có bì IKA cuộn măng tây áp chảo

Thịt chân giò hun khói IKA làm salad cùng phô mai và cải bó xôi

Thịt chân giò hun khói IKA làm salad cùng phô mai và cải bó xôi

Thời hạn sử dụng của thịt hun khói chưa mở bao bì thường được ghi rõ trên bao bì của sản phẩm, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và có độ đa dạng khá lớn, từ khoảng 2 tuần đến 6 tháng. Ví dụ, các sản phẩm thịt hun khói của Ông già IKA có thể được bảo quản trong túi hút chân không và được giữ nguyên trong vòng 40 ngày nếu để ở nhiệt độ từ 0-4 độ C; và có thể được bảo quản trong vòng 180 ngày nếu để ở nhiệt độ dưới -18 độ C.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu giày Steal Deal, giày Cond DS nghĩa là gì?

Sau khi mở bao bì, nếu không sử dụng hết, bạn nên bọc kín lại thịt hun khói, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng hết trong vòng 24 giờ để đảm bảo tối đa hương vị và dinh dưỡng có trong sản phẩm.

THAM KHẢO NGAY: [Từ A-Z] Cách làm gà hun khói ngon KHÓ CƯỠNG để chinh phục cả gia đình.

3. Mua thịt hun khói chính hãng ở đâu, uy tín, chất lượng đảm bảo?

Thịt hun khói ăn liền được không? Nếu cả gia đình yêu thích hương vị đặc trưng của thịt hun khói và không muốn chế biến lại qua lửa, hãy tìm mua các sản phẩm thịt hun khói đã chế biến chín, an toàn và chất lượng đảm bảo nhé!

Ông già IKA – Thương hiệu hàng đầu hiện nay về các sản phẩm salami, thịt và xúc xích hun khói, tự hào là địa chỉ uy tín để bạn “chọn hàng chất lượng”, yên tâm mua những sản phẩm thịt hun khói đã chế biến sẵn để chiều đãi gia đình!

Ông già IKA - Thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm salami, thịt và xúc xích hun khói

Ông già IKA – Thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm salami, thịt và xúc xích hun khói

Các sản phẩm thịt hun khói tại Ông già IKA được chế biến từ thịt bò, thịt lợn, thịt gà… được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo đúng tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP về an toàn thực phẩm.

Sau khi được làm sạch, thịt sẽ được ướp gia vị theo bí quyết gia truyền của dòng họ IKA. Sau khi đủ thời gian ướp, thịt sẽ được đưa vào phòng hun khói đặc biệt, hun bằng gỗ sồi cao cấp nhập khẩu từ Đức để tạo màu sắc và hương vị đặc trưng.

Sau quá trình hun khói, thịt sẽ được chuyển sang phòng làm mát với nhiệt độ từ 0-4 độ C trong vòng 24 giờ. Cuối cùng, sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng, đóng gói và hút chân không theo quy trình hiện đại và đảm bảo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hình chóp đều là gì? Hình chóp đều tam giác, hình chóp đều tứ giác

Với phương châm “Mang hương vị ẩm thực Đông Âu đến bữa ăn gia đình Việt”, mỗi sản phẩm thịt hun khói của IKA sẽ có hương vị đặc trưng riêng, nhưng chung quy lại, được khách hàng đánh giá cao vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn và thơm mùi gỗ sồi nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng có sẵn.

Chân giò hun khói, thịt ba chỉ hun khói, gà hun khói, bắp bò hun khói,… là những sản phẩm thịt hun khói bán chạy nhất tại IKA mà bạn và gia đình chắc chắn phải thử một lần! Hấp dẫn, thơm ngon, tiện lợi, giá trị xứng đáng với chất lượng – Rất khó để tìm mua ở một nơi nào khác ngoài IKA.

Chân giò hun khói IKA nạc thịt, giòn bì, ít mỡ

Chân giò hun khói IKA nạc thịt, giòn bì, ít mỡ

Ba chỉ hun khói IKA ngon quên sầu

Ba chỉ hun khói IKA ngon quên sầu

Gà hun khói IKA màu vàng nâu đẹp mắt, thơm mùi gỗ sồi

Gà hun khói IKA màu vàng nâu đẹp mắt, thơm mùi gỗ sồi

Bắp bò hun khói IKA

THAM KHẢO NGAY: Ướp thịt hun khói có tốt không? Sự thật “trần trụi” bạn CẦN BIẾT.

Đó là các câu trả lời cho các câu hỏi “Thịt hun khói đã chín chưa? Có thể ăn ngay không?” từ Ông già IKA. Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này.

Để mua các sản phẩm thịt hun khói của Ông già IKA, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Hotline: 0972 744 965 hoặc đặt hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử:

* Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thuc-pham-ong-gia-ika/

* Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/thuc-pham-ong-gia-ika

* Shopee: https://shopee.vn/onggiaika

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại các nhà bán lẻ như siêu thị Aeon, VinMart, VinMart+, Lotte Mart, Mega Market, Co.opmart, Emart, BRG (Hapro Mart, Intimex) hoặc cửa hàng thực phẩm sạch.

Nếu bạn muốn mua hàng với mục đích kinh doanh như đại lý, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh (pizza, crepe…) vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Hotline: 094 233 8088 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất!

KHÔNG THỂ BỎ LỠ: CÁC SẢN PHẨM THỊT HUN KHÓI BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2021 TẠI ÔNG GIÀ IKA.

Back to top button