NganHangAZ.com

Thẻ Visa của Ngân hàng Techcombank có tác dụng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán dễ dàng và tiện lợi. Không chỉ vậy, thẻ còn có ưu đãi không tính lãi suất trong 45 ngày đầu. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ để rút tiền. Tuy nhiên, để biết được cách rút và số tiền có thể rút, hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu ngay sau đây.

Thẻ Visa là gì

Thẻ Visa là một dạng thẻ ngân hàng dùng để thực hiện các giao dịch không cần tiền mặt, liên kết với hệ thống Visa. Thẻ ngân hàng thông thường chỉ sử dụng để thay thế tiền mặt trong phạm vi nội địa, trong khi thẻ Visa có thể dùng để thực hiện giao dịch ở cả quốc tế.

Thẻ Visa được phát hành lần đầu tại Mỹ vào năm 1976. Để phát hành thẻ Visa, ngân hàng thường liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ cho khách hàng có nhu cầu thanh toán ở nước ngoài. Để sử dụng thẻ Visa, khách hàng cần yêu cầu tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch khi mở tài khoản.

Khi đi du lịch hoặc ra nước ngoài, thay vì mang theo nhiều tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán các khoản chi tiêu tại các địa điểm chấp nhận thẻ và rút tiền từ các máy ATM ở các quốc gia khác nhau.

Khi sử dụng thẻ Visa để mua sắm, khách hàng cũng có thể được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với thẻ thông thường.

Thẻ visa có bao nhiêu loại

Thẻ Visa gồm có 3 loại:

Thẻ Visa Card Credit

Đây là loại thẻ Visa có tính năng thẻ tín dụng quốc tế. Nếu bạn đã sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng hiểu về thẻ Visa Card Credit. Thẻ Visa Card Credit tương tự như thẻ tín dụng của ngân hàng, khác biệt ở chỗ bạn có thể thanh toán tại nước ngoài bằng thẻ Visa Card Credit.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Scrum Master là gì? Scrum Master khác Project Manager ra sao?

Thẻ Visa Card Credit được sử dụng để mua sắm hoặc thanh toán các sản phẩm ở nước ngoài mà không cần nộp tiền trước. Tuy nhiên, sau 45 ngày, khách hàng phải trả lại số tiền đã mua trước đó. Nếu khách hàng không trả tiền sau 45 ngày, số tiền sẽ trở thành nợ xấu.

Thẻ Visa Card Debit

Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế có tính năng liên kết với ngân hàng. Khách hàng có thể rút tiền, thanh toán và chuyển khoản bằng số tiền có trong tài khoản của mình từ bất kỳ đâu. Điểm khác biệt của thẻ Visa Card Debit là khách hàng chỉ có thể thanh toán bằng số tiền có trong tài khoản và không thể thanh toán nhiều hơn số tiền có.

Thẻ Visa Prepaid

Thẻ Visa Prepaid là loại thẻ visa trả trước. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tương tự như thẻ Debit. Tuy nhiên, khách hàng không thể sử dụng số tiền vượt quá số tiền có trong tài khoản để thực hiện giao dịch. Khi đăng ký thẻ Visa Prepaid, khách hàng không cần chứng minh thu nhập giống như khi đăng ký thẻ Visa Card Credit. Đặc biệt, thẻ Visa Prepaid không liên kết với bất kỳ ngân hàng nào vì đây là thẻ trả trước.

Thẻ Visa Techcombank có tác dụng gì

Thẻ Visa có các tác dụng chung như khách hàng có thể dễ dàng mua sắm tại nước ngoài và thực hiện mua sắm trực tuyến. Khách hàng cũng có thể rút tiền mặt từ các máy ATM mà không cần mang theo lượng tiền lớn trong túi.

Ngoài ra, thẻ Visa còn đảm bảo tính an toàn cao và giúp người dùng quản lý tài chính dễ dàng. Mỗi loại thẻ Visa còn có các đặc điểm riêng, cho phép khách hàng sử dụng thẻ tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ.

Việc thanh toán bằng thẻ Visa còn tiện lợi vì không cần tiếp xúc. Chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị thanh toán, giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng. Với thẻ Visa Credit của Techcombank, khách hàng sẽ không phải trả lãi suất trong vòng 45 ngày, cho phép thanh toán trước và trả tiền sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Get Involved là gì và cấu trúc cụm từ Get Involved trong câu Tiếng Anh

Ngoài ra, thẻ Visa Techcombank còn có tính năng thanh toán qua máy POS, thanh toán trực tuyến, rút tiền từ máy POS hoặc qua tổng đài và rút trực tiếp tại ngân hàng…

Thẻ Visa Techcombank có thể rút tiền không

Khi sử dụng thẻ Visa, khách hàng có thể rút tiền từ máy ATM. Điều kiện để rút tiền từ máy ATM là không cần phải chọn máy ATM của Ngân hàng Techcombank mà chỉ cần đến máy ATM có liên kết Visa hoặc Master được dán ngay trên cửa máy ATM.

Cách rút tiền bằng thẻ Visa Techcombank tại máy ATM như sau:

Bước 1: Đến máy ATM có liên kết Visa hoặc Master

Bước 2: Đưa thẻ vào khe và chọn ngôn ngữ, sau đó nhập mã PIN của thẻ

Bước 3: Chọn mục rút tiền và nhập số tiền muốn rút (lưu ý, số tiền rút được chỉ tối đa 70% hạn mức sử dụng thẻ tín dụng)

Bước 4: Nhấn hoàn tất và nhận tiền và thẻ từ khe máy ATM

Rút tiền thẻ Visa Techcombank có mất phí không

Rút tiền thẻ Visa sẽ thuộc một khoản phí là 4% cộng với lãi suất hàng năm là 30%. Do đó, việc rút tiền từ thẻ Visa Techcombank sẽ mất một khoản phí không nhỏ. Ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền từ thẻ Visa Techcombank nếu không sử dụng đúng mục đích của thẻ. Thẻ Visa chỉ nên được sử dụng để thanh toán.

Không chỉ có mức phí rút tiền cao, việc rút tiền từ thẻ Visa Techcombank còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng của thẻ. Điểm tín dụng sẽ bị giảm và ảnh hưởng đến việc vay vốn từ ngân hàng Techcombank hoặc các ngân hàng khác tương tự như khi xảy ra nợ xấu.

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa Techcombank

Để đăng ký thẻ Visa Techcombank, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1: Đăng ký thẻ trực tuyến của ngân hàng

Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng Techcombank qua địa chỉ techcombank.com.vn

Bước 2: Chọn mục cá nhân, sau đó chọn đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, loại thẻ và chi nhánh tư vấn để mở thẻ

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lumen là gì? Lumen là gì trong y học

Bước 4: Gửi thông tin đăng ký và chờ ngân hàng xét duyệt

Cách 2: Đăng ký thẻ tại ngân hàng

Bước 1: Tải đề nghị kiêm hợp đồng phát hành thẻ tín dụng và điều khoản

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, bao gồm giấy tờ tài sản đảm bảo nếu mở thẻ Visa Credit. Nếu không mở thẻ Credit, không cần chuẩn bị giấy tờ đảm bảo tài sản.

Bước 3: Đến chi nhánh của ngân hàng hoặc quầy giao dịch để nộp đơn và hồ sơ

Hạn mức sử dụng thẻ Techcombank

Hạn mức rút tiền mặt tối đa là 7.500.000 VND/1 ngày

Hạn mức rút tiền mặt tối đa trong 1 chu kỳ tín dụng là 50% hạn mức tín dụng, tối đa là 20.000.000 VND

Hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài tối đa 30.000.000 VND/ 1 ngày

Hạn mức thanh toán giao dịch MOTO (Mail Order/TelePhone Order) là 20.000.000 VND/ 1 ngày

Hạn mức thanh toán tối đa cho 1 giao dịch qua internet không cần nhập CVV2 (Không bao gồm giao dịch sử dụng 3D Secure không cần nhập CVV2) là 10.000.000 VND/ 1 giao dịch

Hạn mức thanh toán qua internet tối đa cho 1 giao dịch (bao gồm giao dịch sử dụng 3D Secure không cần nhập CVV2) là 20.000.000 VND/ 1 ngày

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Techcombank

  • Khi rút tiền, nhận thẻ và tiền ngay sau khi máy ATM trả ra để tránh trường hợp tiền bị thu hồi sau một thời gian chờ đợi
  • Hãy thay đổi mã PIN thẻ thường xuyên để đảm bảo an toàn cho thẻ
  • Không cung cấp mã OTP hoặc bất kỳ mã nào liên quan tới bảo mật ngân hàng nếu không có yêu cầu từ nhân viên ngân hàng
  • Trước khi thanh toán giao dịch qua internet, hãy kiểm tra kỹ các thông tin
  • Sử dụng mật khẩu 3D Secure khi giao dịch qua internet để bảo vệ tài khoản

==> Giới thiệu trang Appfinance – App vay tiền online uy tín

Rất mong rằng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác dụng và chức năng rút tiền của thẻ Visa Techcombank. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Thẻ Visa Debit Techcombank là gì
  • Quy trình đăng ký thẻ Visa Vietinbank
Back to top button