Student Code Là Gì – What Is My Student Id Number – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Hiện nay, chúng ta thường nghe đến một thuật ngữ khá mới mẻ là Student ID. Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu nghĩa của nó là gì!

Student ID là gì?

Student ID là viết tắt của cụm từ “Student Identity” (Số báo danh sinh viên). Trong đó, từ “Identity” có nghĩa là tương đồng, như nhau trong việc xác nhận và định dạng. Có thể ví dụ như thẻ ID của Việt Nam, một loại thẻ xác nhận quốc tịch của người dân. Từ đó, ta có thể hiểu rằng Student ID là thẻ xác nhận tư cách sinh viên.

Thẻ Student ID là một loại thẻ được cấp cho sinh viên để chứng minh quyền lợi và đặc quyền của sinh viên trong các trường trung cấp, cao đẳng và đại học.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Git fetch là gì? Phân biệt git fetch và git pull

Ở Việt Nam, thẻ Student ID được cấp cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp để việc quản lý sinh viên trở nên thuận lợi. Đồng thời, sinh viên cũng có thể tận hưởng các quyền lợi tại trường học.

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Ngoài ra, Student ID còn có thể là thẻ sinh viên quốc tế dành cho sinh viên du học. Thẻ sinh viên quốc tế được công nhận bởi các tổ chức và đơn vị uy tín trong cộng đồng.

Một trong những loại thẻ sinh viên phổ biến nhất hiện nay là ISIC (International Student Identity Card), còn được gọi là thẻ hộ chiếu của sinh viên quốc tế.

Đây là thẻ sinh viên được công nhận rộng rãi trong cộng đồng và được thành lập bởi Liên đoàn Du lịch và Giáo dục Sinh viên Quốc tế (WYSETC – World Youth & Student Educational Travel Confederation).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì?

Quyền lợi của chủ sở hữu thẻ sinh viên

Thẻ sinh viên này cung cấp hàng ngàn ưu đãi với 41.000 khuyến mãi tại hơn 126.000 địa điểm trên toàn cầu. Cho đến nay, đã có hơn 4,6 triệu thẻ được phát hành cho sinh viên từ 124 quốc gia.

Với nhiều ưu đãi được sinh viên đánh giá là rất hấp dẫn và đáng tin cậy, thẻ ISIC cũng mang đến cho chủ sở hữu những lợi ích khi tận hưởng các ưu đãi tại địa phương và trên quốc tế.

Những ưu đãi có thể là giảm giá khi mua sắm, tham quan bảo tàng,… mức phí thường dao động từ 4 đến 20 Euro cho mỗi thẻ đăng ký. Sinh viên được khuyến khích sở hữu một thẻ sinh viên quốc tế để dễ dàng tận hưởng các ưu đãi trong các chuyến du lịch đến các quốc gia khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Leader là gì? Kỹ năng và yếu tố cần có để thành leader giỏi

Đối tượng nhận ưu đãi từ thẻ sinh viên ISIC

Mọi người có thể đăng ký thành công thẻ sinh viên quốc tế để hưởng các quyền lợi từ nó. Thẻ ISIC dành cho nhiều nhóm người sử dụng, bao gồm những người từ 12 tuổi trở lên và sinh viên đang học tập hoặc làm việc tại các trường đại học, cao đẳng. Chính sách đăng ký thẻ sinh viên quốc tế thường được điều chỉnh mỗi năm và không cố định.

Bài viết hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Student ID và những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho học sinh và sinh viên trên toàn cầu.

Thể loại: Chia sẻ kiến thức cộng đồng

Back to top button