Sử dụng cảm biến cửa cuốn có tốt không? 5 lưu ý khi sử dụng

Cảm biến cửa cuốn là một thiết bị quan trọng trong việc điều khiển cửa cuốn tự động dừng hoặc đảo chiều khi gặp vật cản. Cảm biến cửa cuốn có nhiều loại khác nhau, như cảm biến có dây, cảm biến không dây, cảm biến mắt thần, với những tính năng và cách lắp đặt khác nhau. Cảm biến cửa cuốn có tốt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như chất lượng của cảm biến, đơn vị lắp đặt và cách sử dụng và bảo trì thiết bị.

Lợi ích khi sử dụng cảm biến cửa cuốn

Cảm biến cửa cuốn nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như:

Tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng

Cảm biến cửa cuốn cho phép cửa tự động mở hoặc đóng khi phát hiện sự hiện diện của người trong vùng cảm nhận. Thay vì phải đặt các túi đồ xuống, đi đến công tắc và nhấn nút để mở cửa cuốn, bạn chỉ cần đứng yên trong vùng cảm nhận của cảm biến. Cảm biến sẽ tự động nhận biết sự hiện diện của bạn và mở cửa tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Điều khiển cảm biến từ xa mà không cần đến gần

Tăng cường an ninh cho công trình

Một lợi ích rất quan trọng khác của cảm biến cửa cuốn phải kể đến tăng cường an ninh cho ngôi nhà hay công trình của bản. Tiêu biểu nhất bạn có thể tham khảo cảm biến an toàn cửa tự động AKIA SMART HOME, bạn có thể nhận được thông báo thời gian thực mỗi khi có bất kỳ sự truy cập trái phép nào dù đang ở bất kỳ đâu. Nhờ cảnh báo theo thời gian thực qua điện thoại, bạn sẽ dễ dàng phát hiện và ngăn chặn nếu có ai đó cố gắng xâm nhập vào nhà trái phép.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Cảm biến cửa cuốn giúp ngăn ngừa các tai nạn đáng tiếc như cửa cuốn cuốn người, vật nuôi, trẻ em. Ngoài ra, cảm biến chống trộm giúp bảo vệ tài sản và an toàn cho người sử dụng.

Cảm biến cửa cuốn giúp ngăn ngừa các tai nạn đáng tiếc khi sử dụng cửa cuốn

Rủi ro khi sử dụng cảm biến cửa cuốn

Tuy mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như thế nhưng khi sử dụng cảm biến cửa cuốn, bạn vẫn cần cân nhắc một số rủi ro như:

Dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh

Cảm biến cửa cuốn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh, như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, tần số sóng, hay các thiết bị điện tử khác. Điều này có thể gây ra những sai sót hoặc trục trặc trong quá trình hoạt động của cảm biến, làm cửa cuốn không thể phản ứng kịp thời hoặc sai chức năng.

Có thể bị hỏng hóc do va chạm, rung động quá mạnh

Cảm biến cửa cuốn có thể bị hỏng do va đập, ẩm ướt, chập điện hoặc lỗi kỹ thuật, làm cho cửa cuốn không hoạt động bình thường. Trong tình huống không phát hiện được vật cản hoặc không dừng lại tự động, nó có thể tiếp tục di chuyển và gây va chạm, gây hỏng cửa và nguy hiểm cho người sử dụng.

5 lưu ý để sử dụng cảm biến cửa cuốn an toàn

Để sử dụng cảm biến cửa cuốn một cách an toàn và hiệu quả, người dùng cần chú ý đến 5 điều sau:

1 – Chọn mua cảm biến cửa cuốn phù hợp và từ thương hiệu uy tín

Bạn nên chọn mua cảm biến cửa cuốn tại những cơ sở uy tín, thương hiệu rõ ràng, có chế độ bảo hành và bảo trì tốt. Trước khi mua, bạn cũng nên xác định thiết bị có thông số và thiết kế phù hợp với loại cửa cuốn bạn đang sử dụng.

2 – Lắp đặt cảm biến đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất

Bạn cần lắp đặt cảm biến cửa cuốn theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, hoặc thuê các đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để thực hiện việc này. Bạn cũng cần lưu ý đến vị trí lắp đặt cảm biến sao cho thiết bị có thể phát hiện được toàn bộ diện tích cần thiết.

3 – Cài đặt độ nhạy cảm biến phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu độ nhạy quá cao, cửa cuốn sẽ dừng lại hoặc đảo chiều khi gặp những vật cản nhỏ như lá cây, bụi bẩn, gió,… Nếu độ nhạy quá thấp, cửa cuốn sẽ không phản ứng kịp thời khi gặp những vật cản lớn như người, xe, đồ vật,… Bạn nên cài đặt độ nhạy cảm biến ở mức vừa phải, sao cho cảm biến có thể phát hiện được những vật cản nguy hiểm nhưng không bị nhạy cảm quá mức.

4 – Tích hợp các loại cảm biến thông minh khác vào cửa

Ngoài cảm biến cửa cuốn đảo chiều, bạn cũng có thể tích hợp thêm các loại cảm biến thông minh khác như cảm biến hiện diện hay cảm nhiệt độ và độ ẩm thông minh Aqara vào trong cửa cuốn để thiết lập các ngữ cảnh thông minh, giúp cho cuộc sống thêm tiện nghi.

Không chỉ hỗ trợ theo dõi các chỉ số, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara còn có thể liên kết với các thiết bị thông minh khác trong nhà như điều hòa, máy phun nước, bình nước nóng, cửa cảm biến,… nhằm tự động kích hoạt, tạo không gian sống với điều kiện môi trường thoải mái, dễ chịu cho bạn và người thân yêu trong gia đình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cảm nhiệt độ và độ ẩm thông minh Aqara thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Tích hợp các loại cảm biến thông minh khác vào cửa cuốn

5 – Bảo hành định kỳ

Việc bảo trì định kỳ sẽ giúp cảm biến hoạt động được nhạy bén và có độ bền tốt hơn. Với những gia đình có tần suất sử dụng vừa phải, môi trường sống không có quá nhiều bụi thì bạn nên bảo hành 1 năm/lần. Bạn nên nhờ đến những đơn vị uy tín, có chuyên môn để bảo hành cảm biến, tránh tự ý sửa chữa hay thay thế thiết bị, gây ảnh hưởng đến chức năng của cửa.

Cảm biến cửa cuốn là thiết bị tốt, đem đến sự tiện lợi và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của thiết bị này, bạn cần chú ý lắp đặt đúng kỹ thuật, bảo trì định kỳ và sử dụng kết hợp với các loại cảm biến thông minh khác.

AKIA SMART HOME – Chuyên cung cấp và thi công lắp đặt nhà thông minh chất lượng tốt nhất, phù hợp với từng nhu cầu khách hàng sử dụng. Là đơn vị phân phối chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Aqara, Xiaomi, Yeelight,… AKIA SMART HOME giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại, an toàn và tiện nghi với các thiết bị như bộ điều khiển trung tâm, cảm biến, công tắc, khóa cửa, ổ cắm thông minh và nhiều hơn thế nữa.

Thông tin liên hệ:

Back to top button