Tất tần tật về cổng thanh toán Stripe mà bạn cần biết

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thanh toán trực tuyến, bạn không thể bỏ qua Stripe. Vậy cổng thanh toán Stripe là gì? Nó có ưu điểm và nhược điểm gì? Làm thế nào để đăng ký Stripe?

Thị trường thanh toán trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen mua sắm của con người, không sử dụng tiền mặt nhiều như trước đây.

Từ khi Stripe xuất hiện, Paypal không còn là lựa chọn duy nhất cho thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa và MasterCard. Mặc dù Paypal chiếm hơn 70% thị phần toàn cầu, tuy nhiên việc hoàn toàn phụ thuộc vào Paypal cũng mang đến nhiều rủi ro, bởi Paypal có thể thay đổi chính sách bất cứ lúc nào. Vì vậy, Stripe là một lựa chọn đáng xem xét.

Dù đã mở rộng hoạt động tới 42 quốc gia, nhưng Stripe hiện chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta hy vọng trong tương lai gần, Stripe sẽ có mặt tại Việt Nam. Hãy chuẩn bị từ bây giờ bằng cách tìm hiểu về cổng thanh toán này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Combo là gì? Chi tiết về combo trong nhà hàng – khách sạn

Các tính năng của cổng thanh toán Stripe

  • Chấp nhận thanh toán trên web, qua ứng dụng di động và thanh toán trực tiếp.
  • Chấp nhận thẻ tín dụng, ví điện tử và các phương thức thanh toán an toàn phổ biến tại mỗi quốc gia.
  • Chấp nhận giao dịch bằng nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau và tự động quy đổi chúng thành đơn vị tiền tệ mặc định.

Connect

Connect là bộ công cụ được thiết kế cho thị trường và các nền tảng liên kết với Stripe. Stripe hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ và tự động chuyển đổi chúng. Bạn có thể sử dụng Connect để xác minh người bán hàng quốc tế, tự động thanh toán cho người bán hoặc tạo lịch thanh toán tùy chỉnh.

Atlas

Atlas cho phép các doanh nghiệp quốc tế thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ và nhận được hướng dẫn về thuế và pháp lý.

Radar

Radar là giải pháp phòng chống gian lận trong thương mại điện tử, sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định và ngăn chặn các gian lận thẻ tín dụng trong giao dịch.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Digital Marketing là gì

Relay

Tính năng Relay cho phép người bán hàng liên kết danh mục sản phẩm với ứng dụng di động. Relay tạo nút mua trong ứng dụng và chuyển tiếp thông tin mua hàng cho người bán để hoàn thành đơn đặt hàng.

Hướng dẫn đăng ký Stripe tại Việt Nam

Rất tiếc là Stripe hiện không chính thức hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo tài khoản theo đúng quy định.

Tất tần tật về cổng thanh toán Stripe mà bạn cần biết 3

Để đăng ký Stripe, bạn cần chuẩn bị 4 điều sau:

– Tài khoản ngân hàng Mỹ (US Bank Account)

– SSN/EIN (giống với CMND ở Việt Nam)

– Địa chỉ thư tín ở Mỹ (US Mailing Address)

– Số điện thoại Mỹ (US Phone Number)

Tài khoản ngân hàng Mỹ (US Bank Account)

Để có tài khoản ngân hàng Mỹ, bạn có thể đăng ký tài khoản Payoneer: https://www.payoneer.com/

Sau khi có tài khoản Payoneer, dịch vụ Global Payment Service sẽ cung cấp cho bạn các tài khoản ngân hàng ở Mỹ, Úc, Nhật, Pháp, Trung Quốc, Đức, Canada… Đây là tài khoản ngân hàng bạn có thể nhận tiền từ Stripe. Sau khi tiền được chuyển về Payoneer, bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng trong nước.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

SSN/EIN

SSN là Mã số An sinh xã hội, tương tự như CMND của người Mỹ. Điều này chỉ áp dụng cho người Mỹ, vì vậy chúng ta sẽ tập trung vào EIN. Có EIN nghĩa là bạn có thể có tài khoản Stripe, bất kể bạn sống ở bất kỳ đâu trên thế giới.

EIN (Employer Identification Number) là mã số thuế hoặc mã số thuế cá nhân/doanh nghiệp.

Để có EIN, bạn có thể gọi điện thoại tới IRS (Ủy ban Thuế Mỹ) và trả lời các câu hỏi theo mẫu có sẵn. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách điền vào biểu mẫu đúng. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã số EIN.

Khi bạn đã có EIN, bạn có thể sử dụng nó để đăng ký tài khoản Stripe. Các thủ tục còn lại sẽ được tiến hành nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cổng thanh toán Stripe, bao gồm khái niệm, ưu điểm, nhược điểm và hướng dẫn đăng ký Stripe tại Việt Nam. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Back to top button