Spam là gì? Cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger

Nếu bạn đã sử dụng Facebook Messenger trong một thời gian dài, chắc chắn đã gặp nhiều tin nhắn spam xuất hiện trong hộp tin nhắn của bạn, cùng với rất nhiều người dùng khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về spam và cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger.

Spam là gì? Tin nhắn spam là gì?

Spam (Stupid Pointless Annoying Messages) có nghĩa là những tin nhắn gây phiền toái, làm người nhận cảm thấy khó chịu và bực bội.

Tương tự như trên các ứng dụng Tin nhắn, Zalo và các mạng xã hội khác, Messenger cũng có những tin nhắn spam. Spam trên Messenger thường là các tin nhắn quảng cáo, bán hàng, khuyến mại, trúng thưởng… thậm chí trong đó còn có liên kết và phần mềm độc hại. Những tin nhắn này gây khó chịu và phiền toái cho người dùng, thậm chí làm họ mất tập trung do thường xuyên nhận được những tin nhắn này.

Trong trường hợp như vậy, bạn cần phải đánh dấu những tin nhắn đó là tin nhắn spam để Messenger ngăn chặn và không cho phép những tin nhắn tương tự gây phiền nhiễu tới bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Truyện kiếm hiệp

Cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger

1. Cách đánh dấu tin nhắn spam trên phiên bản máy tính

Để đánh dấu một tin nhắn là spam trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang Facebook trên máy tính. Đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu chưa đăng nhập).

Sau đó, nhấn vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải để truy cập vào danh sách tin nhắn.

Bước 2: Nhấn vào cuộc trò chuyện mà bạn cho là spam.

Bước 3: Trong cửa sổ chat hiển thị, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống bên phải tên tài khoản, rồi chọn Có gì đó không ổn trong menu xổ xuống.

Bước 4: Trong cửa sổ Báo cáo, bạn chọn một trong những lý do để báo cáo tin nhắn đó là spam. Tùy thuộc vào lý do mà bạn chọn, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin mô tả về hành vi vi phạm. Chọn hành vi mô tả liên quan và bạn sẽ chuyển đến cửa sổ tiếp theo.

Bạn có thể chọn một trong ba tùy chọn có sẵn, bao gồm: Tắt cuộc trò chuyện, Tắt tin nhắn hoặc Báo cáo cuộc trò chuyện. Hoặc nếu bạn không muốn chọn tùy chọn nào, chỉ cần nhấn nút Xong để kết thúc.

2. Cách đánh dấu spam trên Messenger bằng điện thoại

Tương tự như trên máy tính, nếu bạn sử dụng ứng dụng Messenger trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự để đánh dấu một tin nhắn là spam. Hãy làm như sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Blued ( App Blued Là Gì – 10 Ứng Dụng Hẹn Hò Gay Ế Nhất Định Phải Xài

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó truy cập vào tin nhắn spam mà bạn muốn đánh dấu.

Bước 2: Nhấn vào tên tài khoản trong thanh trên cùng để chuyển sang trang chi tiết.

Bước 3: Chọn tùy chọn Có gì đó không ổn. Sau đó, chọn lý do mà bạn muốn báo cáo. Tùy thuộc vào lý do mà bạn chọn, sẽ có thêm thông tin để bạn có thể chọn và mô tả về hành vi vi phạm.

Bước 4: Nhấn nút Đóng góp ý kiến để hoàn thành.

Cách bỏ đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger

Theo mặc định, tất cả các tin nhắn từ những người chưa kết bạn trên Facebook của bạn sẽ được chuyển vào hộp tin nhắn chờ, bao gồm cả các tin nhắn được Messenger đánh dấu là spam. Để bỏ đánh dấu spam cho một tin nhắn bất kỳ trên Messenger, bạn có thể làm như sau:

1. Cách bỏ đánh dấu tin nhắn spam trên phiên bản điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, trong cửa sổ chat hiển thị, nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên trái và chọn Tin nhắn đang chờ.

Bước 2: Trong cửa sổ Tin nhắn đang chờ hiển thị, bạn sẽ thấy danh sách tin nhắn từ những người không có trong danh bạ của bạn gửi cho bạn. Danh sách này bao gồm nhãn Bạn có thể biết cho các tin nhắn từ những người có thể bạn biết và nhãn SPAM cho các tin nhắn từ những người mà hệ thống Messenger cho là spam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bài 8: Jumbotron trong Bootstrap 5

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy chọn thẻ SPAM, sau đó kiểm tra các tin nhắn trong danh sách spam và chọn tin nhắn muốn bỏ spam.

Bước 4: Nhấn vào mục trả lời tin nhắn được gửi cho bạn. Ngay lập tức, tin nhắn đó sẽ được chuyển trực tiếp vào cửa sổ Chat của ứng dụng Messenger. Điều này cũng có nghĩa là người đó sẽ được loại bỏ khỏi danh sách tin nhắn chờ và được chuyển vào danh sách liên lạc bình thường.

2. Cách bỏ đánh dấu tin nhắn spam trên phiên bản máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang Facebook trên máy tính, sau đó đăng nhập vào tài khoản (nếu chưa đăng nhập).

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải để truy cập vào danh sách tin nhắn. Trong danh sách Messenger hiển thị, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ngang bên phải tên ứng dụng Messenger.

Bước 3: Chọn tùy chọn Tin nhắn đang chờ.

Bước 4: Bây giờ, tương tự như trên điện thoại, bạn duyệt qua danh sách Tin nhắn đang chờ. Nếu tin nhắn đó là tin nhắn bạn cần, hãy trả lời như bình thường và ngay lập tức người đó sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách tin nhắn chờ và chuyển vào danh sách liên lạc bình thường.

Đó là những thông tin cơ bản về spam là gì và cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách ghim tin nhắn trên Messenger dễ dàng

Back to top button