Sugar daddy là gì? Sugar baby là gì? Quan hệ Sugar daddy & Sugar baby

Sugar daddysugar baby là những thuật ngữ gây được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Hiện tượng này xuất phát từ thói quen tiêu xài hoang phí, đua đòi, và thích hưởng thụ của một số học sinh và sinh viên, và được tuyển dụng thông qua các nhóm kín, hội kín. Để hiểu rõ hơn về khái niệm sugar daddy và sugar baby, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Sugar baby, Sugar daddy là gì ?

Sugar daddy và sugar baby là gì?

Hiểu rõ hơn về sugar daddy và sugar baby

Sugar baby là gì?

Sugar baby là thuật ngữ dùng để gọi những cô gái sử dụng nhan sắc, tình cảm, tình dục để đổi lấy tiền, quà cáp hoặc sự hỗ trợ tài chính/vật chất từ những người đàn ông lớn tuổi.

Sugar baby thường là những cô gái trẻ, có thể là học sinh, sinh viên, nhưng có nhu cầu lớn về tiền bạc và không muốn làm việc vất vả nhưng vẫn muốn mua sắm, làm đẹp, và ăn chơi thoải mái.

Ngoài ra, một số cô gái làm sugar baby là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện nuôi ăn học.

Để thu hút hiệp đồng, hầu hết sugar baby đều có ngoại hình nổi bật, xinh xắn và quyến rũ.

Sugar daddy là gì?

Sugar daddy là thuật ngữ dùng để chỉ những người đàn ông lớn tuổi, giàu có có khả năng hỗ trợ tài chính và “tình cảm” cho những cô con gái nuôi (sugar baby) của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Thường thì sugar baby là phụ nữ và hầu hết đều trẻ, đẹp và quyến rũ. Để đáp lại, sugar baby thường đáp ứng về mặt tình dục và tâm sự cho sugar daddy.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Thực trạng mối quan hệ sugar baby – sugar daddy ở Việt Nam hiện nay

Mối quan hệ sugar baby - sugar daddy

Thực trạng mối quan hệ sugar baby – sugar daddy

Tại Việt Nam,mối quan hệ “sugar daddy, sugar baby” đã xuất hiện từ nhiều năm trước, tuy nhiên mức độ phổ biến không nhiều và cũng không được công khai như hiện nay. Đến năm 2020, “sugar daddy, sugar baby” đã trở thành một trào lưu hot của xã hội, không chỉ trên các nền tảng hẹn hò nổi tiếng như Tinder hay OkCupid mà còn tràn lan trên mạng xã hội Facebook, mà nhiều người Việt sử dụng.

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “sugar daddy” hoặc “sugar baby” trên Facebook, chắc chắn sẽ hiện lên hàng chục nhóm với các tên gọi khác nhau như “SGDD-SGBB tìm Sugar – Nơi hẹn hò của Daddy và Baby Việt”, “Sugar Daddies and Sugar Baby Hà Nội”, “Cộng đồng Sugar Daddy và Sugar Baby”…

Các nhóm này đều có chung mục đích là giao lưu và kết nối giữa “sugar daddy” và “sugar baby”. Số lượng thành viên tham gia các nhóm này có thể lên đến hàng chục nghìn người, trong đó có từ 5 nghìn đến 20 nghìn người. Có cả những nhóm kín và nhóm công khai. Mỗi ngày có đến 150 bài đăng trên các nhóm này. Các “sugar daddy” thường không đăng ảnh mình, chỉ có thông tin về bản thân, tình trạng hôn nhân, độ tuổi, địa điểm sống, yêu cầu và số tiền trợ cấp. Trong khi đó, “sugar baby” thường đăng ảnh, nhưng thường che mặt của mình, và thông tin về độ tuổi, số đo ba vòng, địa điểm sống, yêu cầu với “sugar daddy” và số tiền mà họ mong muốn nhận được hàng tháng. Tuy nhiên, không rõ được điều này có thực sự hay không, nhưng “sugar daddy” thường “công khai” tuổi từ 25 đến 30, trong khi “sugar baby” thường từ 18 tuổi và một số dưới 18 tuổi, với số tiền trợ cấp thường là 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng…

Ứng xử pháp luật với quan hệ giữa sugar daddy và sugar baby ở Việt Nam

Xử phạt vi phạm hành chính

Xử phạt vi phạm hành chính

Xử phạt vi phạm hành chính

 • Nếu có chứng minh rằng sugar baby bán dâm, theo quy định của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 300.000 – 500.000 đồng. Trong trường hợp bán dâm cho 2 người trở lên cùng lúc, sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng.
 • Nếu có chứng minh rằng sugar daddy là người mua dâm, theo quy định của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người này có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng. Trong trường hợp mua dâm từ 2 người trở lên cùng lúc, sẽ bị phạt từ 2 – 5 triệu đồng. Đồng thời, người bán dâm còn bị tịch thu tang vật vi phạm và buộc phải trả lại số tiền bất hợp pháp lợi nhuận từ hành vi vi phạm.
Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Nếu không xác định được đây là hành vi mại dâm:

 • Sugar baby dưới 13 tuổi: Cho dù có sự đồng ý thì cũng có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi (điều 142 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Tội danh này có hình phạt từ 7 năm tù đến tử hình.
 • Sugar baby từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi: Cho dù có sự đồng ý thì cũng có dấu hiệu phạm tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (điều 145 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Mức phạt tối thiểu cho tội danh này là 1 năm tù, và tối đa là 15 năm tù.

Nếu có thể xác định được đây là hành vi mại dâm:

 • Sugar baby dưới 18 tuổi có thể làm sugar daddy vi phạm tội mua dâm người dưới 18 tuổi (điều 329 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Người phạm tội sẽ bị phạt từ 1 năm tù đến 7 năm tù và có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 50.000.000 đồng.
 • Nếu sugar daddy đã có gia đình và vẫn duy trì quan hệ với sugar baby, có thể vi phạm luật về chế độ một vợ một chồng nếu đủ yếu tố vi phạm và điều kiện được quy định trong luật Hôn nhân gia đình. Nếu mối quan hệ “ba con” này dẫn đến việc ly dị, cả sugar baby lẫn sugar daddy có thể phải chịu trách nhiệm hình sự cho việc vi phạm chế độ một vợ, một chồng (điều 182 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017).
 • Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… có thể xem như môi giới mại dâm nếu người sử dụng thực hiện hành vi giới thiệu, môi giới sugar daddy, sugar baby và nhận tiền hoặc lợi ích vật chất từ hành vi vi phạm (điều 328 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017). Mức phạt tối đa cho tội danh này là 15 năm tù.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rượu mai quế lộ và những công dụng đặc biệt không thể bỏ qua

Được sự tư vấn và bào chữa từ luật sư về tội danh sugar daddy, sugar baby

 • Tư vấn về pháp luật hình sự, hỗ trợ trong việc xác định tội danh và phân tích hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến quan hệ sugar baby – sugar daddy.
 • Tư vấn, hỗ trợ về các yếu tố giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn về thủ tục thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan.
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án, ghi chú lại và sao chụp các tài liệu liên quan đến bào chữa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo của mình.
 • Luật sư tham gia như người bào chữa trong việc lấy lời khai, đặt câu hỏi cho các bị can, tham gia tranh luận tại phiên tòa, bào chữa cho bị cáo trong vụ án hình sự.

Mối quan hệ này hiện nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội Việt Nam về đạo đức và thuần phong mỹ tục. Với tình hình xã hội hiện nay, mối quan hệ này ngày càng trở thành một hình thức mại dâm trá hình. Do đó, việc tìm hiểu rõ về bản chất và quy định pháp luật về mối quan hệ này ngày càng quan trọng. Nếu quý khách có thắc mắc, cần tư vấn hoặc cần sự bào chữa từ luật sư, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900.633.716 để được tư vấn chi tiết từ LUẬT SƯ HÌNH SỰ.

Điểm số: 4.9 (32 phiếu)

Back to top button