Sugar daddy là gì? Sugar baby là gì? Quan hệ Sugar daddy & Sugar baby

Sugar DaddySugar Baby là các thuật ngữ đang nhận được sự quan tâm lớn trong thời gian gần đây. Tình trạng này bắt nguồn từ thói quen tiêu xài phung phí, đua đòi và sự thích hưởng thụ của một số học sinh và sinh viên, được thực hiện thông qua các nhóm kín. Để hiểu rõ hơn về khái niệm Sugar DaddySugar Baby, chúng ta sẽ đi vào chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sugar baby, Sugar daddy là gì ?

Sugar Daddy và Sugar Baby là gì?

Định nghĩa Sugar Daddy và Sugar Baby

Sugar Baby là gì?

Sugar Baby là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những cô gái sử dụng sắc đẹp, tình cảm và quan hệ tình dục để đổi lấy tiền bạc, quà tặng hoặc sự hỗ trợ tài chính, vật chất từ những người đàn ông giàu có.

Sugar Baby thường là những cô gái trẻ, có thể là học sinh, sinh viên, nhưng có nhu cầu lớn về tiền bạc và không muốn làm việc kiếm sống một cách cật lực mà vẫn được sống cuộc sống sung túc, mua sắm, đi chơi và làm đẹp.

Ngoài ra, cũng có một số cô gái trở thành Sugar Baby do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để nuôi dưỡng bản thân học hành.

Để “bán” bản thân để có lợi ích vật chất, hầu hết Sugar Baby đều có ngoại hình nổi bật, xinh đẹp và cuốn hút.

Sugar Daddy là gì?

Sugar Daddy trong tiếng Việt có nghĩa là “ông bố ngọt ngào”. Tuy nhiên, ở thực tế, thuật ngữ này thường dùng để chỉ những người đàn ông giàu có, có tuổi, có khả năng hỗ trợ tài chính và “tình cảm” cho các cô gái con nuôi (Sugar Baby) trong một khoảng thời gian nhất định.

Thông thường, Sugar Baby là phụ nữ – thường là những người trẻ, xinh đẹp và quyến rũ. Nhằm đáp lại, các cô gái con nuôi thường đáp ứng về mặt tình dục và lắng nghe tâm sự cho Sugar Daddy của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bản Mã Tiếng Anh Là Gì – Tiếng Anh Trong Xây Dựng, Tieng

Tình trạng của mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy ở Việt Nam hiện nay

Mối quan hệ Sugar Baby - Sugar Daddy

Tình trạng của mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy

Mối quan hệ “Sugar Daddy, Sugar Baby” đã tồn tại tại Việt Nam từ nhiều năm trước, tuy nhiên, mức độ phổ biến chưa cao như hiện nay và cũng chưa được công khai như hiện tại. Đến năm 2020, “Sugar Daddy, Sugar Baby” đã trở thành một trào lưu nổi tiếng trong xã hội, không chỉ trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder hay OkCupid mà còn tràn lan trên mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam – Facebook.

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “sugar daddy” hoặc “sugar baby” trên Facebook sẽ xuất hiện hàng chục nhóm với các tên khác nhau như: “SGDD-SGBB tìm Sugar – Nơi hẹn hò của Daddy và Baby Việt”, “Sugar Daddies and Sugar Baby Hà Nội – Con gái tìm ba – Ba tìm con gái”, “Cộng đồng Sugar Daddy và Sugar Baby”,…

Tất cả những nhóm này đều có mục tiêu là tạo sân chơi và kết nối giữa các “ông bố nuôi” và “con nuôi”. Số lượng thành viên tham gia các nhóm này lên đến hàng ngàn người, và có cả nhóm công khai và nhóm kín. Mỗi ngày có đến 150 bài viết được đăng tải trong nhóm. Các “ông bố nuôi” thường không đăng ảnh, chỉ mô tả về bản thân, tình trạng hôn nhân, độ tuổi, nơi ở, và yêu cầu cấp tiền trợ cấp.

Trong khi đó, “con nuôi” thường đăng ảnh của mình, đôi khi che khuất khuôn mặt, nhưng nhất định là tự tin và cung cấp thông tin về độ tuổi, số đo ba vòng, nơi ở và yêu cầu về tiền cấp mỗi tháng từ “ông bố nuôi”. Không rõ đúng hay sai, nhưng các “ông bố nuôi” có thường xuyên “tiết lộ” độ tuổi từ 25 đến 30 và “con nuôi” thậm chí còn dưới 18 tuổi, với số tiền cấp cho đa phần là 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xì Ke Là Gì? ⚡️ Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Của Xì Ke【Giải Đáp Chi Tiết】

Pháp luật Việt Nam và xử lý trong mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby

Xử phạt vi phạm hành chính

Xử phạt vi phạm hành chính

Xử phạt vi phạm hành chính

 • Nếu được chứng minh rằng Sugar Baby bán dâm, theo Điều 25 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người này sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 – 500.000 đồng. Trường hợp bán dâm cho 02 người trở lên cùng một lúc, người này sẽ bị phạt từ 01 – 02 triệu đồng.
 • Nếu được chứng minh rằng Sugar Daddy đã mua dâm, theo Điều 25 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người này có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng. Trường hợp mua dâm từ 02 người trở lên cùng một lúc, người này sẽ bị phạt từ 02 – 05 triệu đồng. Bên cạnh đó, người bán dâm còn phải tịch thu các vật chứng vi phạm và phải trả lại số lợi ích bất hợp pháp từ hoạt động vi phạm.

Pháp luật hình sự

Nếu không thể xác định đây là hành vi mại dâm:

 • Sugar Baby dưới 13 tuổi: Dù cho có sự đồng tình thì vẫn có dấu hiệu vi phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi (điểm b khoản 1 Điều 142 của Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Hình phạt tối thiểu cho tội danh này là 7 năm tù, cao nhất có thể là tù chung thân hoặc án tử hình.
 • Sugar Baby từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi: Dù cho có sự đồng tình thì vẫn có dấu hiệu vi phạm tội Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (khoản 1 Điều 145 của BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Hình phạt tối thiểu cho tội danh này là 1 năm tù, cao nhất là 15 năm tù.

Nếu có thể xác định được đây là hành vi mại dâm:

 • Nếu Sugar Baby dưới 18 tuổi, Sugar Daddy có thể phạm tội mua dâm người dưới 18 tuổi (Điều 329 của BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Người phạm tội sẽ bị phạt từ 1 năm đến 7 năm tù và có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 50.000.000 đồng.
 • Nếu Sugar Daddy là người đã có gia đình mà vẫn trong mối quan hệ với Sugar Baby, có thể vi phạm chế độ một vợ một chồng theo các quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình. Nếu mối quan hệ “ba con” dẫn đến hậu quả là ly hôn, cả Sugar Baby và Sugar Daddy có thể chịu trách nhiệm hình sự về vi phạm chế độ một vợ một chồng (Điều 182 của BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017).
 • Người thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… để giới thiệu, môi giới các Sugar Daddy và Sugar Baby và nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác có thể bị xem là môi giới mại dâm nếu người được giới thiệu có quan hệ mại dâm (Điều 328 của BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Hình phạt cao nhất cho vi phạm này là 15 năm tù.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giải thích về Mobs Minecraft: Enderman

Luật sư tư vấn và bào chữa cho Sugar Daddy và Sugar Baby

 • Tư vấn pháp luật hình sự, hỗ trợ xác định các tội danh và phân tích các hành vi phạm tội liên quan đến mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy;
 • Tư vấn, hỗ trợ về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự;
 • Tư vấn về thủ tục thu thập tài liệu và chứng cứ liên quan;
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án, ghi chú và sao chụp tài liệu liên quan đến quá trình bào chữa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng;
 • Luật sư như một người bào chữa tham gia lấy lời khai, điều tra các bị can, tham gia tranh luận tại phiên tòa và bào chữa cho khách hàng trong vụ án hình sự.

Mối quan hệ này hiện nay gây tranh cãi liên quan đến đạo đức và phong tục tập quán của Việt Nam. Trong bối cảnh xã hội hiện tại, mối quan hệ này dần biến thành một hình thức mại dâm gián tiếp. Do đó, việc hiểu rõ bản chất và pháp luật điều chỉnh mối quan hệ này ngày càng trở nên quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, cần giải đáp hoặc cần sự tư vấn và bào chữa từ luật sư, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900.633.716 để được sự tư vấn chi tiết từ LUẬT SƯ HÌNH SỰ.

Điểm số: 4.9 (32 phiếu)

Back to top button