Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cách tính nhẩm mệnh trạch nhà ở

Khái niệm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh rất quan trọng trong việc xây nhà, đặt bàn thờ và thiết kế không gian sống. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết về Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Trong phong thủy, có hai quẻ mệnh quan trọng là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn hướng xây nhà, mua bán nhà đất và thiết kế các không gian như phòng ngủ và bàn thờ. Vậy Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Alpha Beta Omega là gì? Thuật ngữ đam mỹ

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì?

Mỗi người sẽ có một “mệnh trạch” tương ứng với năm sinh. Trong phong thủy, mệnh trạch được chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo bát và cửu cung trong kinh dịch:

  • Đông tứ trạch ứng với các con số 1, 3, 4 và 9. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).
  • Tây tứ trạch ứng với các con số 2, 6, 7, 8. Tây tứ mệnh bao gồm các quẻ: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Số 5 sẽ được quy ra số 2 đối với nam giới và số 8 đối với nữ giới.

Cách xác định hướng Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh trong nhà ở

Việc biết Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh sẽ giúp bạn chọn được hướng nhà, phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp phù hợp nhất. Hướng nhà tốt sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Ngược lại, việc xem hướng nhà theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh bị coi nhẹ có thể mang lại những hướng xấu và rủi ro cho gia đình, ví dụ như mua nhà đất hoặc căn hộ chung cư không phù hợp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quả báo nhãn tiền là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của quả báo nhãn tiền

Việc xác định Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cho mỗi người có nhiều cách khác nhau. Dưới đây là cách tính toán dựa vào năm sinh:

Bước 1: Xác định năm sinh chủ nhà

Bước 2: Cộng tất cả các chữ số lại với nhau. Tiếp tục cộng liên tục đến khi không thể cộng được nữa.

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1988. Ta có 1+9+8+8=26. Tiếp tục lấy 2+6=8.

Bước 3: So sánh giá trị với kết quả sau:

  • Nếu là nữ giới và kết quả là 5, 6, 8 hoặc 9 thì thuộc Đông tứ mệnh, còn lại là Tây tứ mệnh.
  • Nếu là nam giới và kết quả là 1, 2, 7 hoặc 8 thì thuộc Đông tứ mệnh, còn lại là Tây tứ mệnh.

Cách chọn hướng nhà đẹp cho gia chủ

Hiểu rõ Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh và cách chọn hướng nhà đẹp cho gia chủ theo mệnh trạch sẽ giúp gia đình có được không gian sống phù hợp nhất. Khi xác định hướng nhà, có nhiều nguyên tắc quy ước:

  • Người thuộc Đông tứ mệnh có 4 hướng tốt là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
  • Người thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Má lúm đồng điếu và những bí ẩn về số kiếp con người

Đôi khi khi mua nhà hoặc căn hộ chung cư sẽ rất khó để chọn hướng phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại bàn thờ hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy.

Khi xác định hướng nhà, một số người băn khoăn liệu nên xem hướng nhà theo cửa chính, cửa sổ lớn hay ban công. Theo chuyên gia phong thủy, với nhà đất thì hướng nhà chính là hướng cửa chính. Đối với căn hộ chung cư, nhiều người thường nhầm tưởng hướng nhà là hướng ban công hoặc cửa sổ lớn nhìn ra. Tuy nhiên, quan điểm này là sai. Hướng nhà chung cư vẫn là hướng cửa chính vì đó là nơi tương tác giữa người với người trong tòa nhà.

Trên đây là giải thích chi tiết về Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Để chọn được hướng nhà đẹp, bạn cần hiểu rõ mệnh trạch của mình. Hãy ghé thăm Homedy mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết về kiến trúc và phong thủy nhà ở.

You May Also Like

About the Author: admin