Study Stream là gì? Cách tham gia Study Stream để tập trung học tập


Study Stream là cái gì? Các lợi ích của Study Stream

Study Stream là gì? Cách tham gia Study Stream để học tập

Study Stream là cái gì?

Study Stream là một nền tảng học trực tuyến miễn phí cho phép người dùng, bao gồm học sinh và sinh viên trên toàn cầu, tham gia vào các “Focus room” – những phòng tập trung để học thông qua ứng dụng Zoom hoặc Discord. Tham gia Study Stream qua Discord sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn. Trong khi tham gia Study Stream qua Zoom, bạn không thể trò chuyện và giao tiếp với mọi người, Discord cho phép bạn giới thiệu về bản thân hoặc ngành học và chia sẻ các thông tin hữu ích.

Lợi ích của Study Stream

Study Stream là gì? Cách tham gia Study Stream để học tập

Study Stream ngày càng trở nên phổ biến với những lợi ích sau:

  • Nền tảng này cho phép người dùng tham gia cuộc gọi thoại bằng điện thoại hoặc máy tính và kết nối với các học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này giúp trao đổi thông tin để hỗ trợ quá trình học tập.
  • Giúp học sinh và sinh viên tập trung hơn vào việc học trong thời gian lâu hơn và giảm thiểu các hoạt động lãng phí trong quá trình học.
  • Đảm bảo sự yên tĩnh khi học vì tất cả âm thanh sẽ được tắt mặc định.
  • Không cho phép trò chuyện riêng tư giữa các thành viên, từ đó đảm bảo tập trung và an toàn cho học sinh và sinh viên.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Grammarly là gì?

Trong quá trình học trực tuyến, nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tập trung. Với Focus Room, bạn có thể cùng nhau tập trung làm việc và học tập. Khi bạn muốn nghỉ ngơi trong lúc mọi người đang tập trung, bạn sẽ có xu hướng cố gắng hoàn thành công việc và bài tập. Study Stream có thể được sử dụng thông qua Zoom và Discord.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hệ hỗ trợ quyết định (Decision Support System - DSS) là gì?

Study Stream là gì? Cách tham gia Study Stream để học tập

Cách tham gia Study Stream

Để tham gia Study Stream, trước tiên hãy truy cập vào trang web của Study Stream và tham gia thông qua ứng dụng Zoom hoặc Discord. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zoom hoặc tài khoản Discord của mình trước khi tham gia vào buổi học.

Ví dụ, để tham gia Study Stream qua Zoom, trên trang web, bạn chọn Tham gia phòng tập trung với biểu tượng Zoom. Khi bạn nhấp vào, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang để chọn Focus Room phù hợp. Tùy thuộc vào mong muốn học cùng học sinh hoặc sinh viên đại học, bạn chọn phòng phù hợp.

Study Stream là gì? Cách tham gia Study Stream để học tập

Sau khi chọn được máy chủ, hãy nhấp vào Mang tôi đến Focus Room xuất hiện trên cửa sổ trang web. Bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng Zoom. Bạn chọn Đồng ý sau khi trang web mở Nguyên tắc cộng đồng trên trang Zoom. Khi bạn đồng ý với nguyên tắc cộng đồng, bạn có thể tham gia vào phòng nghiên cứu có video hoặc không có video.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   BTS là gì? BTS là từ viết tắt tiếng Anh nào? Định nghĩa

Study Stream là gì? Cách tham gia Study Stream để học tập

Study Stream là gì? Cách tham gia Study Stream để học tập

Hãy tắt âm thanh khi bạn lần đầu tiên tham gia phòng. Sau khi tham gia, bạn sẽ thấy tất cả học sinh đang làm việc của họ. Mọi người đã tắt microphone và cuộc trò chuyện theo quy tắc cộng đồng. Bây giờ bạn đã tham gia Study Stream thành công và bắt đầu tập trung vào việc học và làm việc.

Đó là thông tin về nền tảng Study Stream mà nhiều sinh viên quan tâm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tập trung vào công việc hoặc học tập, Study Stream là lựa chọn hàng đầu để đạt được hiệu quả tốt hơn. Đừng quên truy cập FPT Shop để cập nhật thông tin công nghệ và các mẹo hữu ích để phục vụ học tập.

Thùy Dương

Back to top button