Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị

Phải nói là Fb không phải lúc nào cũng là người đi đầu trong mọi xu thế của mạng xã hội. Và Fb cũng không phải là social community đầu tiên có Story. Tuy nhiên, Story trên Fb rất đáng để thử. Cùng tìm hiểu kỹ hơn Story là gì trên Fb cũng như cách đăng Story trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe. Bắt đầu thôi.

Story là gì trên Fb?

Story là một tính năng được Fb đưa vào trong mạng xã hội của mình vào đầu năm 2017. Đây là một tính năng vô cùng thú vị khi nó có thể cho phép bạn đăng tải những đoạn video clip ngắn cùng như hình ảnh của bản thân lên mạng xã hội Fb. Tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong vòng 24h và nếu như muốn lưu giữ nó thì bạn phải vào cài đặt để thiết lập.

Tính năng này hoạt động xoay quanh thiết bị digital camera. Tức là dữ liệu của nó sẽ được lấy từ chính chiếc digital camera của bạn, ảnh, clip, GIF,… hoặc cũng có thể là những dữ liệu bạn obtain từ trên mạng.

Khác với những dòng trạng thái hay bài đăng bình thường, Story còn thú vị hơn thế. Nó khiến những bức hình của bạn trông sống động hơn, cute hơn với những bài hát được lồng ghép vào đó, nhãn dán, chữ, ghim bạn bè, trả lời câu hỏi trên story Fb, chèn lời bài hát vào story Fb,… tất cả đều có thể thêm vào để làm thú vị hơn cho Story của bạn. Những điều tương tự cũng xảy ra khi bạn up Story video.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chi tiết

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị

Story hoạt động như thế nào?

Vậy Story hoạt động như thế nào? Story trên Fb hoạt động bằng cách truy cập vào dữ liệu hình ảnh và video của bạn trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó chọn ra những tấm hình hoặc video mà bạn muốn đưa lên để làm Story. Đây mới chỉ là những dữ liệu uncooked và bạn có thể edit chúng để Story của mình trở nên lung linh và cuốn hút hơn.

Ngoài ra Story cũng có trình chụp ảnh riêng và nếu như bạn chưa có dữ liệu nào trên máy thì có thể chọn Story và nhấn chọn biểu tượng chiếc digital camera để bắt đầu quay phim hoặc chụp hình. Điều này cũng khá tiện lợi nếu như bạn lập tức vào Fb mà không có ý định đăng Story từ trước.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị

Để xem Story, bạn chỉ cần chọn biểu tượng bạn bè phía trên app hay mục Tin. Lúc này bạn có thể xem Story của bạn bè hay tất cả những người, nhóm bạn theo dõi. Nhấn 1 lần vào màn hình để dừng Story và nhấn thêm lần nữa để tiếp tục xem. Muốn xem Story của những người tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấn bên phải màn hình là được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   11 đặc sản Nghệ An làm quà biếu ngon ngây ngất tặng người thân

Cách đăng Story trên Fb là gì?

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu đến cách đăng Story trên Fb.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Digicam, tạo dữ liệu bạn muốn làm Story. Một đoạn clip hay một vài bức hình xinh đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể vào app Fb, chọn thêm Tin để tạo Story.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị

Bước 2: Tạo nội dung cho Story của mình.

Bước này khá quan trọng vì nó quyết định xem Story của bạn sẽ trông thế nào. Sau khi đã chọn được dữ liệu để làm Story, các bạn hãy để ý đến những thông số bên phải màn hình. Hoặc các bạn cũng có thể vuốt lên trên để xuất hiện của số tùy chỉnh nội chung được gắn lên Story.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị

Mỗi tính năng đều có chú thích nội dung nên chúng mình sẽ không đi giải thích nữa ha. Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm, không mất quá nhiều thời gian của các bạn đâu.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành nội dung cho Story của mình thì các bạn đến với bước cuối cùng là đăng thôi. Trước khi các bạn đăng thì hãy đảm bảo đối tượng mà bạn muốn họ nhìn thấy Story của mình là ai.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị

Ngoài ra, Fb còn tính năng chèn hyperlink vào story trên Fb giúp bạn có thể điều hướng người xem đến những trang đích mà bạn muốn người dùng truy cập. Trong vòng 24h nếu bạn không muốn story xuất hiện trên Fb nữa, bạn tham khảo thêm cách xóa story trên Fb để story biến mất vĩnh viễn trên tài khoản Fb của bạn.

Hoặc nếu như tài khoản Fb của bạn có liên kết với Instagram và bạn cũng muốn đăng Story này lên thì hãy vào Quyền riêng tư và chọn Luôn chia sẻ lên Instagram. Rồi sau đó hãy nhấn Đăng để hoàn tất quá trình.

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • App Dwell Stream Fb đẹp trên iPhone bạn không nên bỏ qua
  • Hướng dẫn Dwell Stream Fb trên máy tính cho người mới bắt đầu
  • Viết chữ in đậm trên Fb. Bạn chưa bao giờ thử phải không?

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về Story trên Fb là gì. Mong những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo Buffer

Back to top button