Mệnh Thạch Lựu Mộc là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này

Ngày nay đang có sự quan tâm ngày càng tăng về bản mệnh và phong thủy. Nhưng mệnh Thạch Lựu Mộc là mệnh gì? Màu tương sinh và công danh sự nghiệp thì ra sao? Trong bài viết này hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu về những câu hỏi này nhé!

I.Mệnh Thạch Lựu Mộc là gì? Thạch Lựu Mộc nghĩa là gì?

Thạch Lựu Mộc là một trong sáu nạp âm của mệnh mộc. Theo giải nghĩa, “Thạch” có nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu mà chúng ta thường thấy, còn “mộc” ám chỉ gỗ hoặc các loại thực vật. Vì vậy, ý nghĩa của từ Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá.

Cây lựu đá thấp nhưng rất bền bỉ, chúng có thể sinh trưởng ở vùng núi đá. Ngoài sức sống cao và bền bỉ, gỗ của cây lựu đá còn khá cứng, gốc cây có hình dạng đặc biệt nên người ta thường trồng để làm cảnh.

Tính cách người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.
Tính cách người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.

II. Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm nào?

Người mang mệnh này thường sinh năm nào? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Cụ thể: Người sinh vào năm Canh Thân và Tân Dậu đều thuộc mệnh nạp âm bản mệnh Thạch Lựu Mộc. Trong đó:

 • Năm Canh Thân: ý chỉ những người sinh năm 1860, 1920, 1980 và 2040. Mệnh Nam thuộc Khôn Thổ, nữ mệnh thuộc Tốn Mộc.
 • Năm Tân Dậu: là những người sinh năm 1861, 1921, 1981, 2041. Nam mệnh thuộc Khảm Thủy, nữ mệnh thuộc Khôn Thổ.
Có Thể Bạn Quan Tâm :  
Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm Canh Thân và Tân Dậu.
Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm Canh Thân và Tân Dậu.

III. Tính cách, vận mệnh người mang mệnh Thạch Lựu Mộc

1. Tính cách người có mệnh Thạch Lựu Mộc

Người mang mệnh này có tính cách không thuần nhất, không muốn tuân theo khuôn khổ nhất định. Thay vào đó, họ luôn có cách xử lý tình huống một cách khéo léo và khôn ngoan nhất.

Người mệnh này có tư tưởng và suy nghĩ rất kiên định. Bên cạnh đó, nghị lực sống của họ ít ai có thể so sánh bằng. Đặc biệt trong sự nghiệp, người mang mệnh này luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

2. Vận mệnh người Thạch Lựu Mộc

Sự nghiệp: Người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc nên đi theo con đường kinh doanh, thương mại hoặc tài chính và ngân hàng. Ngoài ra, một số khác có thể theo đuổi con đường nghệ thuật như hội họa, văn chương, thơ ca. Với khả năng thiên phú của mình, họ sẽ đạt được thành công trên con đường đã chọn.

Vận mệnh của những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.
Vận mệnh của những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc.

Tình duyên: Trong tình cảm, người mang mệnh này là những người theo đuổi tự do, họ tin vào tình yêu. Họ yêu một cách phóng khoáng, tự do, không quan tâm tới kết quả, sống hết mình khi yêu ai đó say đắm.

IV. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

1. Màu hợp

Trong phong thuỷ, việc lựa chọn màu sơn nhà, màu xe, màu đá phong thủy,… hợp mệnh rất quan trọng. Bởi màu sắc hợp mệnh không chỉ tạo nên vẻ đẹp mà còn đem lại may mắn cho chủ nhân.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Pty Ltd Là Gì – Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì
Màu tương sinh với Thạch Lựu Mộc.
Màu tương sinh với Thạch Lựu Mộc.

Với người mang mệnh bản Thạch Lựu Mộc nên chọn màu xe, màu sơn nhà có các màu như: đen, xanh dương hoặc xanh lục.

2. Màu khắc

Ngược lại, người mang mệnh này nên tránh chọn màu khắc mệnh như: đỏ, vàng hoặc trắng. Những màu này có thể gây ức chế tinh thần, khiến bản mệnh mất tập trung và sự nghiệp giảm sút.

V. Thạch Lựu Mộc hợp mệnh nào?

Việc chọn người hợp mệnh, hợp tuổi có ý nghĩa rất quan trọng. Điều này giúp ta xây dựng các mối quan hệ xã hội bền chặt và gắn bó lâu dài. Đặc biệt trong tình yêu, việc chọn vợ hoặc chồng cũng nên chọn người hợp mệnh.

Thêm vào đó, trong kinh doanh, việc chọn người hợp mệnh để cùng hợp tác làm ăn cũng vô cùng quan trọng. Điều này giúp công việc kinh doanh càng thuận lợi, đạt được nhiều thành công. Những mệnh tương sinh với mệnh Thạch Lựu Mộc là:

 • Lư Trung Hỏa
 • Đại Lâm Mộc
 • Sơn Đầu Hỏa
 • Giản Hạ Thủy
 • Dương Liễu Mộc
 • Tuyền Trung Thủy
 • Tích Lịch Hỏa
 • Tùng Bách Mộc
 • Trường Lưu Thủy,…

VI. Vật phẩm phong thủy cho Thạch Lựu Mộc

1. Vòng trầm hương

Trầm hương giúp bổ nguyên dương, hỗ trợ tỳ thận và giúp giảm đau, an thần. Hương thơm của trầm hương khiến tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng. Đeo vòng trầm hương giúp trầm hương được hấp thụ qua da đi vào cơ thể, cải thiện lưu thông khí huyết.

Trầm hương trong phong thuỷ mang tính dương, được coi là vật phẩm đuổi tà ma và ám khí rất hiệu quả, thậm chí trầm hương còn được sử dụng để tránh ngại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự tử tế là gì? Ý nghĩa của sự tử tế trong cuộc sống 

Xem ngay các mẫu vòng trầm hương Thiên Mộc Hương thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho chủ nhân

2.Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu được biết đến với hai loại là Thiên Lộc và Tịch Tà. Đây là vật phẩm phong thuỷ có công dụng lớn, ngoài việc cầu mong tài lộc, Tỳ Hưu còn mang lại sự bình yên và sức khỏe cho gia chủ.

Vòng tay tỳ hưu từ đá mã não
Vòng tay tỳ hưu từ đá mã não

3.Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy thường được nhà doanh nhân chọn để trưng bày tại văn phòng. Họ thường đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc để mang lại năng lượng tích cực và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

quả cầu phong thủy
Quả cầu phong thủy màu hồng

4.Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ hay còn được gọi là cóc ba chân, có các mẫu mã phổ biến như miệng ngậm thìa vàng, chân dẫm đồng xu. Thiềm Thừ là biểu tượng của sự may mắn trong tiền bạc, thường được đặt ở vị trí đẹp trong nhà như bàn thờ Thần Tài hoặc Thổ Địa.

con thiềm thừ
Đặt thiềm thừ trong nhà cần đúng cách để phát huy ý nghĩa phong thủy

5.Trụ đá phong thủy

Trụ đá thường được làm bằng đá thạch anh, và được đặt trên bàn làm việc để mang lại tinh thần minh mẫn, tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp.

Đó là thông tin về Thạch Lựu Mộc có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin về Thạch Lựu Mộc, màu tương sinh và công danh sự nghiệp như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu về các loại vòng trầm hương hợp mệnh này, vui lòng liên hệ với Thiên Mộc Hương để được tư vấn miễn phí.

Back to top button