Tencent là gì và có vai trò như thế nào đối với thế giới game

Tencent là một trong những tập đoàn hàng đầu Trung Quốc về lĩnh vực công nghệ, trong đó sport là có lợi thế nhất. Chính vì, Tencent luôn là cái tên được chú ý và ngày càng được nhiều người theo dõi. Vậy Tencent là gì và có vai trò như thế nào đối với thế giới sport? Vấn đề này sẽ được Hcare giải đáp dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết.

Tencent là gì

Tencent còn có tên gọi đầy đủ là Tencent Holdings Restricted. Đây là một trong những công ty cổ phần của Trung Quốc. Công ty này có nhiều công ty con, chuyên kinh doanh dịch vụ giải trí, web, truyền thông, dịch vụ điện thoại di động về giá trị gia tăng. Tencent là tập đoàn sở hữu hơn 1 tỷ người đăng ký mạng WeChat.

Để mọi người hiểu rõ hơn về Tencent là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về cái tên nổi bật này. Người sáng lập ra Tencent chính là tỉ phủ Mã Hóa Đằng, hiện ông cũng là người nằm trong prime 2 người giàu nhất Trung Quốc.

Tổng số tài sản của ông hiện nay lên tới 43 tỷ Đô la Mỹ. Riêng trong ngành công nghệ thông tin, ông là cái tên được nhắc đến nhiều nhất không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Ban đầu, ông chuyên kinh doanh máy nhắn tin nhưng sau nhiều năm phát triển, ông đã mở rộng thị trường và dần đạt được thành công trong lĩnh vực sport di động.

Tencent trong việc phát triển sport di động

Tencent có rất nhiều bước đột phá trong phát triển sport di động và đã đạt được những thành tựu nổi bật.

Tencent có doanh thu lớn về sport di động

Tại Trung Quốc đại lục, Tencent là một trong những cái tên hàng đầu được nhiều người nhắc đến nhất thuộc nền tảng di động. Tính riêng tại hệ điều hành IOS, Tencent là gì sở hữu sport có doanh thu cao ngất ngưởng mà nhiều người mơ ước. Trong đó, có tới 3 sport miễn phí xếp hạng cao nhất vượt xa nhiều tên tuổi khác trong nước.

Cho đến nay, Tencent sở hữu loạt sport di động đứng thứ hai thế giới, đồng thời cũng là một tập đoàn có nhiều vốn đầu tư vào các công ty sport khác. Một số cái tên đình đám có liên quan đến Tencent đó là Aiming (Nhật Bản), Plain Vanilla (Iceland), CJ Video games (Hàn Quốc), Studio Dots (Mỹ).

Các dòng sport được đầu tư bởi Tencent chỉ chú trọng vào một thị phần nhất định. Tuy nhiên, nhờ chiến lược phát triển rộng khắp, cảnh quay trong sport sắc nét đã tạo nên tên tuổi và vị thế của Tencent trong thế giới sport. Đến nay, Tencent được mệnh danh là hãng sport hùng mạnh của thế giới.

Những sport của Tencent luôn lọt prime đầu sport được yêu thích nhất

Trong số sport trên máy tính miễn phí được ưa chuộng nhất thì Tencent là gì góp mặt đến 3 cái tên bao gồm: Dungeon and Fighter, League of Legends và cái tên cuối cùng là Crossfire. Trong khoảng 3 năm phát triển cũng như vận hành, những sport này luôn thuộc prime đầu mà không có hãng sport nào có thể thay thế được. Cho đến khi chúng hạ nhiệt thì có sport vượt lên dẫn đầu mang tên Blade and Soul. Tuy nhiên, Blade and Soul lại là chương trình do Tencent phát hành.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trojan là gì? Cách phòng tránh virus Trojan horse

Tencent các công ty con

Tencent có rất nhiều bước đột phá trong phát triển sport

Xem thêm:

Chụp macro là gì và làm thế nào để chụp macro đẹp nhất

Bixby là gì và có chức năng gì?

Ảnh hưởng của Tencent với sport thế giới

Để hiểu rõ hơn Tencent là gì, chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết về ảnh hưởng của Tencent đối với sport thế giới.

Ảnh hưởng của Tencent đối với sport di động

Đối với thị trường trong nước thì cái tên Tencent đã quá nổi tiếng nhưng chưa là gì so với thế giới. Tuy nhiên, đây là một trong những tập đoàn có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới sport di động quốc tế.

Nhận thấy việc sở hữu hãng sport đình đám của Mỹ có tên Studio Riot Video games sẽ mang lại nhiều lợi thế cho mình. Chính vì thế, mà ông chủ của Tencent đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục mua lại hãng sport này và phát triển ra cái tên nổi danh một thời League of Legends.

Ảnh hưởng của Tencent đối với sport PC/Console

Tencent là cái tên đầu tiên trên thế giới có cổ phần ở hầu hết các console và hãng sport trên máy tính. Chính vì thế, việc sở hữu 40% cổ phần hãng sport nổi tiếng của Mỹ (Sport of Struggle) là điều dễ hiểu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tim mạch Việt Đức

Trong khi đó, Tencent là gì còn được biết đến là một trong những cổ đông có tỷ lệ phiếu khá cao của Activision Blizzard lên tới 25%. Mà Activision Blizzard là công ty lớn đã đầu tư số tiền khổng lồ vào mảng sport PC/Console.

Sự mở rộng thị trường của Tencent

Có lẽ, Tencent đang có tham vọng làm bá chủ thế giới về mảng sport di động cũng như sport trên Console hay PC. Vì thế, mà Tencent xâm nhập vào khá nhiều công ty sport hàng đầu thế giới và đều góp cổ phần trong đó. Có một số thông tin cho rằng, trong thời gian không xa, Tencent sẽ mở rộng thị trường với lĩnh vực online game mới lạ, hấp dẫn nữa. Nếu điều đó là thật thì các tựa sport mà Tencent đầu tư không chỉ được phát triển trong nước mà nó còn được phủ sóng trên toàn thế giới. Đặc biệt là sau khi kết hợp với Supercell.

Chính vì những lợi thế như trên, mà hầu hết các nhà sport đình đám đều phải tìm hiểu về Tencent là gì và dè chừng về nó. Đây cũng là thử thách khó khăn mà không phải tập đoàn nào cũng có thể vượt qua. Chính vì thế, Tencent ngày càng bành trướng và có chỗ đứng vững chắc không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn thế giới.

<span id=

Sự mở rộng thị trường của Tencent

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm Tencent là gì? Tập đoàn Tencent là cái tên đình đám về dòng sport di động, PC và Console với nhiều sport nổi bật đình đám.

Back to top button