Thất Vũ Hải (Shichibukai) là gì? gồm những ai?

Thất Vũ Hải, hay còn được gọi là Shichibukai, là tổ chức gồm bảy cướp biển mạnh mẽ và nổi tiếng, đã liên minh với Chính phủ Thế giới. Họ được gọi là “bảy chiến binh hoàng gia của biển”. Vậy cái Thất Vũ Hải là gì và có những thành viên nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của Chuuni Otaku.

1. Tổng quan về Thất Vũ Hải

Shichibukai là gì
Thất Vũ Hải gồm bảy thành viên hùng mạnh và nổi tiếng

Thất Vũ Hải là một tổ chức gồm bảy tên cướp biển mạnh mẽ và nổi tiếng, đã liên minh với Chính phủ Thế Giới. Họ là một trong Tam Đại Thế Lực mạnh mẽ nhất trong thế giới One Piece, đóng vai trò cân bằng thế giới.

Mặc dù họ làm việc cho Chính phủ Thế Giới, nhưng Thất Vũ Hải không quan tâm đến và không tôn trọng Chính phủ (ngoại trừ Bartholomew Kuma) hay các thành viên khác trong tổ chức. Họ được Thủy quân Lục chiến coi như chẳng khác gì những tên cướp biển. Thật ra, Thất Vũ Hải còn bị các tên cướp biển khác coi thường và gọi là “chó của Chính phủ”. Tuy vậy, mọi người vẫn kính sợ và tôn trọng danh tiếng cũng như sức mạnh của các thành viên trong Thất Vũ Hải.

Hầu hết thành viên trong Shichibukai là các cựu chiến binh Tân Thế giới, những người đã từng chiến đấu và đối mặt với Yonko (tứ hoàng).

Những thành viên trong Thất Vũ Hải
Hầu hết thành viên Thất Vũ Hải không tôn trọng lẫn nhau

Hầu hết thành viên Shichibukai không tôn trọng nhau và không chấp nhận sự giúp đỡ từ nhau, bởi vì sự kiêu ngạo của mỗi thành viên. Cuộc họp của Shichibukai (khi thiếu mất hai thành viên Hancock và Jinbe) đã cho thấy rằng họ không thể làm việc cùng nhau như một đội. Tuy nhiên, Kuma và Doflamingo lại là ngoại lệ. Kuma đã yêu cầu Moriah giúp đỡ trong việc đánh bại băng Mũ Rơm và Doflamingo đã cho Crocodile cơ hội hợp tác, tuy nhiên cả hai đề nghị này đều bị từ chối. Đáng chú ý, chỉ có một số thành viên Thất Vũ Hải quen biết nhau hoặc đã gặp tất cả các thành viên còn lại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   KHÁI NIỆM HỆ THỐNG ĐIỆN VÀ MẠNG ĐIỆN

Có thể bạn quan tâm:

  • Ý chí của D. – ý nghĩa chữ D trong tên của các nhân vật One Piece
  • Tổng hợp tất cả các chiêu thức của Luffy
  • Những câu nói hay trong One Piece đầy ý nghĩa
  • Cha của Luffy: Monkey D. Dragon là ai? mạnh đến cỡ nào?
  • Mọi thứ về Đại Hải Trình mà nhóm Luffy đang chinh phục

2. Các thành viên trong Thất Vũ Hải

2.1. Thành viên hiện tại

Dracule Mihawk

Dracule Mihawk là thành viên đầu tiên của Thất Vũ Hải được tiết lộ trong series One Piece. Ông cũng là người nắm giữ danh hiệu “kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới” hiện tại. Mihawk từng là người dạy kiếm thuật cho Roronoa Zoro trong Timeskip.

Bartholomew Kuma

Bartholomew Kuma là cựu vương của Vương quốc Sorbet và là cựu sĩ quan trong Quân đội Cách mạng. Ông từng là một tên cướp biển cực kỳ hung ác và tự xưng với danh hiệu “Tyrant”. Hiện tại, ông trở thành một vũ khí con người có tên là Pacifista, được phát triển bởi Vegapunk. Hiện ông là con tin cho thuê của Giới quý tốc.

Boa Hancock

Boa Hancock, nữ hoàng hải tặc, là thuyền trưởng của băng hải tặc Kuja và là thành viên duy nhất là phụ nữ trong Thất Vũ Hải. Cô là nữ hoàng hiện tại và được gọi là “công chúa rắn” của Amazon Lily. Cô cai trị bộ tộc Kuja cùng với hai em gái là Boa Sandersonia và Boa Marigold. Cô được đề cập lần đầu bởi Risky Brothers ở cuối Arc Thriller Bark khi so sánh vẻ đẹp huyền thoại của cô với vẻ đẹp của Nàng tiên cá.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   RCD là gì? MCCB, MCB, RCCB, RCBO, RCD, ACB là gì?

Buggy

Buggy là thuyền trưởng của băng hải tặc Buggy và đồng lãnh đạo của liên minh Buggy và Alvida, cũng như cựu học viên của băng hải tặc Roger. Ngay sau trận chiến tại Marienford, ông trở thành thành viên của Thất Vũ Hải và lãnh đạo tổ chức phái hải tặc “Buggy Delivery”.

Edward Weevil

Edward Weevil, hay còn được gọi là Whitebeard, là con trai tự xưng của Râu trắng Edward Newgate và là một trong những thành viên của Thất Vũ Hải. Mẹ của anh là Bakkin, người tự xưng là người yêu của Newgate. Ông được nhắc đến lần đầu bởi Commodore Brannew trong một cuộc thảo luận về cấp bậc của các thành viên Thất Vũ Hải hiện tại, nhưng không được tiết nếu rõ ràng tên cho đến sau khi Donquixote Doflamingo thất bại.

2.2. Cựu thành viên

Crocodile

Crocodile là cựu Chủ tịch của tập đoàn tội phạm bí ẩn Baroque Works và là kẻ thù đầu tiên đã đánh bại Luffy và đánh bại Luffy hơn một lần. Ông được giới thiệu là một thành viên của Thất Vũ Hải, nhưng sau đó bị tước danh hiệu sau khi cố gắng chiếm quyền kiểm soát vương quốc sa mạc Alabasta. Nhờ Luffy, Crocodile đã thoát khỏi Impel Down và tham gia vào trận chiến tại Marineford. Sau đó, ông và cấp dưới của mình, Daz Bones, quyết định đi đến Tân Thế Giới.

Jinbe

Jinbe, hiệp sĩ biển, đã từng là thành viên của Thất Vũ Hải từ 11 năm trước cho đến trận chiến tại Marineford hai năm trước và cũng là thuyền trường thứ hai của Cuộcsp biển Mặt Trời sau Fisher Tiger. Hiện tại, Jinbe là thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh có ước mơ được chung sống và bình đẳng với cựu thuyền trường Fisher Tiger.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lúa mạch là gì? Những lợi ích sức khỏe ấn tượng

Marshall D. Teach

Marshall D. Teach, hay còn được gọi là Blackbeard, là Đô đốc của băng hải tặc Râu Đen và là thành viên trong tứ hoàng Yonko. Ông cũng là người duy nhất trong lịch sử đã được biết đến sở hữu sức mạnh của hai Trái ác quỷ. Trước Timeskip, ông là thành viên của Thất Vũ Hải sau khi giao Ace cho Thủy Quân Lục chiến, sau đó từ chức trở về Impel Down.

Gekko Moriah

Gekko Moriah là thuyền trưởng của băng hải tặc Thriller Bark và là cựu thành viên của Thất Vũ Hải, cư trú trên con tàu lớn nhất thế giới, Thriller Bark. Sau trận chiến tại Marineford, anh bị tước danh hiệu và bị Donquixote Doflamingo loại bỏ, nhưng anh đã trốn thoát.

Trafalgar Law

Trafalgar Law là một cướp biển đến từ North Blue và là thuyền trưởng kiêm bác sĩ của băng Heart Pirates. Anh ta cũng là một trong mười hai tên cướp biển được gọi là “thế hệ tồi tệ nhất”. Anh từng là thành viên của Thất Vũ Hải, nhưng đã bị thu hồi vì liên minh với băng Mũ Rơm và lật đổ Donquixote Doflamingo. Anh giống như các hải tặc khác, đều có ước mơ tìm thấy One Piece.

Donquixote Doflamingo

Donquixote Doflamingo, còn được gọi là Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là thành viên của Thất Vũ Hải và cũng là cựu Quý tộc thuộc gia đình Donquixote. Anh ta đã giết cả cha mẹ mình, Donquixote Homing, và anh trai Rosinante vì cảm thấy bị phản bội bởi họ. Doflamingo trở thành vua Dressrosa từ tám năm trước khi câu chuyện bắt đầu. Sau khi bị đánh bại bởi Monkey D. Luffy, ông bị tước vị trí và bị giam cầm tại Impel Down.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về Thất Vũ Hải và những thành viên mới nhất trong tổ chức này.

Back to top button