TapTap là gì ? Cách cài game, cập nhật phiên bản, sửa lỗi khi sử dụng

TapTap là nền tảng cung cấp và phân phối recreation cho điện thoại thông minh được phát triển bởi công ty X.D. Community có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc ra mắt vào tháng 03/2019.

Đối với người dùng thiết bị di động, TapTap hỗ trợ cài đặt và cập nhật phiên bản mới cho các tựa recreation đang được phát hành tại nhiều khu vực khác nhau như Trung Quốc, Đài Mortgage, Hồng Kông, US… và cả Việt Nam.

Đối với các nhà phát triển recreation, TapTap giúp họ phân phối cũng như đưa các sản phẩm của mình tiếp cận người chơi một cách phổ biến hơn mà không cần trả bất kỳ chi phí nào.

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng TapTap như một mạng xã hội để giao lưu với người chơi khác hoặc chia sẻ các video, khoảnh khắc trong trò chơi mà mình yêu thích.

Hướng dẫn sử dụng TapTap

1. Tải về cài đặt TapTap

Ở thời điểm hiện tại TapTap hoạt động trên 2 nền tảng bao gồm internet dành cho trình duyệt ở địa chỉ https://taptap.io và phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị Android, iOS.

Bạn có thể tải về cài đặt ứng dụng TapTap cho smartphone Android phiên bản mới nhất qua liên kết bên dưới. Hiện TapTap chỉ có thể cài đặt thông qua file APK, chưa có mặt trên CH Play.

 • TapTap.apk (Hyperlink trang chủ/Hyperlink Google Drive)
Có Thể Bạn Quan Tâm :   9 lợi ích của ngũ cốc nguyên cám đối với sức khỏe

TapTap hiện chưa có tiếng Việt và sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định. Trong lần đầu tiên sử dụng TapTap, bạn cần đăng ký đăng ký đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại, địa chỉ e mail hoặc tài khoản Google.

2. Tìm kiếm, cài đặt một recreation bất kỳ

Bước 1: Trong giao diện chính của TapTap, nhập từ khóa tương ứng tên recreation cần tải về cài đặt vào công cụ tìm kiếm phía trên cùng.

Bước 2: Chọn kết quả phù hợp recreation cần cài đặt.

Bước 3: Bấm nút Obtain và chờ tiến trình tải về hoàn tất.

Bước 4: Xác nhận Cài đặt và chờ đợi tiến trình hoàn tất sau đó bấm nút Play để mở recreation.

Lưu ý: Đối với Android, trong lần đầu tiên cài đặt recreation trên TapTap sẽ có yêu cầu cấp quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn. Bạn hãy đồng ý và cấp quyền cho TapTap nhé.

3. Cập nhật phiên bản mới cho recreation

Với những tựa recreation được cài đặt qua TapTap bạn có thể cập nhật phiên bản mới bằng thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TapTap, chuyển sang tab có biểu tượng gamepad.

Bước 2: Trong danh sách recreation đã cài đặt trên máy, bạn chuyển sang tab Updates để nhìn thấy những recreation đang có phiên bản mới chờ cập nhật.

Bước 3: Bấm nút Replace để cập nhật một recreation hoặc Replace all để cập nhật tất cả.

Chờ quá trình cập nhật hoàn tất là xong mà thôi.

Khắc phục lỗi khi sử dụng TapTap

1. Khi tải và cập nhật recreation thì nhận được thông báo “No enouch house

 • Nguyên nhân là do dung lượng lưu trữ thiết bị của bạn không đủ, hãy dọn dẹp bộ nhớ và thực hiện lại.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vòng 1, 2, 3 nghĩa là gì? Cách tính số đo 3 vòng chuẩn nhất

2. Tải recreation không thành công vì lỗi Server error 403

 • Nguyên nhân nghẽn mạng thường xảy ra khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc. Hãy bật lại kết nối mạng, khởi động lại TapTap và tải lại recreation.

3. Không thể tải recreation vì nút Unavailable

 • Có thể trò chơi đã bị đóng cửa hoặc phải trả phí. TapTap chỉ cung cấp những tựa recreation miễn phí, nếu bạn muốn mua có thể lên Google Play.

4. Không thể tải recreation vì nút Coming Quickly

 • Có thể trò chơi bạn xem đang vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa ra mắt chính thức hoặc đây là recreation tính phí và TapTap hiện không hỗ trợ cài đặt (chẳng hạn như GTA: Vice Metropolis).

5. Không thể tải recreation vì nút Pre-register

 • Ở một số trò chơi sắp ra mắt cho phép người chơi thử nghiệm nhà phát hành sẽ yêu cầu người chơi đăng ký trước để nhận thông báo khi phiên bản thử nghiệm của recreation ra mắt.

6. Không tìm thấy một recreation nào đó trên TapTap

 • Với những tựa recreation ở Việt Nam sẽ không có trên TapTap, thay vào đó là những phiên bản ở quốc gia khác. Cũng có thể là bạn đã nhập sai tên khi tìm kiếm, chẳng hạn như Increase M phiên bản Việt Nam sẽ có tên phiên bản quốc tế là BnB M, Liên Quân Cellular thì là Strike of Kings (Đài Mortgage)…
Có Thể Bạn Quan Tâm :   CURL là gì? Cách sử dụng Curl

7. Yêu cầu xác minh danh tính

 • Một số dòng điện thoại, phần lớn là Realme và Oppo sau khi tải về cài đặt một trò chơi từ Taptap thì hiện ra yêu cầu Xác minh danh tính và đăng nhập tài khoản. Lúc này bạn hãy sử dụng tài khoản Realme hoặc Oppo để đăng nhập. Còn nếu chưa chưa có hãy tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Realme hoặc hướng dẫn đăng ký tài khoản Oppo nhé.

8. Làm thế nào để tải TapTap về iPhone?

 • Hiện tại TapTap chỉ hỗ trợ hoạt động trên smartphone Android và chưa có phiên bản dành cho iOS do đó chúng ta không thể tải sử dụng TapTap trên iPhone được.

9. That is an error within the time settings of your gadgets…

 • Nguyên nhân là do đồng hồ trên điện thoại bị sai. Bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Thời gian và bật tính năng Thời gian tự động rồi vào TapTap thử lại.

10. Cài đặt recreation không thành công vì lỗi Failed to put in

 • Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Failed to put in trên TapTap. Đầu tiên bạn hãy đảm bảo quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn đã được cấp cho TapTap. Để làm điều này hãy chạm giữ vào biểu tượng TapTap, chọn Thông tin > tìm đến quyền Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn và bật. Sau đó xóa dữ liệu, cache cho TapTap và thử lại. Nếu vẫn không thành công thì nhiều khả năng là do điện thoại của bạn không tương thích với tựa recreation đó.
Back to top button