SP là gì trong liên quân? SP trong Liên Quân đi đường nào, gồm những tướng nào?

Khi chơi Liên Quân, bạn thường nghe mọi người chát trên màn hình với những từ như “đi AP đi”, “chọn SP đi”… Vậy thuật ngữ “SP là gì trong Liên Quân” tức là gì? Hãy cùng tìm hiểu đầy đủ thông tin trong bài viết này.

SP là gì trong Liên Quân?

SP là từ viết tắt của Support, có nghĩa là Hỗ Trợ trong tiếng Việt. Điều này cho ta biết rằng SP trong Liên Quân là một vị tướng hỗ trợ AD. Trong suốt trận đấu, SP thường đi cùng AD để bảo vệ và hỗ trợ cho AD.

=> Xem thêm: AD là gì trong Liên Quân?

SP thường có khả năng khống chế, hồi phục cho bản thân, đồng đội hoặc có khả năng chống chịu. Đa phần các vị tướng Tank cũng là SP.

Hỗ trợ: Là những vị tướng hỗ trợ, có khả năng chịu sát thương kém hơn và sẽ bảo vệ chủ chốt của đội.

sp là gì trong liên quân

SP trong Liên Quân đi đường nào?

Vì SP là vị tướng hỗ trợ cho AD, nên SP sẽ đi cùng đường với AD khi vào trận, điểm đến của họ là Đường Rồng hay còn được gọi là Đường Dưới hoặc Đường Bót.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tình yêu quê hương đất nước là gì?

Nếu bạn mới chơi và chưa biết Đường Dưới là đường nào, bạn có thể đi theo AD để đi đúng đường hoặc xác định Đường Dưới dựa vào có Rồng gần đó.

đường sp và ad đi trong liên quân

SP bao gồm những tướng nào?

Nếu bạn chưa biết các tướng nào thuộc danh mục SP, dưới đây là danh sách các tướng SP mà bạn nên nhớ để chọn đúng tướng khi chơi game.

=> Hiện tại, danh sách các vị tướng SP trong Liên Quân gồm có 10 tướng: Alice, Chaugnar, Payna, TeeMee, Xeniel, Annette, Sephera, Rouie, Krizzix, Zip.

danh sách các tướng SP

Hướng dẫn cơ bản về việc chơi SP trong Liên Quân Mobile

Để chơi tốt vị trí SP trong Liên Quân, bạn cần hiểu rõ về tướng này và không chỉ bảo vệ đồng đội mà còn gây khó chịu cho tướng địch. Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản khi chơi SP mà bạn cần nắm vững.

1. Tầm nhìn

Hỗ trợ có nghĩa là bạn cung cấp hỗ trợ cho đồng đội. Một kỹ thuật quan trọng là cung cấp tầm nhìn cho đồng đội. SP có các kỹ năng đặc biệt như Max hoặc Ilumia để làm sáng bản đồ cho đội. Điều này giúp đồng đội biết vị trí đội mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vén Màn Ý Nghĩa Số 8686 - Dòng Sim Lộc Phát Vạn Người Mê

Đặc biệt, việc kiểm tra bụi cỏ là rất quan trọng. Nếu đối phương đẩy cao và người đi rừng có thể lẻn vào bụi, hãy kiểm tra bụi cỏ trên đường.

Đồng thời, trong giai đoạn đầu game, rồng đầu tiên cho đội của bạn lợi thế. Hãy kiểm tra rồng để nếu có cơ hội, hãy ăn rồng.

2. Nắm rõ điểm mạnh và yếu của tướng SP của bạn

Điều này bắt đầu từ việc chọn tướng. Bạn nên chơi những tướng mà bạn quen thuộc hoặc đã tập luyện trước khi đưa tướng đó vào trận đấu xếp hạng. Hãy thử tướng trong trận đấu thông thường trước khi chơi xếp hạng để không gánh nặng cho đồng đội của bạn.

3. Chú ý bản đồ nhỏ

Kỹ năng này không ảnh hưởng quá nhiều đến việc hỗ trợ nói chung, mà chủ yếu là cung cấp thông tin cho đồng đội. Là người hỗ trợ, bạn phải theo dõi bản đồ nhỏ (cùng với người đi rừng) thường xuyên, không phải những người khác. Những người đi đường thường bận rộn với việc kiếm chỉ số lính, đi lại hoặc trao đổi chiêu thức. Nhưng với vai trò hỗ trợ, so với xạ thủ, bạn có ít việc để làm hơn và đây là lúc bạn có thể làm trong “thời gian rảnh”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   6- Thập-Giới Của Người Tại-Gia

4. Tuyệt đối không kéo xạ thủ theo bạn

Điều này là 50% công việc của bạn. Trong giai đoạn đi đường (và cả sau đó), nhiệm vụ của một SP là bảo vệ xạ thủ (và đôi khi là đảo đường). Bảo vệ xạ thủ có nghĩa là bạn phải theo dõi những bước đi, xu hướng của anh ta và thi đấu phù hợp. Nó cũng có nghĩa là bạn phải giúp anh ta vượt qua những tình huống khó khăn và giúp anh ta ổn định trong giai đoạn đầu trận.

Đừng làm cho công việc của xạ thủ trở nên khó khăn hơn bằng cách tạo ra lợi thế nhỏ cho đối thủ. Ví dụ, nếu anh ta nỗ lực vào đối phương, hãy cố gắng theo kịp anh ta. Nếu bạn quá xa sau lưng, có khả năng anh ta sẽ bị bắt lẻ và bạn sẽ phải chạy một quãng đường dài để cứu anh ta. Điều này cũng áp dụng ngược lại, hãy tránh đi quá táo bạo nếu đối thủ có khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn và có thể dễ dàng trừng phạt nếu bạn “quá cố”.

Back to top button