Story là gì trên Facebook? Tổng hợp các tính năng, lợi ích và cách đăng tin

Story Facebook là nơi mà người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, văn bản, video ngắn để thể hiện cảm xúc của mình. Đối với doanh nghiệp, story là phương tiện quảng bá sản phẩm miễn phí tuyệt vời. Hãy cùng xem qua các tính năng và lợi ích nổi bật của tính năng này.

1. Story Facebook là gì?

Story Facebook đã được giới thiệu vào năm 2017. Hiện nay, tính năng story đã có nhiều cập nhật mới như chèn nhạc và icon đa dạng để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Story cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, văn bản, video ngắn trên Facebook. Các nội dung này sẽ được công khai trong vòng 24 giờ và sau đó được lưu trữ. Bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật để nó xuất hiện trên trang cá nhân.

Tính năng story không chỉ dành cho việc chia sẻ vui vẻ với bạn bè, mà còn là cách để doanh nghiệp và chủ cửa hàng trực tuyến quảng bá sản phẩm miễn phí.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cream Of Tartar Là Gì? Tìm Hiểu Về Loại Nguyên Liệu Thần Kỳ Trong Làm Bánh

2. Cách hoạt động của Facebook story

Story Facebook hoạt động bằng cách truy cập vào dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, video để tạo ra những story hấp dẫn hơn. Story không chỉ sử dụng dữ liệu có sẵn, mà còn cho phép người dùng chụp ảnh và quay video trực tiếp trên nền tảng này.

Để xem story của người khác, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tin trên ứng dụng. Để dừng story, bạn chỉ cần nhấn một lần, và để xem tiếp, bạn có thể vuốt sang phải trên màn hình.

3. Tính năng trên story Facebook

Story Facebook cho phép người dùng tải lên video, hình ảnh, gif để chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ nhiều tính năng thú vị khác để tạo ra nội dung đa dạng và hấp dẫn hơn.

3.1. Thời gian và độ dài story

Mỗi tấm ảnh được đăng lên story sẽ được hiển thị trong 5 giây, trong khi video có thời gian tối đa 20 giây. Tất cả nội dung đăng lên sẽ tồn tại trong vòng 24 giờ.

3.2. Cảm xúc và bình luận

Người dùng có thể bình luận và thả biểu tượng cảm xúc trực tiếp trên story Facebook. Người đăng story có thể xem số lượt thích và trả lời bình luận như trong một bài viết thông thường.

3.3. Chia sẻ tin đăng và quyền riêng tư

Người dùng cũng có thể chia sẻ video trực tiếp lên story. Thời gian hiển thị sẽ tương ứng với thời gian phát trực tiếp và khi kết thúc, nội dung sẽ bị xóa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Commis chef là gì? Chia sẻ kinh nghiệm làm Commis chef cho bạn

Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh quyền riêng tư cho story của mình. Bạn có thể chỉ định ai có thể xem nội dung và có thể chọn giữa chế độ công khai hoặc chỉ nhìn thấy bởi mình.

4. Lợi ích khi sử dụng story trên Facebook

Story Facebook là một tính năng được người dùng yêu thích với nhiều tính năng độc đáo. Người dùng có thể chèn âm nhạc, biểu tượng và tùy chỉnh hình ảnh để tạo story độc đáo. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng story Facebook.

4.1. Không làm phiền người khác

Với tính năng story, bạn có thể thoải mái đăng nội dung liên tục mà không làm phiền người khác như trước đây.

4.2. Biết ai quan tâm đến mình

Tính năng story cho phép bạn biết ai đã xem tin của bạn và có thể nhận ra những người quan tâm đến bạn.

4.3. Giới hạn người xem tin

Bạn có thể giới hạn người xem story thông qua cài đặt, chỉ cho phép một số người xem hoặc chặn những người không muốn họ xem.

4.4. Liên tục cập nhật nội dung mới nhất

Bạn có thể cập nhật hình ảnh, chia sẻ cuộc sống, tin tức và bán hàng trên story mà không có giới hạn số lượng tin mỗi ngày.

4.5. Bắt đầu cuộc trò chuyện

Với story, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện và kết nối trực tiếp với những người quan tâm thông qua tin nhắn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giới thiệu bộ môn Pencak Silat

4.6. Kể câu chuyện của riêng mình

Tính năng story cho phép bạn kể câu chuyện và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của mình.

4.7. Lan tỏa thông điệp hiệu quả

Tính năng story giúp bạn tiếp cận với số lượng người dùng lớn hơn so với bài viết thông thường, là công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu và sự kiện lớn.

5. Cách đăng story trên Facebook

Nếu bạn chưa biết cách đăng story trên Facebook, hãy tham khảo bài viết “3 cách đăng story trên Facebook đơn giản nhất cho bạn”.

6. Kết luận

Bài viết đã tổng hợp các thông tin cơ bản về tính năng Story Facebook, lợi ích và cách đăng nội dung. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Story Facebook và trải nghiệm tính năng thú vị này.

Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về Facebook, hãy theo dõi trang Dchannel để không bỏ lỡ các bài viết mới.

Đừng quên ghé thăm Di Động Việt để mua điện thoại với giá ưu đãi cực sốc nhé!

Xem thêm:

Di Động Việt

Back to top button