Thiếu Nữ Thừa Gei Là Gì ? Những Thú Vị Chưa Được Bật Mí Về Đồng Tính Nữ

Được đăng bởi vuonxahavietnam.net wp13 Tháng Một, 2020 Đăng trong Không phân loại Nhãn: duongquanghuy, lamdep, vuonxahavsentaoho.com.vn blog, sinhly, suckhoe Khi xã hội phát triển, các định kiến về giới tính gần như không còn nhiều ảnh hưởng đến cộng đồng LGBT. Gei là thuật ngữ được sử dụng để chỉ phụ nữ có thiên hướng tình cảm khác với bình thường, gei cũng có cách viết và phát âm khá giống với gay nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về gei và hiểu đúng về gei qua bài viết dưới đây nhé.

Gei là gì?

Gay vốn dĩ là một danh từ dùng để chỉ cộng đồng nữ giới có tình cảm đặc biệt (hay được gọi là thích) với nữ giới. Vậy gei và les liệu có ý nghĩa giống nhau khi cả 2 đối tượng này đều là nữ giới và thích nữ giới? Câu trả lời là không.

Les là thuật ngữ dùng để chỉ người đồng tính nữ. Người này có quan hệ đặc biệt với người nữ nhưng chỉ thích một giới tính duy nhất: là nữ giới. Còn với gei, nữ giới có thiên hướng tình cảm thích dành cho cả nam giới và nữ giới. Ví dụ, một bạn nữ ở rất thân với một bạn nữ xinh đẹp khác, sau khi nói chuyện và chia sẻ cùng nhau những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thì chuyển sang thích bạn nữ đó, muốn được sống cùng và quan hệ với bạn nữ này.

Trong một diễn biến khác, bạn nữ gặp được bạn nam và cũng dần nảy sinh tình cảm nam-nữ, lúc này bạn nữ chính xác có thể có tình cảm với cả hai giới khác nhau, đó được gọi là gei. Trong xã hội, gei thường dễ dàng được chấp nhận và che giấu hơn.

Gei là một thiên hướng giới tính xuất hiện ở phụ nữ khi họ có dấu hiệu thích cả phái nam và nữ

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Sự khác nhau giữa gei và gay?

Gei và gay có cách phát âm khá giống nhau, do vậy nhiều bạn cũng hiểu nhầm khi nghe tên của hai khái niệm này. Gei là khái niệm để chỉ những người đồng tính nam, tức nam giới thích nam giới và họ chỉ thích nam giới mà thôi. Cách viết và phát âm 2 từ giống nhau nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, do vậy các bạn cần chú ý nhé.

Gei và gay là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau về bản chất nhưng cách phát âm giống nhau

Những yếu tố góp phần tạo nên định hình giới tính gei hoặc les

Yếu tố bẩm sinh

Đây là một yếu tố hoàn toàn khách quan mà chính bản thân chúng ta không thể kiểm soát. Gen hay sinh lý từ khi sinh ra đã được hình thành như vậy và gần như không thể thay đổi. Xu hướng vận động từ gel trong cơ thể dễ dàng làm cho hormone sinh dục hay hướng về tình dục, giới tính của họ khác với đa số người bình thường. Bởi vậy, nếu đây là yếu tố bẩm sinh, mọi người nên vui vẻ và chấp nhận bản thân, tự tin sống vui, khỏe, có ích hơn.

Sự thay đổi về môi trường, tâm, sinh lý

Cụm từ “thiếu nữ thừa gei” để chỉ những bạn nữ thuộc hướng gei có xu thế thích nữ và dễ dàng nảy sinh tình cảm đặc biệt với nữ hơn là nam.

Khi lớn lên và ở trong nhiều môi trường sống khác nhau, tiếp xúc với nhiều người khác nhau hay đơn giản kết giao với nhiều người trong cộng đồng LGBT cũng có thể dẫn đến sự thay đổi ít nhiều về giới tính.

Có những người có sở thích lạ hơn là đi theo phong trào, điều này cũng khá nguy hiểm khi dẫn đến hệ lụy xấu hơn về giới tính và dần trở thành ham thích của chính mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   101 CÁCH NÓI I LOVE YOU TRONG TIẾNG ANH

Các nguyên nhân khác: điều này hoàn toàn không thể nói trước. Những yếu tố khách quan có thể biến một người bình thường trở nên lưỡng tính hay có thể thay đổi về giới tính mà mình hoàn toàn không thể kiểm soát được.

Những dấu hiệu nhận biết về một người gei kín

Hay đưa ra những lời bình phẩm về phụ nữ

Nếu một cô gái hay đưa ra những lời nhận xét về một người phụ nữ khác về tình dục thì bạn nên đặt một dấu chấm hỏi rằng, liệu cô gái này có bị gei hay không?

Phụ nữ thường hay đưa ra những đánh giá riêng về những người phụ nữ khác, cũng có thể bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của những bạn gái khác, đó có thể là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu nàng luôn tỏ ra sự ngưỡng mộ một cách công khai với tần suất quá thường xuyên thì rất có thể, đây không phải là một cô gái đơn giản.

Hay chủ động ra ngoài và thường xuyên gặp gỡ phụ nữ

Nàng thường xuyên để ý, tập trung và nói chuyện với những bạn gái khác, thích được ngồi cạnh phái đẹp trong những lần tụ tập gặp gỡ, thích được nắm tay hay gây ấn tượng với các bạn gái của mình thì rất có thể đây là những dấu hiệu của một cô nàng gei kín.

Những trường hợp khác mà bạn có thể dễ dàng nhận ra: nàng có hay đưa ra những đề nghị đi bar, club khi biết đây là nơi thường tụ tập nhiều phụ nữ, nàng có tình sắp xếp các tình huống và sự kiện xung quanh để mình và bạn gái khác có không gian riêng tư với nhau hay những mẩu tin nhắn, cuộc gọi điện giữa hai người không hề nhắc tới hay có dấu hiệu về đàn ông?

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Đây cũng là dấu hiệu mà nàng đang cố tình thu hẹp lại khoảng cách với người phụ nữ mà mình thích.

Không có mối quan hệ với bất kỳ người đàn ông khác

Có rất nhiều trường hợp phụ nữ đang có mối quan hệ với đàn ông nhưng vẫn nhận là mình là gei, nhưng trong trường hợp người phụ nữ này không hề có mối quan hệ hay qua lại với bất kỳ một người đàn ông nào thì đây dường như là dấu hiệu đáng ngờ nhất.

Điều này càng chính xác hơn nếu như cô gái này chưa từng yêu đương, hẹn hò hay quan hệ với một ai, bạn hãy thử hỏi thăm nghiêm túc về một vài mối tình cũ của nàng. Mạng xã hội cũng là một dấu hiệu khi sự phát triển và mạng lưới gia nhập cũng như độ phổ biến.

Bạn có thể chú ý về những bức hình của nàng có khi nào đi kèm với một anh chàng khác hay luôn luôn là những người phụ nữ? Nàng sử dụng ngôn ngữ cơ thể như thế nào khi ở bên cạnh họ, đây cũng là những dấu hiệu hữu ích giúp bạn nhận ra nàng có phải là gei hay không?

Nhìn chung, việc đánh giá giới tính một người trong xã hội hiện đại như ngày nay không quá quan trọng. Cộng đồng LGBT ở Việt Nam hay trên toàn thế giới cũng luôn bình đẳng như nhau và được mọi người tôn trọng. Điều quan trọng nhất là mọi người phải tự học cách yêu quý bản thân và cơ thể của mình, được sống là chính mình để cuộc sống ngày một ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

Back to top button