Nguồn gốc tội lỗi của các thành viên trong nhóm thất hình đại tội

Nhóm Thất Hình Đại Tội bao gồm sự Kiêu ngạo, tham lam, lười biếng, phàm ăn, đố kỵ, trụy lạc và phẫn nộ. Đây chính là 7 tội lỗi của con người và cũng là biểu tượng cho 7 con quỷ trong Kinh Thánh. Mỗi thành viên trong nhóm đại diện cho một tội lỗi. Hầu hết họ đã được phán xét và kết tội bởi vương quốc Liones dựa trên một phần đạo đức của mỗi người. Nhưng liệu điều đó có đúng? Họ có thực sự đã gây ra những tội ác không thể tha thứ, hay đó chỉ là một cách miêu tả và nhân cách hóa tính cách của từng thành viên? Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân và nguồn gốc tội lỗi của các thành viên trong nhóm Thất Hình Đại Tội nhé!

1. Meliodas – Tội đồ của sự phẫn nộ

Sự phẫn nộ được định nghĩa là cảm giác tức giận tột độ. Điều này không phù hợp với tính cách vô tư của Meliodas. Tuy nhiên, anh luôn kiềm chế cảm xúc để kiểm soát sức mạnh khổng lồ của mình. Sức mạnh của Meliodas phụ thuộc vào cảm xúc, và đó chính là lý do anh bị kết tội là tội đồ của sự phẫn nộ.

Trong trận chiến tại vương quốc Donafo, anh đã mất hoàn toàn kiểm soát. Anh chứng kiến Liz, người yêu duy nhất của anh, qua đời trước mắt. Cảm xúc của Meliodas dâng cao đến mức tột độ và anh mất kiểm soát bản thân, phá hủy toàn bộ vương quốc Donafo. Meliodas đã gây ra tội ác không thể tha thứ và cũng bị coi là tội đồ không thể bảo vệ Donafo và dân chúng khỏi sự tàn phá của vương quốc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh Phật là gì? Làm thế nào để nghe hiểu được kinh phật

2. King – Tội đồ của sự lười biếng

Lười biếng đơn giản chỉ là tránh việc làm, cả về thể chất và tinh thần. King thậm chí còn bay thay vì đi bộ như mọi người, và thậm chí thần binh của anh cũng trở thành một chiếc gối êm ái. Điều này liên quan đến tội đồ của King.

Khi cố gắng cứu Helbram, King bỏ qua cản trở của Elaine để rời khỏi Tiên Lâm. Tìm thấy xác chết của tiên tộc cùng với người khổng lồ Aldrich, King bị tấn công từ phía sau và trở nên trọng thương. Đến may mắn, Diane đã tìm thấy anh và cứu thoát. Trong quá trình điều trị, King đã quên cuộc sống Tiên Vương của mình và dành thời gian chăm sóc Diane. Bị bỏ qua những tàn bạo của Heldram, người đã sử dụng danh tính của người để săn đuổi tiên tộc, đã châm ngòi cho cuộc xung đột giữa hai bên. Đó là lý do vì sao King bị kết án tù một ngàn năm và bị coi là tội đồ của sự lười biếng.

3. Gowther – Tội đồ của sự dục vọng

Nguyên nhân Gowther bị coi là tội đồ của sự dục vọng là do bị buộc tội hãm hiếp và dẫn đến cái chết của công chúa Nadja Liones. Nhưng thật ra, Nadja và Gowther đã yêu nhau và luôn hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, Nadja đã mắc bệnh và không thể di chuyển, và cô đã thể hiện tình cảm của mình trước khi qua đời trong vòng tay Gowther.

Sau cái chết của người yêu, Gowther la hét trong tuyệt vọng. Anh đã cố tìm trái tim của mình để thay cho Nadja, nhưng mọi nỗ lực đều vô ích vì Nadja đã ra đi mãi mãi. Khi đang la hét, Gowther đã thu hút sự chú ý của một số binh sĩ gần đó. Khi họ đến, họ thấy Gowther nằm giữa một chiếc giường đẫm máu và thi thể của Nadja. Bị nhầm là kẻ giết chết công chúa, Gowther bị bắt và kết án tử hình. Đó là lý do Gowther phạm tội.

4. Ban – Tội đồ của sự tham lam

Tội đồ của Ban là sự tham lam, và anh là người sống sót duy nhất sau thảm họa tại Tiên Lâm. Cách đây 20 năm, trước khi gia nhập nhóm Thất Hình Đại Tội, Ban đã tìm cách uống nước từ “Suối Nguồn Tươi Trẻ” trong “Tiên Lâm” để trở nên bất tử. Mặc dù đã bị Elaine làm cho ra bã, nhưng Ban vẫn cố gắng bất chấp để có được nước. Elaine đã tiết lộ rằng nếu có bất kỳ ai uống nước từ suối này, cả khu rừng sẽ bị chết. Ban từ bỏ ý định và sống cùng Elaine, và hai người dần phát sinh tình cảm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phytosanitary là gì - Fumigation Certificate Là Gì?

Tuy nhiên, sau đó không lâu, một con quỷ xuất hiện và phá hủy cả khu rừng. Elaine đã hi sinh bản thân để cho Ban uống để bảo vệ người mình yêu. Sau sự kiện đó, Ban bị kết tội vì phá hủy khu rừng và giết chết thánh nữ Elaine. Mặc dù bị kết tội sai, nhưng phần nào tính cách tham lam của Ban cũng được thể hiện qua việc hy sinh thân mình vì lợi ích của người bạn thân Meliodas.

5. Diane – Tội đồ của sự đố kỵ

Tội lỗi của Diane là sự ghen tị, như có thể thấy ngay từ đầu phim. Diane ghen tị với những người thấp hơn cô và ghen tị với Elizabeth vì mối quan hệ gần gũi với Meliodas.

Hành động của Diane và Matrona được thuê làm lính đánh thuê bởi Hiệp Sĩ Leone trong trận chiến chống lại kẻ man rợ ngoại quốc thực chất chỉ là một cuộc lừa dối. Mục tiêu thật của Hiệp Sĩ không phải là Diane mà là Matrona. Đối với một Hiệp Sĩ, không có gì vinh quang hơn việc giết một người khổng lồ. Trong khi chiến đấu, khi một mũi tên độc chuẩn bị cắt đến Diane, Matrona đã chịu đỡ. Mặc dù yếu đuối, Matrona sử dụng hết sức mạnh cuối cùng để đánh bại Gannon và 330 Hiệp Sĩ khác. Diane đã khóc và nuối tiếc sâu sắc vì cái chết của Matrona trước khi bị bắt bởi Hiệp Sĩ của vương quốc. Bị kết án với tội ghen tị với Matrona, người mà cô được cho là đã giết cả 330 Hiệp Sĩ vô tội của vương quốc.

6. Merlin – Tội đồ của sự phàm ăn

Tội đồ của Merlin là sự tham lam, nhưng không chỉ đối với ẩm thực mà còn cả về tri thức và sức mạnh ma thuật.

Merlin khát khao thử nghiệm và học hỏi về ma thuật trong thế giới này. Cô sinh ra ở Belialuin, thủ đô của pháp sư. Merlin là người trung lập trong cuộc xung đột giữa Nữ thần tộc và Ma thần tộc. Cô sinh ra với khả năng ma thuật vô hạn. Tin tức lan truyền trong vương quốc của Nữ thần tộc và Ma thần tộc, và cả hai phe đã cố gắng thu hút cô về phía mình để sở hữu sức mạnh đó. Tuy nhiên, dân Belialuin phản đối và cho rằng cả Merlin và sức mạnh của cô là tài sản của họ. Thay vì mong muốn của dân, Merlin thương lượng với Thần Tối Cao và Quỷ Vương. Cô nói rằng sẽ theo người nào ban cho cô phước lành tốt nhất. Quỷ Vương ban cho cô kiến thức về nghệ thuật hắc ám của Ma thần tộc và khả năng miễn nhiễm với khả năng tẩy não và chiếm hữu của Nữ thần tộc. Vị Thần Tối Cao ban phước bảo vệ Merlin khỏi các lời nguyền và sức hấp dẫn của Ma thần tộc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Despacito là gì? Những thú vị xoay quanh bài hát Despacito
Merlin lừa hai vị thần rằng cô chưa nhận được phước lành nào, và nhờ đó, cô đã nhận được cả hai sức mạnh. Quá tức giận, hai vị thần đã đổ lên Belialuin. Phán quyết rằng khu rừng này sẽ chết trong một ngàn ngày và chìm trong biển lửa và sấm sét. Dưới sự bảo hộ của các vị thần và sức mạnh ma thuật vô hạn, Merlin có thể dễ dàng thoát khỏi cuộc hủy diệt.

Merlin đã đạt được những gì cô muốn từ các vị thần, nhưng đổi lại, điều đó dẫn đến diệt vong của quê hương và những người dân. Điều này hoàn toàn phản ánh sự tham lam và tình huống vượt quá giới hạn phàm ăn của Merlin. Tuy nhiên, với Merlin, không chỉ đơn giản là sự tham lam về ẩm thực, mà còn là về tri thức và sức mạnh tối cao trên thế giới này.

7. Escanor – Tội đồ của sự kiêu ngạo

Điều này khá đơn giản, vì vào ban ngày tính cách của Escanor hoàn toàn trái ngược với tội lỗi của sự kiêu ngạo. Vào lúc bình minh, Escanor đạt tới đỉnh điểm của sự kiêu ngạo, với thái độ và khí thế hoàng gia.

Trong cuộc chiến với Estarosa, bất kỳ ai có oán hận đối với Estarosa đều mất sức mạnh. Tuy nhiên, Escanor nói rằng “Ta không có lý do gì để cảm thấy thù hận đối với những người đứng dưới ta”. Estarosa thậm chí đã thừa nhận rằng Escanor là tội đồ của sự kiêu ngạo.

Chúng ta đã khám phá nguyên nhân và nguồn gốc tội lỗi của các thành viên trong nhóm Thất Hình Đại Tội. Hy vọng rằng thông tin này đã mang lại cho bạn những điều bổ ích và thú vị. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Back to top button