Tài chính ngân hàng học trường nào? Top trường đại học hàng đầu

Nhu cầu nhân lực kinh tế đã thúc đẩy cho các trường đại học mở rộng đào tạo khối tài chính ngân hàng. Vậy tài chính ngân hàng học trường nào? Đâu là những trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo chuyên ngành này? Tìm hiểu ngay!

Ngành tài chính ngân hàng là học gì?

Ngành tài chính ngân hàng là ngành kinh doanh tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính nhằm bảo lãnh, thanh toán cước phí trong và ngoài nước. Ngành này được thành nhiều lĩnh vực riêng biệt như chuyên viên ngân hàng, chuyên viên phân tích tài chính, kinh tế học tài chính, chuyên viên về tài chính,…

.

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ được học các kiến thức có liên quan đến lĩnh vực tài chính và đầu tư. Họ cũng sẽ được học các kiến thức về thực hành nghiệp vụ trong ngân hàng, tư duy phân tích, dự báo liên quan đến tài chính và tiền tệ. Bên cạnh đó, là khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề, xử lý nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính tiền tệ.

.

>>> Tham khảo: Muốn Làm Ngân Hàng Học Ngành Gì Tốt Nhất?

Chuyên ngành tài chính ngân hàng học những gì

Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất?

Tài chính ngân hàng là ngành đào tạo truyền thống trong khối trường kinh tế – tài chính- ngân hàng. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực có nhiều trường đại học cũng mở rộng đào tạo thêm chuyên ngành này. Dưới đây là top trường đào tạo chuyên ngành tài chính hàng đầu hiện nay.

Khu vực miền Bắc

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội -FTU

Tài chính ngân hàng học trường nào? Theo học ngành tài chính ngân hàng tại đại học Ngoại Thương bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn, các kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ.

.

Các khối ngành thi ngành tài chính ngân hàng tại đại học Ngoại Thương gồm A00, A01,D01,D07, D2, D3, D4, D6

Tài chính ngân hàng học trường nào?

Trường Kinh tế Quốc dân -NEU

Là một trong những trường đi đầu trong việc đào tạo khối ngành tài chính ngân hàng. Trường Kinh tế Quốc dân hiện đang được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu, thư viện rộng lớn với khối lượng giáo trình và sách tham khảo đồ sộ

Trường Đại học Thương Mại – VCU

Đây là một trong 5 nhóm trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại. Trường hiện đang nỗ lực kết nối với nhiều ngân hàng như MB, ACB, Agribank,… cùng các công ty chứng khoán để giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội thực tập nâng cao kinh nghiệm thực tế

Học viện Tài chính ( Academy of Finance – AOF)

Sinh viên theo học tài chính ngân hàng tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về hệ thống tài chính kế toán tiền tệ, các kỹ năng quản lý tài chính, lập báo cáo tài,… để phục vụ cho quá trình làm việc sau khi ra trường.

Học viện Ngân hàng ( Banking Academy – BA)

Trường đại học công lập thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hiện đang cải tiến các chương trình đào tạo kết hợp giữa định hướng nghề nghiệp và ứng dụng. Các sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo bài bản kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Các trường đào tạo tài chính ngân hàng đứng đầu khu vực miền Bắc

Khu vực miền Nam

Trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM

Đối với ngành tài chính ngân hàng các kiến thức đào tạo luôn được trường cập nhật theo giáo trình tiên tiến trong và ngoài nước. Đội ngũ giáo viên trẻ năng động, thân thiện có trình độ cao được đào tạo ở Việt Nam và các nước phát triển như Anh, Pháp, Đức,. đem đến những kiến thức chuyên sâu vững chắc cho các bạn sinh viên theo học.

Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM – BUH

Nằm trong top trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành kinh tế, tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Hiện trường cũng đang nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại khu vực Miền Nam.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM

Khoa tài chính ngân hàng ở trường hiện đang có các chuyên ngành đào tạo như tài chính, quản lý thuế, ngân hàng, thị trường chứng khoán, đầu tư tài chính, ngân hàng đầu tư, ngân hàng quốc tế, thị trường chứng khoán, thuế trong kinh doanh,…

Trường Đại học Tài chính – UFM

Đây là trường chuyên đào tạo các nhóm ngành tài chính và quản lý. Sinh viên tài chính ngân hàng tại trường sẽ được học các kiến thức kinh tế, kinh doanh và xã hội. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình bồi dưỡng thêm kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp để các bạn có thể ứng phó và thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Top trường đào tạo tài chính ngân hàng tại miền Nam

.

Chắc hẳn qua bài viết trên phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi tài chính ngân hàng học trường? Mỗi trường đào tạo sẽ có những điểm mạng riêng, tùy thuộc vào năng lực học tập mà các bạn lựa chọn cho mình một ngôi trường rèn luyện phù hợp. Đừng quên truy cập vào trang web vieclamnganhang.vn để tìm kiếm và cập nhật các thông tin bổ ích liên quan đến việc làm ngân hàng nhé!

Back to top button