Swap là gì? Cách tính phí Swap trong tiền điện tử mới nhất

Swap là thuật ngữ rất quen thuộc đối với các nhà giao dịch, đặc biệt là trong thị trường ngoại hối. Vậy Swap là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây:

  • Khái niệm về Swap.
  • Tại sao có phí Swap.
  • Cách tính phí Swap.
  • Swap trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.

Swap là gì?

Swap là lãi suất mà nhà giao dịch phải trả hoặc nhận khi giữ một lệnh qua đêm trong tài khoản của mình.

Khi giao dịch, nhà giao dịch không sở hữu trực tiếp bất kỳ đồng tiền nào, nên họ phải vay mượn để thực hiện giao dịch. Phí Swap là sự chênh lệch lãi suất giữa các đồng tiền.

Trong trường hợp lãi suất đồng tiền mua là thấp hơn lãi suất đồng tiền bán, nhà giao dịch phải trả phí Swap. Ngược lại, nếu lãi suất đồng tiền mua cao hơn lãi suất đồng tiền bán, nhà giao dịch sẽ nhận được phí Swap.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm Hiểu Nhanh Tiêu Chuẩn AQL Là Gì

Trong trường hợp giao dịch kết thúc trước thời gian tính phí Swap, không cần phải trả phí này.

Tại sao có phí Swap?

Phí Swap được áp dụng vì khi giao dịch, bạn không sở hữu trực tiếp đồng tiền. Phải vay mượn để thực hiện giao dịch. Phí Swap chính là chênh lệch lãi suất giữa các đồng tiền.

Ví dụ, khi mua EUR/AUD, bạn đang vay AUD để mua EUR. Sự chênh lệch giữa lãi suất AUD mà bạn vay và lãi suất EUR bạn mua chính là phần lợi nhuận hay khoản lỗ.

Thời gian tính phí Swap

Mỗi sàn giao dịch có quy định riêng về thời gian tính phí Swap. Thường thì phí này được tính vào nửa đêm, khoảng từ 22h – 00h theo múi giờ của máy chủ.

Ví dụ, nếu sàn quy định thời gian tính phí là 22h30, bạn mở lệnh vào 22h29 thì sẽ bị tính phí Swap. Nhưng nếu mở lệnh vào 22h31, không có phí Swap.

Thị trường ngoại hối không giao dịch vào 2 ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật. Nhưng phí Swap vẫn được tính cho cả tuần. Phí Swap của 2 ngày thị trường đóng cửa sẽ được cộng dồn vào ngày thứ tư tuần sau. Do đó, phí Swap thường rất cao và nhà giao dịch nên lưu ý để giảm chi phí giao dịch.

Cách tính phí Swap

Để biết phí Swap của cặp tiền giao dịch, bạn có thể xem trên trang web của sàn giao dịch mà đã đăng ký hoặc trên phần mềm MT4.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vữa xi măng mác 75 là gì?

MT4 có thể sử dụng trên thiết bị di động. Chỉ cần nhấn vào cặp tiền muốn xem, chọn “thuộc tính Symbol” và phần mềm sẽ hiển thị 2 loại phí Swap. Lệnh mua vào và lệnh bán ra qua đêm. Trên máy tính, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím ctrl+U.

Swap trong tiền điện tử

Swap Coin (Swap Token) là gì?

Swap Token là quá trình chuyển đổi các token kỹ thuật số từ một Blockchain sang một Blockchain khác.

Thường thì quá trình Swap Token diễn ra khi sử dụng một Blockchain để gây quỹ như mạng lưới Ethereum. Ví dụ, EOS và Tron đã thực hiện việc chuyển các token này sang Blockchain riêng của họ sau khi ra mắt mainnet.

Swap Token không chỉ liên quan đến việc khởi chạy Blockchain mà còn liên quan đến việc chuyển giao dự án từ giao thức này sang giao thức khác. Ví dụ, token Storj đã chuyển từ nền tảng Bitcoin sang Ethereum do vấn đề về khả năng mở rộng.

Làm thế nào để thực hiện Swap token?

Quy trình Swap token phụ thuộc vào nơi lưu trữ token. Nếu lưu trữ trên sàn giao dịch, quá trình Swap sẽ đơn giản. Ví dụ, sàn Binance đã hỗ trợ quy trình Swap cho các token như EOS, Tron, ICON và Ontology.

Đối với người dùng lưu trữ token trong ví điện tử, họ phải thực hiện quá trình hoán đổi thủ công. Họ cần đăng ký để gửi token từ Blockchain cũ sang Blockchain mới. Việc này yêu cầu một key riêng cho dự án và gửi token đến một key address trước khi khởi chạy Mainnet.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết về lệnh ATO trong chứng khoán

Rủi ro khi Swap Coin là gì

Bỏ lỡ thời hạn: Nếu bỏ lỡ thời hạn hoán đổi token, token cũ sẽ không còn giá trị và không thể sử dụng được nữa.

Không có quy trình đáng tin cậy: Quá trình Swap token vẫn đang mới mẻ nên không phải là quy trình đáng tin cậy. Người dùng dựa vào người phụ trách dự án để thực hiện quy trình này.

Không có cơ quan quản lý: Không có cơ quan pháp lý can thiệp vào quá trình Swap token. Người dùng chịu trách nhiệm nếu có lỗi hoặc chuyển token đến sai địa chỉ ví.

Swap token có ý nghĩa gì trong tiền điện tử?

Swap token giúp trao đổi một loại tài sản tiền điện tử thành một loại tài sản tiền điện tử khác dựa trên tỷ lệ nhất định. Tài sản cũ sẽ được thay thế bằng tài sản mới có cùng giá trị trên thị trường.

Điểm cuối

Với thông tin đã được cung cấp, bạn hiểu hơn về Swap là gì và cách hoạt động của quy trình này. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều bài viết hữu ích khác trong tương lai.

Xem thêm:

FOMO, FUD là gì? Cách đánh bại tâm lý này trong đầu tư

KYC và AML là gì? Hướng dẫn xác minh KYC thành công từ A-Z

Airdrop là gì? Hướng dẫn nhận coin miễn phí A-Z

You May Also Like

About the Author: admin