Lệnh stop limit binance là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh

Lệnh cease restrict binance là một trong những lệnh quen thuộc đối với các nhà đầu tư trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance, giúp họ tận dụng cơ hội và tránh thua lỗ không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng lệnh này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lệnh cease restrict binance là gì?

Lệnh giới hạn dừng (cease restrict) trên sàn giao dịch điện tử Binance là lệnh chờ để các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua và bán một tài sản với một mức giá xác định từ trước.

Cease restrict là sự kết hợp của hai lệnh đó là lệnh kích hoạt dừng (cease set off) và lệnh giới hạn (restrict order). Các lệnh giới hạn dừng cho phép người dùng đưa ra mức lợi nhuận tối thiểu mà họ muốn hoặc mức tối đa mà họ sẵn sàng bỏ ra hoặc mất mát trong một giao dịch.

Khi người thực hiện giao dịch đặt lệnh giới hạn dừng và đạt đến giá kích hoạt thì lệnh giới hạn sẽ được áp dụng tự động ngay khi họ đã đăng xuất.

lenh-stop-limit-binance-1-1-1663145789
Cease restrict kết hợp của hai lệnh đó là lệnh kích hoạt dừng (cease set off) và lệnh giới hạn (restrict order)

Để có thể đặt các lệnh giới hạn dừng trên sàn giao dịch Binance một cách hiệu quả, bạn có thể xem xét các mức kháng cự và hỗ trợ, đồng thời theo dõi các loại tài sản biến động như thế nào.

Trong lệnh giới hạn dừng cease restrict:

 • Giá dừng (cease worth) là giá kích hoạt để sàn giao dịch đặt lệnh giới hạn.
 • Giá giới hạn (restrict worth) là giá mà lệnh của bạn sẽ được đặt.

Người dùng có thể tùy chỉnh giá giới hạn. Đối với lệnh mua, giá giới hạn thường đặt cao hơn giá dừng nhưng đối với lệnh bán thì ngược lại. Sự khác biệt này giúp điều chỉnh sự thay đổi giá thị trường giữa thời gian giá dừng được kích hoạt và lệnh giới hạn được đặt.

Ví dụ: Giả sử bạn muốn bán BNB khi giá của nó tăng lên 500 BUSD. Bạn có thể đặt một lệnh cease restrict như sau:

 • Cease worth: 500 BUSD
 • Restrict worth: 499 BUSD
 • Quantity: 1 BNB
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mua máy đo độ dẫn điện của dung dịch ở đâu uy tín, giá TỐT

Khi giá BNB tăng lên 500 BUSD, lệnh cease restrict sẽ được kích hoạt và một lệnh bán giới hạn với giá 499 BUSD sẽ được đặt trên sổ lệnh. Lệnh bán này sẽ chỉ được thực hiện khi có người mua với giá 499 BUSD hoặc cao hơn.

Ưu – Nhược điểm của lệnh cease restrict binance

Lệnh Cease Restrict được sử dụng rất nhiều trong các giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của lệnh giới hạn dừng, nhà đầu tư cần hiểu được ưu và nhược điểm của nó:

Tại sao nên sử dụng lệnh Cease Restrict?

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra để chứng minh cho tầm quan trọng của lệnh cease restrict như:

 • Nhà đầu tư sẽ mua hoặc bán coin ở mức giá kỳ vọng hoặc tốt hơn.
 • Loại bỏ hoàn toàn thiệt hại là điều không thể, nhưng ít nhất lệnh sẽ giúp giảm thiểu tổn thất xuống mức thấp nhất.
 • Giúp các nhà đầu tư cảm thấy phần nào an tâm khi thị trường biến động.
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc theo dõi thị trường.
 • Bảo về nguồn vốn được an toàn và gia tăng lợi nhuận thu được.

Khi nào nên dùng cease restrict binance?

Là một công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư quản trị rủi ro nhưng cease restrict binance không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng. Bởi trong nhiều trường hợp biến động mạnh, lệnh giới hạn dừng có thể khiến các nhà đầu tư thua lỗ nhiều hơn.

Dưới đây là một số trường hợp, bạn không nên sử dụng lệnh cease restrict:

Không có nhiều thời gian

Đối với các dealer không có nhiều thời gian theo dõi thị trường thì nên sử dụng lệnh cease restrict binance . Lệnh này sẽ được tự động khớp theo mức giá đã cài đặt, giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội và tránh những khoản thua lỗ không đáng có trong kế hoạch.

Khi thị trường biến động nhỏ

Đối với những thị trường biến động nhỏ, nhà đầu tư có thể sử dụng lệnh cease restrict để căn những thời điểm đảo chiều. Khi chọn đúng thời điểm trước giai đoạn bùng nổ, bạn sẽ có một giá vào hợp lý và thu được khoản lãi suất cao hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   What Does &quot Hi There Nghĩa Là Gì, Trả Lời Thế Nào Cho Câu Hi There!

Và khi thị trường phá vỡ giảm xuống, nhờ vào công cụ cease restrict, bạn sẽ có những điểm cắt lỗ hợp lý và tránh được việc bán tháo thoát hàng.

Cơ chế hoạt động của lệnh Cease Restrict

4 yếu tố cơ bản khi đặt lệnh cease restrict

Khi đặt lệnh cease restrict, nhà giao dịch cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Cease worth (giá dừng): đây là mức giá kích hoạt lệnh khi giá thị trường chạm đến ngưỡng này.
 • Restrict worth (giá giới hạn): đây là mức giá mua – bán coin khi giá thị trường chạm mức cease worth.
 • Quantity: số lượng coin muốn bán với mức giá giới hạn khi giá thực tế chạm ngưỡng dừng.
 • Complete: tổng chi phí phải trả (khi thua lỗ) hay nhận được (khi có lời) khi lệnh cease restrict được thực hiện với mức giá và số lượng như trên.

Lưu ý: thông thường restrict worth sẽ thấp hơn và thấp hơn một khoảng chênh lệch không quá lớn đối với cease worth. Vì nếu giá giới hạn càng cách xa giá dừng, nhà đầu tư sẽ chịu lỗ càng nặng khi thị trường biến động xấu.

2. Hướng dẫn cách đặt lệnh cease restrict trên Binance

Hiện nay, lệnh giới hạn dừng cease restrict đều được hỗ trợ hầu hết trên các nền tảng của các sàn giao dịch điện tử. Trong đó có sàn giao dịch tiền điện tử Binance nhằm tạo điều kiện cho các nhà tổ chức, cá nhân đầu tư.

Để đặt lệnh cease restrict trên sàn Binance , bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào sàn giao dịch Binance và chọn lệnh giới hạn dừng cease restrict

Sau khi đăng nhập thành công, bạn đi tới khu vực giao dịch. Tại đó sẽ xuất hiện 2 Tab là bán (Promote) có màu đỏ và mua (Purchase) có màu xanh.

Thông thường, đối với lệnh cease restrict binance, người dùng sẽ sử dụng Tab bán nhiền hơn Tab mua để cắt lỗ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như khi giá phá vỡ xu hướng giảm và dần chuyển qua xu hướng tăng, bạn vẫn có thể thực hiện lệnh cease restrict trên Tab mua.

Bước 2: Điền thông tin của lệnh

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Nếu bạn đã mua BTC với mức giá 35.800 USD và chấp nhận cắt lỗ ở 100 USD. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dùng lệnh tại mức giá là 35.700 USD và nhập lần lượt thông tin sau:

 • Cease (Giá kích hoạt lệnh Restrict trên Binance) là 35.700
 • Restrict (giá lệnh restrict): 35.650
 • Quantity là số lượng BTC bạn mong muốn cắt lỗ.

Lưu ý:

Giữa giá restrict và cease phải có sự chênh lệch nhất định bởi khi thị trường có sự biến động mạnh thì lệnh sẽ không được khớp nếu như đặt 2 giá restrict và cease quá sát nhau.

Bước 3: Xác định những thông tin của lệnh

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin cần thiết, bạn nhấn vào nút purchase cease restrict hoặc promote cease restrict. Khi đó, sàn giao dịch binance sẽ hiển thị bản xác nhận thông tin một lần nữa.

Bước 4: Xem lại lệnh Cease Restrict hiện có

Nếu muốn xem lại lệnh Cease Restrict hiện có, bạn có thể tìm và xem lại tại “Mục đang mở”. Tab này thông thường có thể tìm thấy tại giao diện giao dịch và nằm ở cuối trang.

Khi lệnh bị huỷ hoặc được thực hiện, bạn có thể tìm lịch sử giao dịch của lệnh Cease Restrict tại “Lịch sử đặt lệnh”.

3. Những lưu ý về cách dùng lệnh cease restrict binance

Lệnh cease restrict chỉ được đặt nếu như đạt tới giới hạn dừng, và lệnh giới hạn sẽ được thực hiện khi giá thị trường đặt tới giá giới hạn của bạn. Ngoài ra, khi lệnh giới hạn được kích hoạt theo như giá dừng mà giá của thị trường chưa đạt tới mức giá mà bạn đã đặt thì lệnh giới hạn khi đó vẫn sẽ được mở.

Bạn có thể rơi vào trường hợp giá giảm quá nhanh, và khi đó lệnh giới hạn dừng của bạn sẽ bị bỏ qua cũng như không được lấp đầy. Vì vậy với tình huống này, bạn cần phải gọi những lệnh thị trường để nhanh chóng thoát ra khỏi giao dịch.

Trên đây là một số thông tin về lệnh cease restrict binancemà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về lệnh này cũng như đưa ra chiến lược đầu tư cho riêng mình.

Back to top button